7 loại củ quả tốt cho hệ miễn dịch khi vào đông

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Trời chuyển lạnh, thời tiết thay đổi thất thường, lúc mưa ẩm lúc nắng hanh cộng thêm hệ miễn suy giảm khiến nhiều người dễ mắc phải các bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, viêm đường hô hấp, bệnh tim mạch, đau khớp… Vì thế cần chuẩn bị tăng cường cho hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các mầm bệnh. Ngủ đủ giấc, tập thể dục, giữ cho tâm trạng thoải mái mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt quan trọng hơn là cần có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Trên thực tế có rất nhiều loại rau quả tươi giúp cải thiện hệ thống miễn dịch cho cơ thể mà chúng ta có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
Khoai lang

7-loai-cu-qua-tot-cho-he-mien-dich-khi-vao-dong

Khoai lang rất giàu vitamin A, giúp cơ thể chống lại sự tấn công của bệnh tật.

Khoai lang được nhiều người yêu thích vì hương vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây cũng là loại  loại củ giàu vitamin A nhất, dễ tìm nhất đặc biệt là ở Việt Nam. Vitamin A là một chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể “chiến đấu” chống lại bệnh tật.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, anh đào, quả mâm xôi, quả việt quất… rất giàu vitamin C và  E. Vì thế những loại quả hấp dẫn này còn được mệnh danh là “cỗ máy dinh dưỡng”. Màu đỏ, màu đen của các loại quả mọng có tác dụng kích thích sức mạnh bảo vệ cơ thể. Quả dâu tây có tác dụng củng cố hệ miễn dịch và hệ thần kinh. Quả mâm xôi có tác dụng chống viêm nhiễm. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn cùng sữa chua để tăng cường hệ miễn dịch.
Nấm
Nấm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu selen và đồng – những khoáng chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch cơ thể. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tăng lượng selen có thể cải thiện chức năng hệ miễn dịch.
Tỏi

7-loai-cu-qua-tot-cho-he-mien-dich-khi-vao-dong

Tỏi đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay như một loại “kháng sinh thiên nhiên” giúp chống lại nhiều dạng virus và vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Tỏi đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay như một loại “kháng sinh thiên nhiên” giúp chống lại nhiều dạng virus và vi khuẩn có hại cho cơ thể.  Theo một nghiên cứu, những người có các triệu chứng bị cảm lạnh nếu ăn tỏi sẽ có thời gian mắc bệnh ngắn hơn so với những người dùng thuốc giả dược. Các chuyên gia y tế khuyên rằng nên ăn tỏi hàng ngày, khoảng một thìa tỏi tươi. Nếu cảm thấy khó ăn có thể nấu chín, băm nhỏ rắc vào salad hoặc súp.
Quả kiwi
Kiwi là nguồn cung cấp tự nhiên của vitamin E, một chất dinh dưỡng quan trọng cho hệ thống miễn dịch. Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng do virus và vi khuẩn.
Rau cải xoăn

7-loai-cu-qua-tot-cho-he-mien-dich-khi-vao-dong

Rau cải xoăn có beta-carotene, folate, vitamin A, C, K và các khoáng chất như đồng và sắt – các chất dinh dưỡng cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Tương tự như quả kiwi, rau cải xoăn chứa rất nhiều vitamin E. Ngoài ra loại rau này cũng có beta-carotene, folate, vitamin A, C, K và các khoáng chất như đồng và sắt – tất cả các chất dinh dưỡng này đều cần thiết để duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital