Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » 6 lợi ích cho sức khỏe nếu như bạn hạn chế ăn đường

6 lợi ích cho sức khỏe nếu như bạn hạn chế ăn đường

Dung nạp quá nhiều đường vào cơ thể chưa bao giờ có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên việc loại bỏ  hoàn toàn đường khỏi chế độ ăn uống của mình là một việc vô cùng khó khăn, nhưng bạn có thể hạn chế đường bằng cách không uống đồ uống có ga, không ăn bánh ngọt, không thêm đường vào tách trà,…
Dưới đây là những lợi ích về sức khỏe nếu như bạn giảm thiểu đường trong chế độ ăn uống hàng ngày bạn có thể tham khảo:

 Bạn có thể giảm cân

 

Giảm thiểu đường trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân

Giảm thiểu đường trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn tới tăng cân. Theo Giáo sư Naveed Satta, Trung tâm Nghiên cứu Tim mạch Glasgow – Hiệp hội Tim mạch Anh thuộc Đại học Glasgow: “Đường về bản chất không gây hại – chúng giúp con người cung cấp năng lượng cho cơ thể – nhưng khi tiêu thụ đường quá nhiều, nó sẽ góp phần tăng cân”.

Trái tim của bạn sẽ khoẻ mạnh hơn

Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra mối liên hệ rõ rệt giữa tỷ lệ calo hàng ngày từ những thực phẩm chứa đầy đường bổ sung với tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch. Cắt giảm đường đồng nghĩa với việc bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Không còn cạn kiệt năng lượng nữa

Những món ăn có đường khiến hàm lượng đường huyết tăng cao – cho đến khi xảy ra một vụ trượt dốc không thể tránh khỏi. Kết quả là bạn sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi và nguy hiểm hơn cả là càng thèm nhiều carbohydrate hơn nữa.

Bạn sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư

 

Ăn nhiều đường theo thời gian có thể khiến bạn tăng cân và đã có bằng chứng khoa học chứng minh rằng, thừa cân hay béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc 13 loại bệnh ung thư.

Ăn nhiều đường theo thời gian có thể khiến bạn tăng cân và đã có bằng chứng khoa học chứng minh rằng, thừa cân hay béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc 13 loại bệnh ung thư.

Đường không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư. Tuy nhiên, theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Anh, họ tìm thấy mối liên hệ gián tiếp giữa nguy cơ mắc ung thư và đường. “Ăn nhiều đường theo thời gian có thể khiến bạn tăng cân và đã có bằng chứng khoa học chứng minh rằng, thừa cân hay béo phì sẽ làm tăng nguy cơ mắc 13 loại bệnh ung thư. Trên thực tế, béo phì là nguyên nhân gây ung thư lớn nhất tuy nhiên hoàn toàn có thể phòng tránh được, sau thói quen hút thuốc lá”.

Suy nghĩ của bạn trở nên mạch lạc, sáng rõ hơn

Một nghiên cứu của Đại học California tại Los Angeles trên chuột chỉ ra rằng, quá nhiều fructose – loại đường đơn có trong trái cây, mật ong và rau – sẽ làm giảm hoạt động não thông qua tác động tới khả năng của insulin trong việc giúp các tế bào não chuyển đường thành năng lượng để suy nghĩ của.
Bác sĩ Sarah Brewer, chuyên gia dinh dưỡng y khoa cảnh báo về tác hại của những loại thực phẩm nhiều đường: “Tế bào não cần glucose để hoạt động tuy nhiên nếu quá nhiều glucose trong một khoảng thời gian ngắn sẽ gây ra tình trạng đường trong máu tăng vọt và khiến bạn hưng phấn, bồn chồn không kiểm soát”.

Hệ miễn dịch của bạn sẽ khoẻ mạnh hơn

 

Giảm đường cũng giúp bạn có một hệ miễn dịch tốt hơna

Giảm đường cũng giúp bạn có một hệ miễn dịch tốt hơna

Theo WebMD, ăn hoặc uống quá nhiều đường sẽ làm “hạn chế khả năng tấn công vi khuẩn của tế bào miễn dịch. Hiệu ứng này kéo dài ít nhất vài giờ sau khi bạn nạp vào cơ thể 2 ly đồ uống có đường”.
Giám đốc Dinh dưỡng học Susan Levin (Hiệp hội Bác sĩ) cho biết: Đường huyết cao cũng góp phần đáng kể trong việc khiến bạch cầu giảm khả năng chống chọi và tiêu diệt các vi khuẩn và virus. Vì thế, bạn không nên ăn các thực phẩm chế biến sẵn và có nhiều đường như kẹo, bánh quy, soda và các loại bánh mứt đóng gói sẵn, nhất là khi thời tiết thay đổi, nguy cơ bị cảm cao.
Nếu cần tư vấn về sức khỏe, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital