Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » 5 Tiêu chí khi lựa chọn địa chỉ khám mắt ở Hà Nội

5 Tiêu chí khi lựa chọn địa chỉ khám mắt ở Hà Nội

Như chúng ta đã biết, mắt là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng đối với con người. Do đó, khi gặp những vấn đề về mắt, chúng ta cần phải thực hiện thăm khám ngay lập tức. Vậy làm sao để tìm được địa chỉ khám mắt ở Hà Nội đủ uy tín để chúng ta có thể tin tưởng trao sức khỏe đôi mắt của mình?

1. Mắt quan trọng như thế nào?

Đôi mắt là một trong 5 giác quan quan trọng nhất đối với cơ thể con người, giúp chúng ta quan sát được những hình ảnh, từ đó có phản ứng đối với môi trường xung quanh. Về cơ bản, chức năng của mắt sẽ bao gồm:

–  Khả năng nhìn: Mắt là cơ quan giúp chúng ta nhìn thế giới xung quanh. Nếu không có khả năng nhìn, chúng ta sẽ không thể thấy hình ảnh, màu sắc và các đối tượng xung quanh. Khả năng nhìn giúp chúng ta tham gia vào các hoạt động hàng ngày, đọc sách, viết, lái xe, xem phim, tận hưởng cảnh đẹp của thiên nhiên và tham gia vào các hoạt động giải trí.

– Học tập và sáng tạo: Mắt giúp chúng ta tiếp nhận thông tin từ sách, bảng đen và các nguồn học tập khác. Nó cũng là yếu tố quan trọng trong việc tham gia vào các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, chơi nhạc và nhiếp ảnh.

– An toàn: Mắt giúp chúng ta tránh các nguy hiểm và tai nạn trong cuộc sống hàng ngày bằng cách cho phép chúng ta phát hiện các vật thể hoặc nguy hiểm tiềm tàng trước khi chúng gây hại cho chúng ta.

– Giữ thăng bằng: Mắt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng và duy trì tư thế cơ thể.

Mắt là một trong những cơ quan quan trọng đối với con người

Mắt là một trong những cơ quan quan trọng đối với con người

2. Mắt của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi những căn bệnh nào?

Mắt của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác nhau, từ các vấn đề nhỏ như viêm nhiễm đến những bệnh lý nghiêm trọng gây mất thị lực. Dưới đây là một số căn bệnh phổ biến có thể ảnh hưởng đến đôi mắt:

Cận thị và viễn thị: Cận thị (ngắn) và viễn thị (xa) là hai vấn đề phổ biến về thị lực. Cận thị khiến bạn khó nhìn rõ những đối tượng xa, trong khi viễn thị khiến bạn khó nhìn rõ những đối tượng gần.

– Bệnh viêm mắt: Đây là một loạt các bệnh lý viêm của mắt, bao gồm viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm mắt con trùng và viêm cầu mắt.

– Đục thuỷ tinh thể và bệnh viễn thị: Đục thuỷ tinh thể là khi một phần của thuỷ tinh thể bị đục, gây ra những điểm mờ trong tầm nhìn. Còn bệnh viễn thị (bệnh thủy tinh thể) là sự cằn cỗi và thoái hóa của thuỷ tinh thể, làm giảm thị lực.

– Cầu mắt cong hoặc bẹp: Mắt cong hoặc bẹp có thể gây ra mất cân bằng cơ thể, khó nhìn rõ và gây mệt mỏi.

– Bệnh glaucoma: Glaucoma là một tình trạng gây tổn thương thần kinh thị giác do áp lực trong mắt tăng cao, có thể dẫn đến mất thị lực nếu không điều trị kịp thời.

– Loạn thị: Loạn thị là tình trạng mắt không đồng nhất trong việc nhìn một hình ảnh, gây ra khó khăn trong việc nhìn chính xác.

– Bệnh thị lực do tuổi tác: Khi lão hóa, mắt có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến giảm thị lực, đục thuỷ tinh thể, và các vấn đề liên quan đến lão hóa.

– Bệnh dị ứng mắt: Dị ứng mắt có thể gây ra ngứa, đỏ, sưng và những triệu chứng khó chịu khác.

Và còn một số bệnh lý về mắt khác nhưng nhìn chung hầu hết chúng đều ảnh hưởng rất lớn tới thị lực của chúng ta. Do đó, nếu có xuất hiện những vấn đề về mắt cần phải đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám.

Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là một trong những căn bệnh nguy hiểm về mắt, có thể dẫn đến mù lòa

3. Các tiêu chí khi lựa chọn địa chỉ y tế khám mắt ở Hà Nội

3.1. Chất lượng của cơ sở y tế – tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn địa chỉ khám mắt ở Hà Nội uy tín

Bạn hãy tìm hiểu về chất lượng của cơ sở y tế đó thông qua việc xem cơ sở đó có được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động hay không, đọc đánh giá và phản hồi của bệnh nhân trước đó. Bạn có thể tra cứu thông tin này trên trang web của bệnh viện hoặc tìm kiếm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy.

3.2. Trang thiết bị và công nghệ

Đảm bảo cơ sở y tế sử dụng các trang thiết bị, công nghệ tiên tiến để việc kiểm tra, chẩn đoán được thực hiện chính xác và hiệu quả. Ngoài ra, trang thiết bị y tế sẽ giúp cho quá trình thăm khám nhanh gọn, tránh việc mất thời gian đối với những khách hàng bận rộn.

3.3. Chất lượng dịch vụ

Kiểm tra xem cơ sở y tế có cung cấp đủ các dịch vụ khám mắt và điều trị mắt mà bạn cần hay không, chẳng hạn như kiểm tra thị lực, kiểm tra cận thị, phacoemulsification (phẫu thuật đục thủy tinh thể) hoặc điều trị những bệnh lý nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng ở cơ sở y tế cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn. Nếu dịch vụ tốt thì tinh thần của chúng ta cũng thoải mái, giúp cho buổi thăm khám đạt hiệu quả cao.

3.4. Phản hồi từ những khác hàng khác cũng là một tiêu chí giúp lựa chọn địa chỉ khám mắt ở Hà Nội

Bạn hãy tìm hiểu ý kiến của những khách hàng trước đó về cơ sở y tế để có cái nhìn chân thực về chất lượng dịch vụ và tư duy của cơ sở y tế đó. Từ đó, bạn có thể thực hiện phương pháp loại trừ đối với những cơ sở y tế có phản hồi không tốt và lựa chọn địa chỉ khám mắt được nhiều người yêu thích.

3.5. Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

Để lựa chọn địa chỉ khám mắt ở Hà Nội uy tín, hãy đảm bảo bác sĩ chuyên khoa mắt có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc của bác sĩ qua các nguồn thông tin công khai.

khám mắt ở Hà Nội

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm là điều kiện thiết yếu của một cơ sở y tế khám mắt uy tín

Mắt đóng vai trò cực kỳ quan trọng với con người, ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, đóng góp vào sự phát triển và hòa nhập của chúng ta trong xã hội. Do đó, việc bảo vệ và chăm sóc mắt đều rất cần thiết để duy trì sức khỏe, tránh các vấn đề mắt có thể gặp phải. Việc này bao gồm ăn uống đủ dưỡng chất để duy trì sức khỏe mắt, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mạnh và sử dụng kính râm hoặc kính bảo hộ khi cần thiết. Ngoài ra, kiểm tra mắt định kỳ với bác sĩ chuyên khoa mắt cũng rất quan trọng để phát hiện sớm và điều trị các vấn đề mắt có thể gặp phải. Bên cạnh đó, việc lựa chọn cơ sở khám mắt uy tín cũng là một điều vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết trên phần nào sẽ giúp người đọc lựa chọn được một địa chỉ y tế khám mắt ở Hà Nội đủ uy tín và có thể tin tưởng.

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Thị Xuân Loan

Phó khoa Khám bệnh phụ trách chuyên khoa Mắt
Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Thị Xuân Loan

Phó khoa Khám bệnh phụ trách chuyên khoa Mắt
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital