Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » 5 lưu ý khi sinh mổ lần hai mẹ bầu nào cũng phải biết

5 lưu ý khi sinh mổ lần hai mẹ bầu nào cũng phải biết

Sinh mổ lần hai có đau hơn lần một không? Vết mổ bao nhiêu lâu mới khỏi hẳn?  Cần chuẩn bị những gì cho sinh mổ lần hai?…Tất cả những băn khoăn đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.5 lưu ý khi sinh mổ lần hai mẹ bầu nào cũng phải biết

1. Vì sao mẹ bầu chọn sinh mổ lần hai?

Theo các chuyên gia y tế, sau lần sinh mổ đầu thì các mẹ nên mang thai bé thứ hai cách ít nhất khoảng 2 năm để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Có rất nhiều lý do để mẹ bầu quyết định chọn sinh mổ lần hai, ví dụ như:

Lần đầu đã sinh mổ

Vị trí em bé không thuận lợi để sinh thường

Tình trạng sức khỏe của mẹ không đảm bảo cho sinh thường

Có mong muốn lựa chọn ngày sinh cho bé

Tâm lý quá lo lắng từ lần sinh trước gây khó khăn nếu sinh thường

Sinh mổ lần hai là nỗi lo của nhiều mẹ bầu

Sinh mổ lần hai là nỗi lo của nhiều mẹ bầu

2. Sinh mổ lần hai cần chuẩn bị gì?

Dù đã có kinh nghiệm trong lần sinh trước nhưng các mẹ không nên vì thế mà chủ quan. Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ bầu, sinh mổ lần hai cần chuẩn bị những điều sau:

Đăng ký bệnh viện sinh: Bên cạnh tiêu chí lựa chọn bệnh viện uy tín, các mẹ cũng nên chọn sinh ở bệnh viện đã từng mổ đẻ lần đầu vì ở đó, các bác sĩ đã nắm rõ tình hình của lần sinh trước cũng như tình trạng sức khỏe của mẹ. Yếu tố này sẽ giúp việc sinh mổ lần hai thuận lợi hơn.

Đăng ký lịch sinh mổ: Mẹ cần đăng ký lịch sinh sau khi được bác sĩ chỉ định sinh mổ lần hai trong tháng cuối thai kỳ.

>> Đăng ký tư vấn và đăng ký thai sản trọn gói TẠI ĐÂY

lưu ý khi sinh mổ lần hai

Mẹ bầu chuẩn bị đồ sinh mổ lần hai

Đồ dùng: Tương tự như lần một, các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cá nhân cần thiết như: khăn mặt, bàn chải, chậu rửa…; đồ dùng để ăn uống như: bát đũa, cặp lồng,…; đồ dùng cho trẻ sơ sinh.

Trước khi mổ: Mẹ không nên ăn uống bất cứ thứ gì trước khi mổ 8 tiếng và chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng để gặp bé yêu. Nhiều mẹ lo lắng vết mổ đẻ lần hai sẽ đau và khó lành hơn lần một nhưng thực tế, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nên khi đã quyết định, các mẹ nên giữ tinh thần thoải mái nhất.

3. Sinh mổ lần hai có sinh con tiếp được không?

Đây cũng là nỗi lòng của rất nhiều mẹ bầu và gia đình. Hiện nay vẫn chưa có một cảnh báo nào về việc sinh mổ 2 lần liên tiếp mà không thể sinh con. Thế nên, để giải tỏa nỗi lo này, các mẹ cần được thăm khám trực tiếp và nhận lời tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa.

An tâm sinh mổ lần hai ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

An tâm sinh mổ lần hai ở bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

4. Sinh mổ lần hai ở đâu?

Việc lựa chọn địa chỉ để sinh mổ lần hai cũng rất quan trọng bên cạnh những chuẩn bị kỹ lưỡng ở trên. Để mẹ bầu hoàn toàn an tâm trước, trong và sau khi sinh một cách tốt nhất; bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã xây dựng gói Thai sản trọn gói với những dịch vụ chất lượng được nhiều mẹ tin tưởng. Với gói Thai sản trọn gói, chị em không cần chuẩn bị bất cứ vật dụng gì khi đi đẻ, làm giảm bớt nỗi lo, yên tâm chào đón bé yêu ra đời.

Xem thêm

>> Mổ đẻ hết bao nhiêu tiền?

> Sinh mổ mấy ngày cắt chỉ và cách chăm sóc vết mổ sau sinh

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital