Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » 5 dấu hiệu cảnh báo bệnh từ chính đôi bàn tay của bạn

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh từ chính đôi bàn tay của bạn

Bàn tay là bộ phận tiếp xúc với nhiều thứ trong cuộc sống, vì thế bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên bàn tay cũng có thể ngầm báo những vấn đề sức khỏe bạn cần lưu ý:

Lòng bàn tay đỏ

5-dau-hieu-bat-thuong-duoc-canh-bao-tu-chinh-doi-ban-tay-cua-ban-1

Nếu lòng bàn tay của bạn chuyển sang màu đỏ hoặc nổi những vết ban đỏ thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về gan.

Nếu lòng bàn tay của bạn chuyển sang màu đỏ hoặc nổi những vết ban đỏ thì đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý về gan. Phần ban thường nổi lên ở rìa ngoài của lòng bàn tay do mất cân bằng nội tiết tố, gây giãn mạch máu. Bên cạnh các bệnh về gan thì lòng bàn tay màu đỏ còn cảnh báo bệnh viêm khớp dạng thấp. Lúc này, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra đồng thời xem lại chế độ ăn uống của mình, bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, hạn chế sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích.

Đổ mồ hôi tay

Đổ nhiều mồ hôi tay có thể cảnh báo vấn đề về tuyến giáp. Đây là một trong những biểu hiện thường gặp của bệnh tăng tiết mồ hôi (tình trạng toát mồ hôi quá nhiều mà không kiểm soát được). Đa số những người mắc bệnh này ngoài tiết mồ hôi tay thì còn tiết ra cả nhiều vị trí khác trên cơ thể như vùng nách, bàn chân… Do đó, người bệnh cần hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và kiểm soát mức độ căng thẳng trong cơ thể để cải thiện sức khỏe.

5-dau-hieu-bat-thuong-duoc-canh-bao-tu-chinh-doi-ban-tay-cua-ban-2

Đổ nhiều mồ hôi tay có thể cảnh báo vấn đề về tuyến giáp.

Khô da tay

Tình trạng khô da ở bàn tay cũng có thể cảnh báo cơ thể bạn đang bị mất nước, thiếu hụt lượng hormone estrogen trong cơ thể. Lúc này, bạn nên bổ sung nhiều nước, thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da tay và bổ sung thêm cá, các loạt hạt… vào trong chế độ ăn của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động tới gặp bác sĩ để điều trị hormone và kiểm soát sự sụt giảm estrogen bên trong.

Bàn tay bị run

Nếu thấy bàn tay run rẩy và không kiểm soát được, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe ngay. Có thể do bạn đang gặp căng thẳng, lo âu quá mức nên dẫn đến tình trạng run tay bất thường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế uống cà phê và rượu bia nhằm giảm bớt tình trạng run tay hiệu quả.

5-dau-hieu-bat-thuong-duoc-canh-bao-tu-chinh-doi-ban-tay-cua-ban-3

Nếu thấy bàn tay run rẩy và không kiểm soát được có thể bạn đang gặp căng thẳng, lo âu quá mức

Móng tay yếu, dễ gãy

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, móng tay yếu hoặc dễ nứt có thể là một triệu chứng của bệnh thiếu kẽm. Kẽm là một khoáng chất rất cần thiết đối với sức khỏe của bạn, nó hỗ trợ thúc đẩy việc chữa lành vết thương và giúp phân chia các tế bào bên trong, đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch. Một số loại thực phẩm giàu kẽm mà bạn nên bổ sung là yến mạch, các loại hạt, tôm, rau lá xanh…

 

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan