Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » 5 biện pháp ngừa thai hiệu quả

5 biện pháp ngừa thai hiệu quả

Làm thế nào để ngừa thai vừa an toàn, vừa hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng là quan tâm của mọi cặp đôi. Bài viết dưới đây chia sẻ cùng bạn đọc 5 biện pháp ngừa thai hiệu quả và an toàn.
Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt
Chu kỳ kinh nguyệt của một phụ nữ bình thường, thường kéo dài 28-35 ngày. cặp đôi nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

5 biện pháp ngừa thai hiệu quả3

Làm thế nào để ngừa thai vừa an toàn, vừa hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả vợ và chồng là quan tâm của mọi cặp đôi.

Biện pháp tránh thai tự nhiên này chỉ áp dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Những người kinh nguyệt không ổn định khuyên không nên áp dụng biện pháp tránh thai kiểu này.
Xuất tinh ngoài âm đạo
Biện pháp tránh thai này từng được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay HIV, nhưng nó có thể là một lựa chọn tránh thai hiệu quả tương tự như sử dụng bao cao su, với tỷ lệ mang thai chỉ là 3-4%.
Vòng tránh thai
Đây là phương pháp tránh thai được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn, áp dụng. Hiệu quả tránh thai cao, lên tới 97%, ít tác dụng phụ. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai chứ không thể bảo vệ người phụ nữ trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

5 biện pháp ngừa thai hiệu quả3

Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến, cho hiệu quả cao.

Thuốc tránh thai
Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Hiện có thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp, trong đó thuốc tránh thai hàng ngày được rất nhiều chị em lựa chọn.

Thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai hàng ngày.

Bao cao su
Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS là sử dụng bao cao su. Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.
Ngoài ra còn có các phương pháp tránh thai sử dụng các công cụ hỗ trợ khác như: Miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, que cấy tránh thai,…
Những phương pháp tránh thai trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan