Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » 4 căn bệnh hành hạ nam giới mùa nắng nóng

4 căn bệnh hành hạ nam giới mùa nắng nóng

Nắng nóng khiến nhiều căn bệnh ở nam giới dễ có nguy cơ bùng phát như suy giảm chất lượng tinh binh, mất nước hay bệnh viêm da bao quy đầu.

1. Viêm da bao quy đầu

Đây là một trong những căn bệnh mà cánh mày râu dễ mắc nhất trong mùa nắng nóng. Nguyên nhân là do vệ sinh kém khiến vùng sinh dục bị ẩm ướt hay chất liệu quần lót không thấm mồ hôi, gây bí.
– Triệu chứng: Bệnh viêm da bao quy đầu có những triệu chứng như ngứa ngáy, thậm chí gây lở loét rất khó chịu.
– Cách chữa: Nam giới mắc bệnh cần lưu ý sử dụng chút nước ấm pha loãng với muối biển để sát khuẩn, tránh dùng dung dịch có tính tẩy rửa quá mạnh. Ngoài ra, nên chọn quần lót rộng thoáng, chất liệu vải.

nam-gioi-7960-1467817983

Biêm bao quy đầu là một trong những căn bệnh mà cánh mày râu dễ mắc nhất trong mùa nắng nóng.

2. Bệnh hô hấp

Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khi từ môi trường mát mẻ bước ra ngoài nắng nóng dễ khiến cơ thể bị choáng, sốc hoặc cảm nắng. Nam giới thường khỏe hơn nên nhiều lúc chủ quan, ít chăm sóc sức khỏe trong mùa nắng nóng. Những ai quen nhiệt độ trong phòng máy lạnh khi ra ngoài nắng nóng, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột rất dễ gây viêm mũi họng, viêm xoang.
– Cách chữa: Mùa nắng, để khỏe mạnh nên tránh thói quen uống nước đá, tắm nước lạnh khi mới đi nắng về…

3. Mất nước

Mất nước là một trong những “kẻ thù” thầm lặng của sức khỏe, khiến cơ thể mất đi lượng muối thiết yếu như natri và kali.

hh-1954-1467817983

Cần chú ý bù nước cho cơ thể trong mùa nắng nóng.

– Triệu chứng: Hiện tượng mất nước gây các triệu chứng mệt mỏi, tăng nhịp tim, chóng mặt, nhức mỏi cơ. Nam giới làm việc vất vả ở môi trường nắng nóng nhưng thiếu chú ý bổ sung dinh dưỡng, ít uống nước cộng với thói quen nhậu nhẹt sẽ khiến cơ thể mất nước lúc nào không hay.
– Cách chữa: Để ngăn ngừa mất nước, tiêu thụ nhiều chất lỏng và các thực phẩm giàu nước như trái cây và rau quả, ăn uống điều độ, hạn chế uống bia rượu.

4. Suy giảm tinh binh

Nhiệt độ vùng xung quanh khu vực tam giác ảnh hưởng quyết định đến quá trình hình thành và sự tồn tại của tinh binh.
– Nguyên nhân: Nhiệt độ tinh hoàn của quý ông ở mức 35 độ C được cho là mốc nhiệt lý tưởng để tinh binh khỏe mạnh. Khi để xe máy để ngoài trời nắng, ánh sáng sẽ hấp thụ nhiệt độ làm cho yên xe rất nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nam giới.
– Cách khắc phục: Trời nắng nóng, quý ông nên chủ động che chắn, làm mát yên xe trước khi ngồi lên. Để đảm bảo sức khỏe tinh trùng, đấng mày râu nên hạn chế để điện thoại trong túi quần với nhiều tia sóng bức xạ có hại, mặc đồ rộng rãi, thoáng mát.
Theo Vnexpress

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan