Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » 4 Cách Nhận Biết Gãy Ngón Chân Út qua Các Dấu Hiệu

4 Cách Nhận Biết Gãy Ngón Chân Út qua Các Dấu Hiệu

Ngón út là ngón chân nhỏ nhất trong bàn chân thường dễ bị gãy do chấn thương, va đập. Gãy ngón chân út thường khó nhận biết nếu không được chú ý đúng mức. Vậy nhận biết tình trạng này như thế nào? Khám ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

  • Triệu Chứng Gãy Xương Gót Chân Để Bạn Có thể Nhận Biết
  • Gãy Chân Bao Lâu Thì Tháo Bột & Cách chăm sóc giúp Nhanh Lành
Gãy ngón chân út thường khó nhận biết nếu không được chú ý đúng mức.

Gãy ngón chân út thường khó nhận biết nếu không được chú ý đúng mức.

1. Cách nhận biết gãy ngón chân út

1.1. Đánh giá mức độ đau

Khi dồn trọng lượng về phía ngón chân bị gãy sẽ cảm thấy đau nhiều và ngón út không còn chức năng hỗ trợ trọng lượng cơ thể. Đặc biệt khi cơn đau này kéo dài thì rất có thể ngón chân của bạn đã bị gãy. Khi đó, nên đi khám ngay để xác định mức độ tổn thương của bàn chân và có phương pháp điều trị phù hợp.

1.2. Kiểm tra kích thước, hình dạng ngón chân

Khi ngón chân út bị gãy, chúng có kích thước lớn hơn mức bình thường do tình trạng sưng, đau. Hình dạng ngón chân có thể bị lệch lạc, không thẳng ở vị trí ban đầu vốn có.

1.3. Kiểm tra ngón chân út bằng cách sờ nắn

Dùng tay sờ nắn nhẹ vào ngón chân út, nếu cảm nhận thấy xương đang di chuyển bên trong hoặc có tiếng ghê tai bột phát thì rất có thể xương đã bị gãy và đó là âm thanh của tiếng cọ xát của phần xương gãy với các xương lân cận.

Kiểm tra kích thước và hình dạng ngón chân để xác định chân có bị gãy hay không1

1.4. Kiểm tra nhiệt độ cơ thể

Ngay sau khi nghi ngờ ngón chân út bị gãy khoảng từ 2 – 3 giờ, bạn nên kiểm tra nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế, nếu có dấu hiệu sốt cao, có thể bạn đã bị gãy ngón chân. Đây là cơ chế bảo vệ cơ thể gây sốt.

Khi nhận biết hoặc nghi ngờ ngón chân út bị gãy, nên đi khám ngay để xác định mức độ, tính chất gãy của ngón chân và nhận được lời khuyên sức khỏe phù hợp. Tránh tình trạng tự điều trị tại nhà, uống thuốc giảm đau… vì có thể khiến ảnh hưởng đến quá trình liền xương.

2. Gãy ngón chân út khám ở đâu tốt?

Để đưa ra các chẩn đoán chính xác về tổn thương ở chân, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp CT, máy chụp X quang…cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bệnh viện cũng xây dựng quy trình khám chữa bệnh khép kín không chỉ khám bệnh mà còn có chức năng điều trị giúp người bệnh mau chóng hồi phục.

Áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, người bệnh được tiết kiệm tốt đa chi phí khám chữa bệnh. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình luôn mang đến hài lòng cho mọi người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital