Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » 4 bệnh lý cần phòng tránh trong mùa hè

4 bệnh lý cần phòng tránh trong mùa hè

Mùa hè nóng nực, độ ẩm cao là môi trường thuận lợi cho virus, vi khuẩn, nấm, …phát triển gây nhiều bệnh đáng ngại. Dưới đây là 4 bệnh lý dễ mắc vào mùa hè cần phòng tránh:
Tay chân miệng

4-benh-ly-can-phong-tranh-trong-mua-he

Tay chân miệng là bệnh dễ gặp trong mùa hè


Tay chân miệng là bệnh lây từ người sang người qua tiếp xúc với người bệnh hoặc gián tiếp qua đồ dùng bị nhiễm virus. Tay chân miệng gây sốt, đau họng, loét miệng, lợi, lưỡi, phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, gối, mông.
Sởi
4-benh-ly-can-phong-tranh-trong-mua-he-jpg2

Sởi rất dễ gặp trong mùa hè


Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm gây dịch xuất hiện phổ biến ở trẻ em. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Sởi tuy là loại bệnh lành tính, nhưng có khả năng gây suy giảm miễn dịch rất nhanh nên trẻ mắc bệnh rất dễ bị biến chứng như viêm phổi, tiêu chảy.
Để phòng bệnh có hiệu quả, trẻ cần được tiêm phòng theo lịch tiêm chủng quốc gia.
Thủy đậu
Bệnh thủy đậu là một bệnh cấp tính do nhiễm virus Varicella Zoter gây ra. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường hô hấp.
Người bệnh thường có triệu chứng mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ, chảy nước mũi, đau họng và trên da xuất hiện các nốt ban đỏ bắt đầu ở vùng đầu, mắt rồi lan ra toàn thân.
4-benh-ly-can-phong-tranh-trong-mua-he-jpg3

Thuỷ đậu ở bà bầu rất nguy hiểm


Phụ nữ mang thai mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm cho thai nhi, có thể gây sẩy thai hoặc để lại dị tật cho thai nhi.
Sốt xuất huyết
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do virus dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.
Triệu chứng nhận biết bệnh sốt xuất huyết như sốt cao đột ngột 39-40 độ C, kéo dài 2-7 ngày, khó hạ sốt, nổi mẩn, phát ban. Người bệnh có thể bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, đau bụng, tụt huyết áp, …Người bệnh chỉ nên dùng paracetamol đơn chất để hạ sốt, giảm đau.

Dịch vụ liên quan