Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » 3 kiểu đau bụng mà bạn cần lưu ý

3 kiểu đau bụng mà bạn cần lưu ý

Đau bụng là hiện tượng thường gặp trong đời sống thường ngày, bệnh có nhiều nguyên nhân gây ra. Trong một số trường hợp bệnh không nguy hiểm, cơn đau qua nhanh mà không để lại hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu cơn đau xuất hiện tại một trong 3 vị trí sau đây thì bạn cần hết sức lưu ý vì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề:
Đau bụng dưới

Đau ở vùng bụng dưới cho thấy bạn đã bị chứng rối loạn tiêu hóa.

Đau ở vùng bụng dưới cho thấy bạn đã bị chứng rối loạn tiêu hóa.

Đây là kiểu đau bụng mà nhiều người gặp phải. Đau ở vùng bụng dưới cho thấy bạn đã bị chứng rối loạn tiêu hóa. Bệnh này ngoài đau vùng bụng dưới còn có thể kèm theo các triệu chứng như đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy hay táo bón. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chế độ ăn uống không hợp lý làm cho tăng lượng bài tiết setoronin và khí khí methan sản sinh ra quá nhiều trong ruột làm cho các dây thần kinh đại tràng bị ảnh hưởng, gây co thắt không đều. Để điều trị bạn có thể áp ụng chế độ ăn hợp lý hơn, nếu đau thường xuyên thì nên đi khám bác sỹ để được kê toa điều trị dứt điểm bệnh.
Đau trên bụng giữa

Bộ phận kết nối gan với ruột non là túi mật và nó nằm ở vùng này. Vì thế khi bạn cảm thấy đau ở vùng phía trên vùng bụng giữa thì có thể là bạn mắc vấn đề về mật.

Bộ phận kết nối gan với ruột non là túi mật và nó nằm ở vùng này. Vì thế khi bạn cảm thấy đau ở vùng phía trên vùng bụng giữa thì có thể là bạn mắc vấn đề về mật.

Bộ phận kết nối gan với ruột non là túi mật và nó nằm ở vùng này. Vì thế khi bạn cảm thấy đau ở vùng phía trên vùng bụng giữa thì có thể là bạn mắc vấn đề về mật. Những cơn đau ở vùng này có thể chuyển dần qua bên phía phải dưới xương sườn, đau hơn sau khi ăn. Nguyên nhân là do chế độ ăn chứa quá nhiều chất béo tạo ra sự kết tinh giữa cholesteron và dịch mật trong túi mật. Nếu cơn đau liên tục kéo dài bạn nên đi khám bác sỹ để được tư vấn và điều trị, thêm vào đó cần tăng cường uống nhiều nước, giảm các thực phẩm có chứa nhiều cholesteron.
Đau bụng dưới bên phải

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi bị đau bụng

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi bị đau bụng.

Đau bụng ở vùng bụng dưới bên phải chính triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa. Đây là bệnh do lỗ thông giữa ruột thừa và manh tràng bị tắc nghẽn vì các chất dịch nhầy hoặc thức ăn trong ruột làm tắc nghẽn lỗ thông. Nếu xuất hiện thêm các triệu chứng như đau nhức phía trên rốn, dùng tay ấn vào thấy đau, sốt nhẹ hoặc sưng vùng bụng thì cần đưa ngay đến bệnh viện để khám, điều trị và phẫu thuật tránh chậm trễ gây nguy hiểm đến tính mạng.
Nếu cần tư vấn đề sức khỏe, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Dịch vụ liên quan