Tin tức - Sự kiện

10 quận huyện tại Hà Nội được tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí

Nối tiếp thành công tại quận Tây Hồ, chiến dịch Tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí tiếp tục được triển khai tại 10 quận huyện Hà Nội đem lại cơ hội tiếp cận thông tin và khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cho hàng ngàn người dân.

* Người bệnh lưu ý: Chương trình hiện đã hết thời hạn triển khai
Chương trình tầm soát ung thư đại trực tràng miễn phí do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc phối hợp với UBND TP Hà Nội và Sở Y tế triển khai từ tháng 11-2017 hướng tới người 40 tuổi có bảo hiểm y tế nhằm phát hiện sớm bệnh và tiếp tục được mở rộng ra khắp các quận huyện Hà Nội.

Ngày 15/03/2018, Bệnh viện Thu Cúc phối hợp cùng Thành phố Hà Nội và Sở y tế tổ chức tập huấn, đào tạo điều phối viên tầm soát ung thư đại trực tràng. Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Anh – đại diện Bệnh viện Thu Cúc, ông Nguyễn Việt Hoàng – Điều phối viên chính của dự án và gần 250 cán bộ y tế đại diện cho 10 quận, huyện (gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng, Phú Xuyên, Thạch Thất, Thanh Xuân, Quốc Oai).

Ông Nguyễn Thế Anh – Đại diện Bệnh viện Thu Cúc phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Thế Anh cho biết: ” Khi nhắc đến ung thư, nhiều người nghĩ đến án tử. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Ung thư có thể chữa được, đặc biệt là bệnh ung thư đại trực tràng – căn bệnh ung thư rất phổ biến tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng thông qua chương trình này, bên cạnh cơ hội được khám miễn phí, người dân sẽ hiểu rõ hơn về ung thư cũng như tầm quan trọng của tầm soát ung thư. ”

Trong buổi đào tạo, các cán bộ y tế được hướng dẫn về cách ghi thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và tập hợp và bảo quản mẫu, tuyên truyền nhằm khuyến khích người dân hưởng ứng chiến dịch này. Từ đó, nâng cao nhân thức của cộng đồng về phòng chống ung thư.

Ông Nguyễn Việt Hoàng – Điều phối viên chính của dự án hướng dẫn cách lấy mẫu

Là người theo sát chiến dịch lần này, ông Nguyễn Việt Hoàng – Điều phối viên chính của dự án cho biết: “”Trước hết, tôi xin cảm ơn Bệnh viện Thu Cúc là nhà tài trợ cho đợt triển khai cho chương trình lần này. Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị tham gia rất đầy đủ, chuyên nghiệp, từ việc là trung tâm sàng lọc đến triển khai tuyên truyền xuống cho người dân. Về triển khai, sở Y tế đã có kế hoạch gửi cho từng đơn vị, mọi người tham gia rất đầy đủ, hào hứng. Buổi tập huấn này tôi đánh giá là rất hiệu quả. ”

Ông Nguyễn Tiến Cương – Bác sĩ chuyên khoa II, Thầy Thuốc ưu tú, Giám đốc Trung tâm Y tế Đông Anh chia sẻ: “Chương trình Tầm soát ung thư miễn phí mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Riêng buổi tập huấn kỹ năng cho các cán bộ y tế ngày hôm nay được diễn ra rất chuyên nghiệp, thị phạm và bài bản. Hi vọng chương trình này sẽ đem được nhiều lợi ích cho người dân bởi ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh sớm, có thể chữa khỏi bệnh. Để đạt được hiệu quả cao nhất, tôi cho rằng cần đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa.”

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ UBND các quận trên địa bàn thành phố Hà Nội hoặc xem tại đây.

 

Chuyên mục: Tin tức - Sự kiện
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân