Tin tức y khoa

Xét nghiệm viêm gan C

Nếu nghi ngờ bản thân bị nhiễm viêm gan C, nên tới bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm viêm gan C cần thiết và có kế hoạch điều trị sớm, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.
 
Ai nên làm xét nghiệm viêm gan C?

Nên xem xét thực hiện xét nghiệm viêm gan C nếu nghi ngờ bản thân đã nhiễm bệnh hoặc nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh.

Nên xem xét thực hiện xét nghiệm viêm gan C nếu nghi ngờ bản thân đã nhiễm bệnh hoặc nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh.


ảnh
Nên xem xét thực hiện xét nghiệm viêm gan C nếu nghi ngờ bản thân đã nhiễm bệnh hoặc nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh. Viêm gan C thường không có triệu chứng vì vậy có nhiều người vẫn thấy khỏe mạnh bình thường mặc dù đã nhiễm bệnh.
Những đối tượng sau có nguy cơ cao phát triển bệnh viêm gan C:
– Người đang nghiện ma túy hoặc đã từng nghiện ma túy trước đây, đặc biệt là các đối tượng có sử dụng bơm, kim tiêm.
– Người đã từng sống hoặc điều trị y tế trong khu vực có nhiều người bị nhiễm viêm gan C, chẳng hạn Bắc Phi, Trung Đông và Trung Á và Đông Á.
– Trẻ sơ sinh và trẻ em có mẹ bị viêm gan C
– Người vô tình tiếp xúc với vi rút viêm gan C, ví dụ nhân viên y tế.
– Người đã từng xăm mình hoặc xỏ khuyên sử dụng thiết bị có thể không được tiệt trùng đúng cách.
– Quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh viêm gan C.
Các xét nghiệm về viêm gan C
Viêm gan C được chẩn đoán bằng các xét nghiệm sau:
– Xét nghiệm kháng thể
Xét nghiệm kháng thể xác định xem một người đã tiếp xúc với vi rút viêm gan C hay chưa bằng cách kiểm tra sự hiện diện của kháng thể vi rút. Kháng thể này được hệ miễn dịch tạo ra để chống lại vi rút.
Xét nghiệm kháng thể đòi hỏi phải có thời gian “chờ”  để cơ thể sản sinh kháng thể đủ để xét nghiệm phát hiện được. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính nhưng vẫn có triệu chứng hoặc đã từng tiếp xúc với vi rút viêm gan C, có thể sẽ được tư vấn xét nghiệm lại.
Kết quả xét nghiệm dương tính chỉ ra rằng người bệnh đã nhiễm vi rút viêm gan C.
– Xét nghiệm HCV – RNA
Để xác định chắc chắn sự hiện diện của vi rút viêm gan C, các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện xét nghiệm tìm HCV - RNA trong máu.

Để xác định chắc chắn sự hiện diện của vi rút viêm gan C, các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện xét nghiệm tìm HCV – RNA trong máu.


Để xác định chắc chắn sự hiện diện của vi rút viêm gan C, các bác sĩ có thể chỉ định thực hiện xét nghiệm tìm HCV – RNA trong máu. Xét nghiệm này định lượng, phát hiện và đo lường tải lượng RNA vi rút trong máu. Xét nghiệm tải lượng vi rút thường được sử dụng trước và trong điều trị để giúp xác định sự đáp ứng điều trị bằng cách so sánh lượng vi rút trước và trong thời gian điều trị.
– Xét nghiệm genotyp
Xét nghiệm này đóng vai trò quan trọng  trong việc điều trị viêm gan C. ùy vào genotype người bệnh mắc mà có các phác đồ điều trị phù hợp, mỗi genotype khác nhau sẽ có các điều trị khác nhau.
Các xét nghiệm vấn đề về gan
Để kiểm tra gan hoạt động như thế nào, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm sau:
– Xét nghiệm chức năng gan: đây là xét nghiệm máu giúp phát hiện các tổn thương ở gan.
– Sinh thiết gan: một mẩu tế bào gan rất nhỏ được lấy ra để tìm hiểu xem vi rút  đã gây sẹo hay tổn thương cho gan hay chưa.
Các xét nghiệm hình ảnh như chụp CT, chụp MRI hoặc siêu âm cũng có thể được thực hiện để đảm bảo chắc chắn là người bệnh không bị ung thư gan.
Những phương pháp xét  nghiệm viêm gan C trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết