Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp háng ở trẻ em những di chứng nặng nề

Viêm khớp háng ở trẻ em những di chứng nặng nề

Viêm khớp háng ở trẻ em là bệnh thường gặp do hư điểm cốt hóa trong giai đoạn phát triển. Viêm khớp háng ở trẻ em nếu không được chữa trị có thể gây tàn phế và để lại những di chứng nặng nề.

viem-khop-hang-o-tre-em

Viêm khớp háng ở trẻ em nếu không được chữa trị có thể gây tàn phế và để lại những di chứng nặng nề.

Các bác sĩ cơ xương khớp cho biết, cho đến thời điểm này y học vẫn chưa chỉ ra được những nguyên nhân cụ thể gây bệnh viêm khớp háng ở trẻ em mà mới đưa ra được các yếu tố nguy cơ. Theo đó, vi chấn thương lặp đi lặp lại nhiều lần, va chạm, vấp ngã… hoặc virus là những yếu tố có thể gây bệnh viêm khớp háng ở trẻ em.
Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em thường khởi phát rất đột ngột. Trẻ thường có dấu hiệu sốt nhẹ, đau nhức ở vùng đùi hoặc đầu gối, cử động khớp háng khó khăn, dáng đi tập tễnh… Ngoài ra, trẻ còn có thể bị nhiễm trùng tai – mũi – họng hoặc đường tiêu hóa trước khi các cơn đau nhức khớp háng kéo đến.

viem-khop-hang-o-tre-em2

Bệnh viêm khớp háng ở trẻ em thường khởi phát rất đột ngột.

Viêm khớp háng ở trẻ em có thể phát hiện được dễ dàng thông qua chụp x-quang xương chậu.  Điều trị viêm khớp háng ở trẻ em như cần phải được chụp X- quang hoặc chụp MRI để xác định mức độ bệnh viêm khớp háng. Trên cơ sở đó, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân. Theo đó, có thể điều trị bằng thuốc và kết hợp tập luyện. Viêm khớp háng ở trẻ em chủ yếu được điều trị bằng thuốc kháng viêm giảm đau (thuốc theo chỉ định của bác sĩ). Phẫu thuật thay khớp háng là biện pháp cuối cùng được áp dụng với những trường hợp bệnh nhân bị viêm khớp háng nặng.
Xây dựng chế độ dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi nhanh chóng.
Điều trị viêm khớp háng ở trẻ em cần được tiến hành ở các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín, được bác sĩ giỏi có kinh nghiệm thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị. Việc điều trị tuyệt đối phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

viem-khop-hang-o-tre-em3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín về các bệnh lý cơ xương khớp. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị y tế khám chữa bệnh hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi… đem đến cho người bệnh kết quả khám chữa bệnh tốt nhất. Bên cạnh đó, quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, cùng sự chỉ dẫn, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, người bệnh sẽ thấy hài lòng và yên tâm nhất khi khám và điều trị  tại bệnh viện.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan