Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp cột sống Không ít người bệnh

Viêm khớp cột sống Không ít người bệnh

Viêm khớp cột sống thường gặp ở nam giới từ 13-19 tuổi. Hầu hết người mắc viêm khớp cột sống đều được phát hiện muộn khi đã có nhiều biến chứng. Không ít người bệnh còn  bị tàn phế từ khi còn rất trẻ.

viem-khop-cot-song

Triệu chứng ban đầu của bệnh viêm khớp cột sống là: Đau cứng nhẹ vùng cột sống thắt lưng, đau vùng hông và mông, mệt mỏi, xanh xao, gầy, sốt nhẹ…

Triệu chứng ban đầu của bệnh viêm khớp cột sống là: Đau cứng nhẹ vùng cột sống thắt lưng, đau vùng hông và mông, mệt mỏi, xanh xao, gầy, sốt nhẹ… Khi bệnh nặng hơn, người bệnh sẽ có những triệu chứng như: Đau cột sống, cứng các cơ ở cổ, teo cơ đùi, viêm mống mắt, tim thường có rối loạn dẫn truyền, hở động mạch chủ nhẹ…

viem-khop-cot-song2

Viêm khớp cột sống là một bệnh mạn tính, cần điều trị lâu. Do đó, bệnh nhân phải kiên nhẫn dùng thuốc và tập vật lý trị liệu để giảm các di chứng.

Theo các bác sĩ, nếu không được điều trị, bệnh viêm khớp cột sống sẽ phát triển nặng dần, dẫn tới dính khớp và biến dạng toàn bộ. Khi xuất hiện hiện tượng dính khớp hoàn toàn, khớp sẽ hết đau nhưng vận động sẽ rất hạn chế. Thường các khớp sẽ dính ở những tư thế xấu làm người bệnh bị gù, vẹo cột sống nặng, chân co quắp (dính khớp háng), không đứng thẳng, không ngồi xổm được, rất khó vận động. Thậm chí, bệnh có thể gây ra những biến chứng như suy hô hấp, tâm phế mãn, lao phổi, liệt hai chi dưới.
Do đó, khi có những dấu hiệu của viêm khớp cột sống, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chẩn đoán bệnh. Viêm khớp cột sống là một bệnh mạn tính, cần điều trị lâu. Do đó, bệnh nhân phải kiên nhẫn dùng thuốc và tập vật lý trị liệu để giảm các di chứng.
Nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng các và triệt để, người bệnh sẽ bình phục hoàn toàn, không có di chứng gì tại khớp.

viem-khop-cot-song3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín về các bệnh cơ xương khớp, được đông đảo người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xương khớp, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất hỗ trợ tốt nhất cho việc khám và điều trị. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng cũng sự đón tiếp thân tình, chỉ dẫn chu đáo, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng, người bệnh sẽ thấy hài lòng nhất khi khám và điều trị các bệnh về xương khớp tại bệnh viện. Bên cạnh đó, các chính sách khám chữa bệnh ưu đãi của Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp người bệnh có điều kiện thuận lợi khám chữa bệnh và tiết kiệm chi phí.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288           
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan