Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan C là một bệnh nguy hiểm

Viêm gan C là một bệnh nguy hiểm

Bệnh viêm gan có nhiều loại, trong đó viêm gan C là một bệnh nguy hiểm và có thể dẫn tới xơ gan cũng như ung thư gan.
Viêm gan C là gì? Đây là bệnh viêm gan do siêu vi viêm gan C gây ra. Khi người bệnh bị nhiễm siêu vi viêm gan C, bệnh sẽ diễn tiến thành mạn tính và rất hiếm khi gây ra thể viêm gan tối cấp.

viem-gan-c1

Viên gan C là bệnh viêm gan do siêu vi viêm gan C gây ra.

ảnh
Các triệu chứng giúp nhận biết bệnh viêm gan C là: Sốt , vàng da… Các dấu ấn viêm gan trong viêm gan siêu vi C thường ít hơn so với các thể viêm gan khác. Để chẩn đoán chính xác việc có hay không mắc viêm gan siêu vi C, người bệnh cần được làm xét nghiệm HCV ARN. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân siêu âm, CTscan, MRI, sinh thiết gan…

viem-gan-c

Các triệu chứng giúp nhận biết bệnh viêm gan C là: Sốt , vàng da… Các dấu ấn viêm gan trong viêm gan siêu vi C thường ít hơn so với các thể viêm gan khác.

Trong quá trình điều trị viêm gan C, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, điều trị hỗ trợ nâng đỡ có vai trò quan trọng. Nằm nghỉ, nghỉ ngơi hợp lý, dinh dưỡng hợp lýsẽ giúp cho bệnh nhanh hồi phục hơn. Người bệnh cần có ý thức tuyệt đối tránh các yếu tố gây ảnh hưởng xấu đến gan như: rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

viem-gan-c

Xét nghiệm viêm gan C là cách giúp phát hiện sớm bệnh

Phòng khám chuyên khoa Gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc lâu nay được biết đến là địa chỉ khám chữa gan mật uy tín tại Hà Nội, được đông đảo người bệnh tin tưởng, lựa chọn. Phòng khám chuyên khoa Gan mật – Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật. Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp việc khám bệnh được nhanh chóng, chẩn đoán bệnh được chính xác nhất và điều trị bệnh cho kết quả cao. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, không phải chờ đợi, tiết kiệm thời gian cùng với sự chăm sóc nhẹ nhàng, ân cần, người bệnh sẽ thấy hoàn toàn hài lòng và yên tâm về chất lượng khám, điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan