Trang chủ » Tin tức » Uống nước nhiều có tăng cân không?

Uống nước nhiều có tăng cân không?

Uống nhiều nước có tăng cân không là băn khoăn của rất nhiều người. Các chuyên gia cho biết: việc tăng cân hay giảm cân không chịu ảnh hưởng bởi việc uống nhiều hay ít nước, bạn cần uống sao cho đủ nước tốt cho cơ thể và đúng cách để hỗ trợ tiêu hóa phụ giúp cho kế hoạch tăng cân hay giảm cân tốt nhất.

Uống nước nhiều có tăng cân không?

Trên thực tế uống nhiều nước không có tác dụng tăng cân hay giảm cân. Mà nước giúp ích cho việc thải độc tố trong cơ thể khi cơ thể hấp thu nhiều chất lỏng trọng lượng sẽ có thay đổi nhưng sẽ trở lại bình thường khi được thải ra ngoài.

Nếu không cung cấp đủ nước, bạn có thể mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, gan, thận. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải hấp thu một lượng nước lớn trong cơ thể, vì nước sẽ được cung cấp qua thức ăn và thức uống hằng ngày của bạn.

Uống nước đúng cách rất tốt cho sức khỏe

Uống nước đúng cách rất tốt cho sức khỏe

Nước có thể giảm cân nếu như bạn biết cách uống

Không chỉ nước lọc mà các loại nước như trà xanh, trà sen, nước chanh, cafe, nước ép hoa quả không nhiều vị ngọt… là những thức uống giúp bạn có thể giảm được béo.
Nước chiếm phần lớn thể tích bụng của bạn làm cho bạn có cảm giác no và hạn chế việc hấp thu chất béo từ hoạt động ăn các thực phẩm khác. Vì vậy, nếu muốn giảm cân trước mỗi bữa ăn hãy uống một cốc nước để giảm lượng hấp thu thực phẩm vào cơ thể.

Bên cạnh đó, nước sẽ giúp cho sự bài tiết tốt hơn kèm theo việc đưa dẫn các chất béo ra ngoài theo hệ bài tiết. Tuy nhiên chỉ có một lượng chất béo rất nhỏ không đáng kể gì cho việc giảm mỡ trên toàn cơ thể cả.

Uống nước trước bữa ăn khoảng 5 phút mỗi ngày là cách an toàn bạn hạn chế được việc tăng cân.

Uống bao nhiêu nước là đủ?

Nước cần cung cấp đầy đủ cho sức khỏe. Vậy uống bao nhiêu nước là đủ? Theo các chuyên gia cho biết:

Uống nước đúng cách có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Uống nước đúng cách có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả

– Trung bình mỗi ngày bạn tiêu hao nước qua các tuyến khác nhau trên cơ thể, hơi thở, mồ hôi, vệ sinh tiểu tiện nên nước cần được bổ sung hợp lý để phòng tránh việc mất nước.

– Nước được hấp thụ qua việc uống và ăn thực phẩm tiêu thụ hàng ngày, thực phẩm cung cấp cho mỗi cá thể từ 20-30% nên chúng ta cần sử dụng 2l nước mỗi ngày ( tốt nhất sau các bữa ăn chính hằng ngày) để bù đắp lại sự mất nước trong cơ thể.

– Theo các chuyên gia cho biết nam giới nên cung cấp 3 lít nước mỗi ngày và nữ là 2,2 lít mỗi ngày. Phương pháp này chứng minh nếu bạn hấp thu đủ lượng nước cần thiết nước tiểu cũng sẽ nhạt và ít nóng hơn những người uống nước ít.

Để được tư vấn giải đáp thắc mắc hoặc thăm khám sức khỏe bạn có thể liên hệ 1900 55 88 92 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital