Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng ung thư dạ dày

Đau tức vùng thượng vị, chướng bụng đầy hơi, ợ chua, chảy máu dạ dày… là những triệu chứng ung thư dạ dày thường gặp. Tuy nhiên khi những triệu chứng này rõ ràng, dễ nhận biết thì bệnh đã tiến triển tới giai đoạn nặng hơn. Chính vì thế người bệnh cần chủ động thăm khám, tầm soát sớm ung thư dạ dày để điều trị kịp thời bệnh.

Đau tức vùng thượng vị

Thượng vị là vùng trên rối và dưới xương ức. Khi đau bụng ở vùng thượng vị là dấu hiệu điển hình báo hiệu các bệnh ở dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày.

Đau vùng thượng vị là một trong những triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh ở dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày

Đau vùng thượng vị là một trong những triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh ở dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày

Đau tức vùng thượng vị có thể xuất hiện cơn đau bất thường, cơn đau diễn ra từng đợt và sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Đau thượng vị có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, khi đói hoặc khi ăn xong.

Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu

Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người ung thư dạ dày. Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh sẽ cảm giác chướng bụng, đầy hơi rất khó chịu. Tình trạng này kéo dài thường khiến người bệnh cảm thấy chán ăn, dẫn đến ăn kém và mệt mỏi.

Nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu

Đây là dấu hiệu của nhiều bệnh lý ở dạ dày nhưng cũng có thể cảnh báo ung thư dạ dày nên người bệnh không được coi thường. Cần đi khám ngay khi có dấu hiệu nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu.

Người bệnh bị ung thư dạ dày có thể thấy triệu chứng buồn nôn và nôn ra máu

Người bệnh bị ung thư dạ dày có thể thấy triệu chứng buồn nôn và nôn ra máu

Nếu chảy máu có liên quan đến ung thư dạ dày, máu trong phân sẽ có màu nâu sẫm như bã cà phê hoặc đen như nhựa đường (vì máu đã bị tác động của men tiêu hóa). Còn máu trong chất nôn sẽ có màu đỏ tươi, và có thể lẫn với màu “cà phê” vì đã bị tiêu hóa một phần.

Sút cân đột ngột

Nếu bạn không áp dụng bất cứ biện pháp giảm cân nào mà cân nặng đột nhiên sụt giảm nghiêm trọng thì có thể cảnh báo nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Khi khối u trong dạ dày phát triển to dần lên khiến người bệnh ăn uống kém, mệt mỏi… lâu ngày gây sụt cân trầm trọng.

Ngoài các triệu chứng ung thư dạ dày vừa nêu trên, người bệnh còn có thể gặp phải triệu chứng nuốt nghẹn, buồn nôn hoặc nôn, sờ thấy khối u ở bụng…

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ giỏi sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị bệnh

Các triệu chứng ung thư dạ dày thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu nên nhiều người còn chủ quan, không phát hiện và điều trị sớm. Khi các triệu chứng bệnh rõ ràng hơn thì chứng tỏ bệnh đã tới giai đoạn nặng. Lúc này việc điều trị sẽ khó khăn, lâu dài và cần sự kiên trì của người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc hiện có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị bệnh cho người bệnh ngay tại bệnh viện Thu Cúc. Với phác đồ chuẩn 100% Singapore sẽ giúp kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư dạ dày.

Nếu cần được tư vấn thêm triệu chứng ung thư dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:
>> Ăn uống cho người ung thư dạ dày
>> Ung thư dạ dày nên ăn gì?
>> Ung thư dạ dày kiêng ăn gì?

Dịch vụ liên quan