Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Tìm hiểu về bệnh tiêu hóa ở trẻ em

Tìm hiểu về bệnh tiêu hóa ở trẻ em

Bé nhà tôi năm nay 2 tuổi, gần đây bé thường hay có các triệu chứng như nôn mửa, đi tiêu ra phân lỏng. Tôi có tìm hiểu các bệnh tiêu hóa ở trẻ em nhưng không rõ triệu chứng như vậy là bệnh gì và phải xử trí ra sao, mong được bác sỹ tư vấn, tôi cảm ơn.

( Thu Hằng, Hải Phòng)

  • bệnh đường tiêu hóa ở trẻ em
  • các bệnh về tiêu hóa thường gặp

Trả lời:

Chào bạn Thu Hằng! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc ( địa chỉ hòm thư: contact@thucuchospital.vn). Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Mùa hè thường là thời điểm xuất hiện các bệnh về đường tiêu hóa nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Nếu như bé có tình trạng đi tiêu phân lỏng nhiều hơn 3 lần trong 24 giờ thì đó là chứng bệnh tiêu chảy, rất hay gặp vào mùa hè đối với trẻ nhỏ.

benh tieu hoa o tre em kha pho bien

Đặc biệt với những trẻ dưới 3 tuổi thì trung bình mỗi năm sẽ mắc 1-3 đợt bệnh tiêu chảy. Đối với trẻ bị tiêu chảy, có thể do nhiều lý do, nhưng thường gặp nhất là do đường ruột trẻ bị nhiễm trùng do vi rút, vi trùng hoặc ký sinh trùng. Ngoài, ra có thể do dị ứng với thức ăn, chế độ ăn không phù hợp hay do dùng thuốc kháng sinh kéo dài… Bạn nên bình tĩnh để xử trí bệnh cho trẻ, nên cho trẻ uống nhiều nước hơn bình thường và uống thêm dung dịch bù nước sau mỗi lần đi tiêu lỏng hay nôn.

Bạn cũng có thể cho uống thêm nước súp, nước cháo, nước hoa quả… Nếu trẻ nôn nhiều nên chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ và sau khi hết tiêu chảy cho trẻ ăn nhiều hơn để phục hồi dinh dưỡng. Bạn cũng nên bổ sung kẽm cho trẻ dưới dạng viên hoặc nước. Nếu trẻ có biểu hiện sốt cao, rất khát nước hay phân có máu thì nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Nếu bạn còn bất cứu thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hê:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 0936 388 288

Hotline: 0904 97 0909

Website: benhtieuhoa.com.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital