Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Tìm hiểu các gói xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà

Tìm hiểu các gói xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà

Tầm soát ung thư là phương pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm các mầm bệnh ung thư nguy hiểm bên trong cơ thể. Với công nghệ y học hiện đại, giờ đây, tầm soát ung thư còn có thể thực hiện được ngày tại nhà. Vậy phương pháp này được thực hiện ra sao và tính hiệu quả như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về các gói xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà trong bài viết này nhé!

1. Xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà là gì?

Xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà hay còn được gọi là xét nghiệm dấu ấn ung thư. Xét nghiệm này giúp phát hiện sớm các dấu hiệu ung thư thông qua các protein được tạo ra bởi các mô ung thư. Các dấu ấn này được sử dụng để giúp phát hiện và chẩn đoán các thể bệnh ung thư. Ngoài ra, xét nghiệm tầm soát ung thư còn có thể tiên đoán và theo dõi đáp ứng trị liệu, cũng như phát hiện tái phát.

Lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà – Không lo di chuyển

2. Lợi ích khi xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà

Việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư trực tiếp tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng:

– Quy trình lấy mẫu xét nghiệm đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí.

– Phù hợp với những người bận rộn, khó sắp xếp thời gian tới viện để tầm soát.

– Có thẻ chủ động sắp xếp lịch lấy mẫu phù hợp với như mong muốn.

– Không cần ra ngoài hoặc đến viện, nhân viên y tế sẽ đến tận nhà để lấy mẫu.

– Kết quả xét nghiệm được trả ngay trong ngày (nếu lấy mẫu xét nghiệm vào buổi sáng) và sẽ được bác sĩ đọc kết luận chẩn đoán và tư vấn cách thức chăm sóc sức khỏe qua điện thoại.

Lợi ý khi sử dụng gói xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà

Nhân viên y tế sẽ đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm

3. Đối tượng nào nên tầm soát ung thư tại nhà?

Người khám có tiền sử gia đình hoặc người thân từng mắc ung thư nên lựa chọn dịch vụ này. Đây là đối tượng thuộc diện có nguy cơ cao mắc ung thư bởi vì yếu tố ung thư di truyền là có khả năng xảy ra. Do đó, nếu có người thân trong gia đình từng mắc ung thư thì bạn nên chủ động tầm soát càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, với những người đang điều trị ung thư thì việc tầm soát ung thư tại nhà là rất cần thiết. Tầm soát ung thư tại nhà giúp nắm bắt và theo dõi được các chỉ số ung thư, từ đó có thể cân đối và điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị. Hơn hết đánh giá được hiệu quả sau một thời gian dài điều trị bệnh.

4. Xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà có thực sự hiệu quả?

Có thể thấy việc xét nghiệm ung thư tại nhà mang lại hiệu quả chẩn đoán tốt với những người có nguy cơ cao mắc bệnh và giúp theo dõi hiệu quả đối với bệnh nhân ung thư đang điều trị. Tuy nhiên, với những người không thuộc nhóm nguy cơ cao nhưng có mong muốn tầm soát ung thư, nên cân nhắc một số điều sau trước khi thực hiện:

– Nhiều dấu ấn ung thư có thể tăng trong những trường hợp bệnh lý hoặc điều kiện khác mà không phải ung thư.

– Một số dấu ấn ung thư đặc hiệu chuyên biệt cho một loại ung thư, trong khi một số khác có thể hiện diện tại nhiều thể ung thư khác nhau.

– Không phải tất cả mọi trường hợp ung thư đều làm tăng giá trị của các dấu ấn ung thư tương ứng.

Có thể thấy, chỉ xét nghiệm tầm soát ung thư chưa chắc đã đánh giá được toàn diện tình trạng mắc bệnh. Nếu đang trong trường hợp nghi ngờ, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ yêu cầu thực hiện thêm một số phương pháp kiểm tra khác để xác định chính xác.

Để tránh những rủi ro không đáng có ở trên thì bạn cần chọn cơ sở y tế uy tín. Đến với Hệ thống y tế Thu Cúc TCI, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình lấy mẫu xét nghiệm nhanh gọn, an toàn với đội ngũ nhân viên y tế lấy mẫu giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy xét nghiệm hiện đại. Nếu có bất kỳ trường hợp nghi ngờ, bạn có thể đến khám ngay trực tiếp tại các cơ sở của TCI.

5. Các gói xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà hiện nay

5.1. Gói xét nghiệm sàng lọc và phát hiện ung thư phổi

Các xét nghiệm chuyên biệt trong gói sẽ cho biết các chỉ số đánh giá nguy cơ mắc ung thư phổi. Danh mục xét nghiệm tầm soát ung thư phổi bao gồm:

– Định lượng NSE

– Định lượng Cyfra 21-1

– Định lượng ProGRP

5.2. Gói xét nghiệm sàng lọc và phát hiện ung thư gan

Ung thư gan là một trong những căn bệnh ung thư đứng top đầu với tỷ lệ mắc mới và tử vong cao. Chính vì vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư gan sẽ giúp việc điều trị dễ dàng hơn. Danh mục xét nghiệm tầm soát ung thư gan sẽ bao gồm:

– Định lượng CEA

– Định lượng AFP

5.3. Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư vòm họng

Gói xét nghiệm này được xây dựng nhằm đánh giá các chỉ số nguy cơ từ đó sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vòm họng. Bao gồm:

– Định lượng SCC

– Định lượng CEA

Các mẫu xét nghiệm lấy về sẽ được đưa vào máy để phân tích các chỉ số đánh giá nguy cơ ung thư

Các mẫu xét nghiệm lấy về sẽ được đưa vào máy để phân tích các chỉ số đánh giá nguy cơ ung thư

5.4. Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư đường tiêu hóa

Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư đường tiêu hóa bao gồm các xét nghiệm đánh giá các chỉ số liên quan đến ung thư đường tiêu hóa. Các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, đại trực tràng, mật, tụy,… sẽ được sàng lọc thông qua xét nghiệm. Các chỉ số xét nghiệm bên trong gói bao gồm:

– Định lượng CEA

– Định lượng SCC

– Định lượng CA 19 – 9

– Định lượng CA 72 -4

5.5. Gói xét nghiệm sàng lọc ung thư vú, tử cung, buồng trứng

Với gói xét nghiệm này, bạn sẽ được sàng lọc 3 loại bệnh ung thư thường gặp ở nữ giới bao gồm ung thư tuyến vú, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng. Xét nghiệm giúp đánh giá các chỉ số nguy cơ bao gồm:

– Định lượng CEA

– Định lượng Ca 15 – 3

– Định lượng CA 125

– Định lượng SCC

5.6. Gói xét nghiệm tầm soát ung thư tinh hoàn và tiền liệt tuyến

Ung thư tinh hoàn, tuyến tiền liệt là những bệnh lý ung thư phổ biến ở nam giới. Gói tầm soát ung thư tinh hoàn, tuyến tiền liệt được xây dựng giúp sàng lọc sớm ung thư thông qua các chất chỉ điểm ung thư sau:

– Định lượng CEA

– Định lượng PSA toàn phần

– Định lượng PSA tự do

– Định lượng bhCG

5.7. Gói xét nghiệm tầm soát ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý có tỷ lệ điều trị thành công cao nhất trong các bệnh ung thư nếu được phát hiện sớm. Chính vì vậy, việc tầm soát sớm ung thư tuyến giáp giúp gia tăng khả năng điều trị khỏi và cơ hội sống cho người bệnh. Xét nghiệm sàng lọc ung thư tuyến giáp tại nhà sẽ giúp bạn kiểm tra các chỉ số để tầm soát sớm ung thư tuyến giáp, bao gồm:

– Định lượng Tg

– Định lượng Anti-Tg

Trên đây là tất cả những thông tin về xét nghiệm tầm soát ung thư tại nhà. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích trong việc lựa chọn tầm soát ung thư tại nhà của bạn.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital