Tin tức

Tiểu cầu bao nhiêu là bình thường?

Tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, giúp hình thành các cục máu đông và bảo vệ tính toàn vẹn của mạch máu. Vậy tiểu cầu bao nhiêu là bình thường?

Tiểu cầu bao nhiêu là bình thường?

Tiểu cầu là tế bào thực hiện chức năng quan trọng trong việc làm cầm máu để ngăn chặn được các vết thương khi chảy máu nên số lượng tiểu cầu bình thường ở người lớn luôn là vấn đề mà hầu hết chúng ta quan tâm. Con số này sẽ cho chúng ta biết tình trạng sức khỏe của chúng ta đang ở mức như thế nào.

Tiểu cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đông máu

Tiểu cầu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đông máu

Ở những người bình thường, số lượng tiểu cầu được tính trong một đơn vị máu, được gọi là PLC hoặc PLT (còn gọi là platelet cell). Thông thường, trung bình lượng tiểu cầu sẽ vào khoảng 150.000 đến 400.000 tiểu cầu trên 1mm3 máu. Mỗi một lít máu sẽ có khoảng 150 – 400 tỷ tiểu cầu.

Các giá trị về số lượng tiểu cầu bình thường ở người lớn trong công thức máu của mỗi người sẽ khác nhau và có sự thay đổi tùy theo trạng thái tâm lý, giới tính, lứa tuổi, chủng tộc và thiết bị làm xét nghiệm… Để cho cơ thể luôn khỏe mạnh thì nên thường xuyên đi kiểm tra lại các chỉ số máu của mình và khám tổng quát sức khỏe cơ thể để ngăn ngừa các dấu hiệu của bệnh có thể xảy ra, từ đó có biện pháp để điều trị kịp thời.

Giảm tiểu cầu nguy hiểm không?

Khi số lượng tiểu cầu của cơ thể xuống ở mức dưới 100.000/mm3 máu thì nguy cơ bị xuất huyết sẽ tăng lên, điều đó đồng nghĩa với việc máu sẽ chảy ra nhiều hơn, gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Nếu số lượng tiểu cầu trung bình ở người lớn mà bị thấp (hay còn gọi là hiện tượng giảm tiểu cầu) thì sẽ làm tăng nguy cơ xuất huyết nhiều, máu sẽ chảy quá mức hoặc vết thương sẽ bị bầm tím.

Tăng tiểu cầu có sao không?

Xét nghiệm công thức máu định kỳ thường xuyên để kiểm tra số lượng tiểu cầu bình thường

Xét nghiệm công thức máu định kỳ thường xuyên để kiểm tra số lượng tiểu cầu bình thường

Tăng tiểu cầu là tình trạng lượng máu trong cơ thể có hàm lượng tiểu cầu vượt trên mức bình thường, do các tế bào bị lỗi trong tủy xương tạo ra quá nhiều tiểu cầu. Thông thường cơ thể người sẽ có 150.000 – 450.000 tiểu cầu/1 microlit máu, nhưng nếu vượt quá mức này, cơ thể người có thể đang ở tình trạng tăng tiểu cầu.

Tăng tiểu cầu có thể do sự bất thường của những tế bào gốc trong xương, hoặc nghiêm trọng như ung thư, thiếu máu, nhiễm trùng máu hoặc vừa trải qua một đợt phẫu thuật cắt bỏ lá lách, sử dụng một số loại thuốc đặc biệt.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ hoặc đăng ký khám, xét nghiệm chẩn đoán chỉ số tiểu cầu trong máu và điều trị hiệu quả.

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân