Trang chủ » Tư vấn » Thuốc kháng sinh trị viêm họng

Thuốc kháng sinh trị viêm họng

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được các bác sỹ giải đáp. Tôi có con nhỏ 5 tuổi, cháu thường xuyên bị viêm họng. Tôi nghe nói có thể dùng thuốc kháng sinh trị viêm họng. Vậy xin bác sỹ cho tôi hỏi, trường hợp viêm họng như thế nào thì được dùng thuốc kháng sinh trị viêm họng và loại thuốc được dùng cụ thể là thuốc nào? Xin cảm ơn!

Thảo Linh – Hà Nội

Chào chị Thảo Linh! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi nhắc tới các bệnh lí liên quan tới yếu tố viêm, trong đó có viêm họng, nhiều người thường nghĩ ngay tới việc dùng kháng sinh để điều trị. Sử dụng kháng sinh trị viêm họng cũng là chỉ định chủ quan của nhiều ông bố bà mẹ khi con bị bệnh này. Tuy nhiên, không phải lúc nào thuốc kháng sinh cũng là lựa chọn tối ưu nhất cho bệnh viêm họng.

Chỉ được dùng kháng sinh trị viêm họng khi đã có chẩn đoán và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Chỉ được dùng kháng sinh trị viêm họng khi đã có chẩn đoán và chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Dùng kháng sinh trị viêm họng là phương pháp điều trị được chỉ định cho các trường hợp viêm họng do liên cầu khuẩn (do vi khuẩn streptococcus gây ra); việc dùng kháng sinh trị viêm họng như thế nào cho phù hợp, hiệu quả cần có sự chẩn đoán và chỉ định cụ thể của bác sỹ chuyên khoa. Trong trường hợp người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính với liên cầu khuẩn cần phải được chữa trị bằng thuốc penicillin hoặc amoxicillin nếu cần thiết và phải tuân thủ đúng hướng dẫn điều trị của bác sỹ để việc điều trị thực sự hiệu quả và triệt để. Người bệnh tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm họng để tránh các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Để biết rõ về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất, chúng ta nên đi khám và nhờ sự tư vấn, chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Để biết rõ về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất, chúng ta nên đi khám và nhờ sự tư vấn, chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

Để xác định chính xác nhất tình trạng bệnh của con chị và lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp nhất, chị nên trực tiếp đưa cháu tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị cụ thể nhất.

Mọi thông tin chi tiết hoặc đặt lịch hẹn thăm khám xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital