Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Thực phẩm phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Thực phẩm phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Duy trì chế độ dinh dưỡng với các loại thực phẩm lành mạnh cũng có vai trò quan trọng trong phòng bệnh ung thư cổ tử cung – bệnh ung thư phụ khoa phổ biến hàng đầu ở nữ giới. Dưới đây là những thực phẩm phòng bệnh ung thư cổ tử cung bạn nên biết.

Ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm, dễ mắc nhưng lại được đánh giá là dễ phòng ngừa. Bên cạnh tiêm phòng vắc xin phòng HPV, khám sức khỏe tầm soát ung thư cổ tử cung định kì thì việc duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học là rất cần thiết.

Đu đủ

Ăn đu đủ thường xuyên giảm nguy cơ lây nhiễm HPV – nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung

Ăn đu đủ thường xuyên giảm nguy cơ lây nhiễm HPV – nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung

Đu đủ có chứa hàm lượng vitamin C cao, thậm chí còn tốt hơn cam. Ngoài ra, đủ đủ cũng có chứa hàm lượng beta – cryptoxathin và zeaxanthin. Việc ăn đu đủ thường xuyên giảm nguy cơ lây nhiễm HPV – nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung.

Mâm xôi đỏ

Thường xuyên ăn mâm xôi đỏ có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bị lây nhiễm HPV, giảm đột biến tế bào. Tác dụng tuyệt vời này đến từ acid ellagic trong mâm xôi – hợp chất tự nhiên có tác dụng chốngđột biến, ung thư.

Trà xanh

Lá trà xanh có tác dụng tuyệt vời trong bảo vệ các tế bào chống lại tổn thương DNA do các gốc tự do gây ra

Lá trà xanh có tác dụng tuyệt vời trong bảo vệ các tế bào chống lại tổn thương DNA do các gốc tự do gây ra

EGCG trong lá trà xanh có tác dụng tuyệt vời trong bảo vệ các tế bào chống lại tổn thương DNA do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trà xanh còn có tác dụng ngăn chặn một loại ezyme thúc đẩy quá trình di căn ở bệnh nhân ung thư cổ tử cung.

Măng tây

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ xếp măng tây vào nhóm thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nguồn cung cấp glutathione – chất chống oxy hóa mạnh dồi dào nhất trong số thực phẩm được thử nghiệm. Ngoài ra, măng tây cũng giàu vitamin C, các khoáng chất kẽm, mangan… có lợi cho sức khỏe

Cà rốt

Cà rốt có chứa beta carotene (tiền chất vitamin A) và carotenoid (dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên). Đây là hai sắc tố trực tiếp bảo vệ cơ thể chống hấp thụ các chất ung thư.

Cá hồi

Cá hồi giàu Omega – 3, chất dinh dưỡng chống ung thư astaxanthin có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do. Ăn cá hồi khoảng 2 lần mỗi tuần đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nghệ

Nghệ có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, phòng ung thư cao

Nghệ có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, phòng ung thư cao

Nghệ có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sản xuất aflatoxin – hai quá trình tăng nguy cơ ung thư.

Bông cải xanh

Ngăn chặn đột biến ADN, ngăn chặn sự phát triển khối u lành tình thành ác tính, hạn chế ung thư di căn…

Trên đây là những thông tin tham khảo về một số thực phẩm phòng bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn nên biết. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

 

Dịch vụ liên quan
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital