Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc » Thu Cúc hỗ trợ chi phí khám bệnh cho sản phụ

Thu Cúc hỗ trợ chi phí khám bệnh cho sản phụ

Bệnh viện Thu Cúc tư vấn khám bệnh trực tuyến miễn phí và hỗ trợ xe đưa đón cho sản phụ từ ngày 1/4 đến khi hết dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho sản phụ, bệnh viện đã điều động đội xe riêng. Mỗi lượt đón, bệnh viện đều cắt cử điều dưỡng hỗ trợ. Trên xe có dụng cụ sát khuẩn, khẩu trang miễn phí. Xe được khử khuẩn sau mỗi lượt đưa đón để đảm bảo an toàn cho tài xế và bệnh nhân tiếp theo. Sản phụ khi nằm viện cũng bố trí phòng riêng để đảm bảo cho sản phụ tránh tiếp xúc nhiều người.

Ngoài ra, bệnh viện cũng dụng chính sách hỗ trợ 35% các gói thai sản trọn gói, đây là mức hỗ trợ cao nhất từ trước đến nay.

Bệnh viện bố trí xe đón tận nhà các mẹ bầu trong thời điểm các xe dịch vụ hạn chế hoạt động.

Bệnh viện bố trí xe đón tận nhà các mẹ bầu trong thời điểm các xe dịch vụ hạn chế hoạt động.

Theo đại diện Bệnh viện Thu Cúc, sức khỏe sản phụ và trẻ sơ sinh dễ bị ảnh hưởng xấu trong thời điểm dịch bệnh, vì vậy bệnh viện ưu tiên để hỗ trợ nhóm đối tượng này. “Đội ngũ các bác sĩ sản khoa thay phiên nhau làm việc đêm ngày để chăm sóc cho các mẹ bầu. ‘Đồng hành cùng mẹ, sẵn sàng đón bé’ là phương châm của khoa sản”, Bác sĩ Chuyên khoa II – Nguyễn Văn Hà – Trưởng khoa Phụ Sản Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc chia sẻ.

Bệnh viện có không gian rộng để giãn cách người bệnh.

Bệnh viện có không gian rộng để giãn cách người bệnh.

Theo thống kê của bệnh viện, trong thời điểm dịch Covid-19 có rất nhiều sản phụ sinh con tại Thu Cúc. Đây là số thai phụ đã mua gói thai sản trọn gói và đăng ký sinh từ trước khi có dịch Covid. Tính đến ngày 13/4, số lượng thai phụ chưa sinh nhưng đã đăng ký dự sinh các tháng khác nhau tại Thu Cúc có tổng cộng là 3270, con số này tiếp tục tăng đều đặn mỗi tháng khoảng 30%.

Bên cạnh việc hỗ trợ sản phụ, bệnh viện Thu Cúc tổ chức tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến miễn phí để người bệnh không bị bỏ lỡ, trì hoãn việc điều trị trong thời gian dịch bệnh. Nhờ đó, người bệnh không cần ra khỏi nhà vẫn được tiếp cận y tế, hạn chế tiếp xúc, tuân thủ nghiêm túc các chỉ thị của nhà nước để ngăn chặn lây nhiễm. Đây cũng là biện pháp kịp thời đáp ứng chỉ thị của Bộ Y tế về hạn chế tiếp xúc gần giữa nhân viên y tế và người bệnh nhằm phòng chống dịch bệnh.

Việc phân luồng khám được thực hiện từ ngoài bệnh viện, tránh mầm bệnh xâm nhập vào bên trong.

Việc phân luồng khám được thực hiện từ ngoài bệnh viện, tránh mầm bệnh xâm nhập vào bên trong.

Bệnh viện Thu Cúc khuyến cáo sản phụ chỉ nên đến viện trong trường hợp mốc khám thai cần thiết, trường hợp bất thường theo tư vấn của bác sĩ, trường hợp có dấu hiệu chuyển dạ. Những mốc khám thai khác, bác sĩ sản khoa của Thu Cúc tư vấn trực tuyến cho sản phụ.

Người bệnh cũng chỉ nên đến bệnh viện khi cần thiết, ưu tiên đăng ký tư vấn trực tuyến với bác sĩ trước khi quyết định đến bệnh viện. Bệnh nhân chỉ cần đến bệnh viện trong trường hợp cấp cứu, bệnh hiểm nghèo lâu năm. Để xác định những tình huống cần đến bệnh viện ngoài cấp cứu, bệnh nhân hoặc người nhà có thể gọi điện cho bác sĩ đánh giá tình trạng và tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan