Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp thắc mắc: Sinh mổ thẩm mỹ là như thế nào?

Giải đáp thắc mắc: Sinh mổ thẩm mỹ là như thế nào?

Xin chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi đang mang thai con đầu lòng được 7 tháng. Em muốn chọn sinh mổ để chủ động giờ sinh cho bé nhưng băn khoăn không biết có sinh mổ thẩm mỹ không để lại sẹo không? Mổ đẻ thẩm mỹ về sau có dễ bị lộ ra vết sẹo không? Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Hồng Anh – Hà Nội)

Bạn Hồng Anh thân mến!

vết mổ nằm ngang ở phần bụng dưới, dưới rốn đảm bảo sinh mổ thẩm mỹ cho chị em.

Vết mổ nằm ngang ở phần bụng dưới, dưới rốn đảm bảo thẩm mỹ.

Cảm ơn bạn đã  tin tưởng gửi câu hỏi về Chuyên mục tư vấn Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1 Định nghĩa về sinh mổ thẩm mỹ

Hiện nay phương pháp sinh mổ đã có nhiều bước tiến, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Nếu như phương pháp sinh mổ trước đây, bác sĩ tiến hành mổ dọc theo bụng thì nay mổ đẻ thẩm mỹ thực hiện theo đường mổ ngang thẩm mỹ. Theo đó, vết mổ nằm ngang ở phần bụng dưới, dưới rốn đảm bảo tính thẩm mỹ cho chị em.

Với nhiều mẹ bầu có cơ địa không bình thường, vết sẹo có thể bị lồi lên

Với nhiều mẹ bầu có cơ địa không bình thường, vết sẹo có thể bị lồi lên

Bạn Hồng Anh thân mến, kích cỡ vết sẹo, khả năng phục hồi có thẩm mỹ hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc của mẹ sau sinh cũng như cơ địa của mẹ. Với mẹ có cơ địa bình thường, vết sẹo sau khi mổ đẻ thẩm mỹ sẽ không bị phì đại hay lồi lên, chỉ là một đường sẹo nhỏ ở bụng.

2. Lưu ý sau khi sinh mổ

– Sau sinh mổ, bạn cần chú ý vệ sinh vết mổ đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ. Giữ cho vết mổ sinh luôn khô thoáng, khi vết thương lên da non, gây khó chịu, ngứa thì tuỵệt đối không cào gãi, chà xát lên. Tránh tiếp xúc vết mổ với ánh nắng mặt trời, ngăn tia cực tím kích thích hình thành sắc tố da, khiến vết sẹo sậm màu.

– Chú ý đến chế độ ăn uống bổ sung các vitamin giúp lành da, có vai trò tích cực trong việc hình thành tế bào mới và làm vết thương mau lành sẹo. Tránh ăn thực phẩm cay nóng, thực phẩm bị dị ứng vì chúng sẽ kích thích, gây ngứa vết mổ.

Chú ý đến chế độ ăn uống bổ sung các vitamin có tác dụng làm liền da, giúp vết thương mau lành sẹo.

Chú ý đến chế độ ăn uống bổ sung các vitamin có tác dụng làm liền da, giúp vết thương mau lành sẹo.

Mong rằng câu trả lời trên đã giúp bạn Hồng Anh cũng như chị em phụ nữ có thêm những thông tin hữu ích về khâu thẩm mỹ sinh mổ. Để vết sẹo nhanh lành và sớm lấy lại tự tin, chị em nên chú ý chăm sóc cơ thể và chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan