Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ như thế nào? chủ động không bị cơn đau đẻ

Sinh mổ như thế nào? chủ động không bị cơn đau đẻ

Xin chào bác sĩ! Em đang mang thai tuần thứ 35. Em mang thai lần đầu, em nghe nói về cơn đau đẻ, nên rất sợ hãi. Em muốn sinh mổ để chủ động không bị cơn đau đẻ. Xin được bác sĩ cho biết sinh mổ như thế nào? Đau sinh mổ ra sao? Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Hoàng Anh – Hà Nội)

Bạn Hoàng Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề sinh mổ như thế nào, sinh mổ đau như thế nào, chuẩn bị gì khi sinh mổ mà bạn lo lắng, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Sinh mổ như thế nào khiến nhiều mẹ bầu băn khoăn.

Sinh mổ như thế nào là thắc mắc của nhiều mẹ bầu.

Sinh mổ như thế nào? Trước khi sinh mổ, bác sĩ sẽ căn cứ tình trạng thực tế của mẹ bầu, lựa chọn hình thức gây tê phù hợp. Một số rất ít trường hợp trong tình huống khẩn cấp nhất thì mới buộc gây mê toàn thân. Thông thường, mẹ bầu sẽ được gây tê ngoài màng cứng hoặc gây mê tủy sống khiến sản phụ tê liệt hoàn toàn nửa thân dưới, nhưng vẫn tỉnh táo nhận biết rõ bác sĩ đang thực hiện ở thân dưới. Sản phụ cũng được nối ống dẫn tiểu để làm sạch bàng quang. Sau khi được gây tê, bác sĩ rạch một đường khoảng 10 cm trên da, rồi rạch đến các lớp mô, và chạm tới tử cung. Lúc này, chỉ vài giây em bé được bác sĩ đưa ra khỏi túi ối kèm cả dây rốn, và nhau thai.  Thời gian từ khi thực hiện vết cắt cho tới khi em bé chào đời chỉ khoảng 10 phút. Công việc khâu các lớp mô, cơ cần thời gian lâu hơn, khoảng 30 phút nữa thì mẹ được đưa vào phòng hồi sức theo dõi trong khoảng vài giờ.

Ca sinh mổ diễn ra khá nhanh chóng.

Ca sinh mổ diễn ra khá nhanh chóng.

Sinh mổ đau như thế nào? Thuốc tê sẽ có tác dụng kéo dài đến 5 – 6 tiếng sau sinh. Sau đó mẹ sẽ phải chịu cơn đau khá khó chịu. Nếu quá sức chịu đựng, hãy hỏi bác sĩ để dùng thuốc giảm đau thích hợp. Đừng quá chịu đựng, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Sau 24h dù đang còn đau, vận động khó khăn thì sản phụ cũng nên ngồi dậy, tập đi lại với sự giúp đỡ của người thân.

So với sinh thường thì sinh mổ diễn ra nhanh hơn, mẹ không phải chịu cơn đau đẻ nhưng lại đau khi thuốc tê hết tác dụng. Làm mẹ là một thiên chức vô cùng ý nghĩa và hạnh phúc, chắc chắn rằng những cơn đau này không quá đáng sợ với mẹ. Khi chuẩn bị sinh mổ, mẹ cần trang bị những kiến thức cần thiết để quá trình vượt cạn diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Sinh mổ như thế nào? Sinh mổ đau như thế nào? Hi vọng rằng với thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí. 

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan