Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu?

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu?

Xin chào bác sĩ! Em đang mang thai ở tuần 36. Đây là lần mang thai thứ 2, lần mang thai thứ nhất, em đăng ký sinh thường nhưng lúc sinh không thể rặn được phải mổ cấp cứu. Lần này, em muốn đăng ký sinh mổ. Xin được hỏi bác sĩ, sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Bích Loan – Hà Nội)

Bạn Bích Loan thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn lo lắng, sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu chúng tôi xin được chia sẻ với bạn như sau.

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu để an toàn cho mẹ và thai nhi?

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu để an toàn cho mẹ và thai nhi?

Sinh mổ lần thứ 2 vào tuần bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển thai nhi. Bác sĩ sẽ thăm khám, dựa vào quá trình mang thai của bạn, thông tin về lần sinh trước để chỉ định thời gian mổ đẻ thích hợp. Trường hợp mẹ gặp phải biến chứng thai kỳ như nhau tiền đạo, nhau bong non… thời điểm mổ đẻ sẽ được cân nhắc phù hợp, an toàn nhất cho cả 2 mẹ con. Nếu như mẹ có một sức khỏe tốt, thai nhi phát triển ổn định, mẹ sẽ được mổ sinh sau tuần 38 trở đi. Mặc dù, sau tuần 37, bé đã tự thở, thích nghi được với môi trường bên ngoài bụng mẹ nhưng sinh con tuần 38 trở đi mang lại nhiều lợi ích cho con.

Chọn bệnh viện uy tín để đăng ký sinh mổ an toàn.

Chọn bệnh viện uy tín để đăng ký sinh mổ an toàn.

Tháng cuối nhiều cơ quan trong cơ thể thai nhi phát triển hoàn thiện. Não bộ ở tuần 35 chỉ nặng bằng 2/3 não bộ thai nhi sinh ở tuần 39, 40. Cơ quan khác như phổi, gan… cũng phát triển hơn, lớp mỡ da bé đầy đủ hơn duy trì mức thân nhiệt định, phổi của bé đã hoàn thiện. Những trẻ sinh sau tuần 39 ít vấn đề sức khỏe hơn, trẻ sinh sớm thường gặp vấn đề về tiêu hóa, khó thở, dễ nhiễm lạnh…

Khi ở tháng cuối, bạn nên tới bệnh viện dự định sinh để đăng ký lịch mổ, tránh chờ đến xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ mới vào viện để mổ. Vì khi này thai quá to, có thể ảnh hưởng đến vết mổ cũ.

Sinh mổ lần 2 vào tuần bao nhiêu? Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn Bích Loan đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm vấn đề liên quan một cách trực tiếp, vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện Thu Cúc 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí. 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan