Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Sinh mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Sinh mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Chào bác sĩ. Sinh mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Cháu đang mang thai được 12 tuần và có ý định thực hiện sinh mổ vì rất sợ đau. Không biết điều này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của cháu không? Xin bác sĩ tư vấn. – Thu Trang (25 tuổi, Thái Bình)

Xin chào Thu Trang! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Sinh mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Sinh mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe không là điều rất nhiều mẹ đã, đang và chuẩn bị thực hiện phương pháp sinh này quan tâm và thắc mắc chứ không chỉ riêng bạn.

Hiện nay, tỉ lệ sinh mổ ở nước ta đang ngày càng gia tăng với cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Ngoài những nguyên nhân phải thực hiện mổ cấp cứu, trường hợp bắt buộc sinh mổ thì khá nhiều chị em lựa chọn phương pháp sinh mổ chỉ vì sợ đau, chọn ngày sinh, giờ sinh.

sinh-mo-co-anh-huong-toi-suc-khoe-1

Sinh mổ có ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé

Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết, việc sinh mổ cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cả mẹ lẫn em bé. Cụ thể, khi sinh mổ, mẹ phải đối mặt với một số nguy cơ như:

– Thời gian nằm viện sau sinh lâu hơn.

– Thời gian hồi phục lâu.

– Tăng nguy cơ nhiễm trùng.

– Mất máu và xuất huyết.

– Tăng nguy cơ cơ chấn thương các cơ quan khác trong cơ thể.

– Khả năng lớn phải sinh mổ trong những lần tiếp theo.

– Tăng biến chứng trong thai kì những lần sau.

sinh-mo-co-anh-huong-toi-suc-khoe-2

Nếu không nằm trong trường hợp đặc biệt cần buộc phải sinh mổ, mẹ nên lựa chọn phương pháp sinh thường

Việc sinh mổ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của bé:

– Bé dễ mắc các bệnh như vàng da, nhiễm trùng…

– Có sức đề kháng và hệ miễn dịch kém hơn.

– Nguy cơ chào đời sớm.

– Nguy cơ nhiễm độc thuốc mê.

Bạn Thu Trang thân mến, với một số những nguy cơ nói ở trên với cả mẹ và bé, bạn cần hết sức cân nhắc trong việc quyết định hình thức sinh.

sinh-mo-co-anh-huong-toi-suc-khoe-3

Mẹ bầu cần lựa chọn bệnh viện uy tín, chuyên khoa để việc khám thai và sinh nở trở nên an toàn và thuận lợi hơn

Bạn nên thăm khám thai định kì, nếu không có vấn đề bất thường nào buộc phải sinh mổ, bạn nên lựa chọn hình thức sinh thường. Bạn không nên quá lo lắng, trải qua việc sinh nở là điều mà người làm mẹ nào cũng sẽ trải qua. Việc sinh thường sẽ đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của chính bạn và con mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn bệnh viện sinh uy tín, có chuyên khoa, trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… để quá trình mang thai và sinh nở của mình được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Sinh mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe?” của bạn cũng như của một số mẹ khác. Chúc bạn luôn khỏe và sớm mẹ tròn con vuông!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital