Trang chủ » Thư viện hình ảnh » Hình ảnh công tác phòng chống Covid-19 » Sẽ dừng khai báo y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc

Sẽ dừng khai báo y tế với hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc

Kể từ 0 giờ ngày 15/8/2015, tại các cửa khẩu quốc tế Việt Nam sẽ dừng áp dụng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV đối với hành khách nhập cảnh vào nước ta đến từ Hàn Quốc.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, quyết định trên được Bộ Y tế đưa ra, dựa trên tình hình thực tế dịch bệnh Mers – CoV tại Hàn Quốc.
Theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới, tính đến 10/8/2015, dịch bệnh Mers-CoV tại Hàn Quốc đã qua 36 ngày liên tục không ghi nhận trường hợp mắc Mers-CoV mới. Trước đó, từ ngày 28/7/2015, Thủ tướng Chính phủ Hàn Quốc công bố dịch bệnh Mers-CoV tại nước này đã chấm dứt và hầu hết các nước đã dỡ bỏ khuyến cáo công dân hạn chế đến Hàn Quốc.

se-dung-khai-bao-y-te-voi-hanh-khach-nhap-canh-tu-han-quoc

Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện khai báo y tế tại sân bay nội bài. Ảnh: H.Hải

Căn cứ vào tình hình thực tế này Bộ Y tế đã quyết định việc dừng áp dụng khai báo y tế phòng chống dịch Mers-CoV đối với hành khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc tại các cửa khẩu quốc tế ở Việt Nam và thời điểm có hiệu lực bắt đầu từ 0h ngày 15/8/2015.
Còn đối với hành khách đến từ các nước Trung Đông, Bộ Y tế vẫn tiếp tục thực hiện áp dụng khai báo y tế phòng chống Mers-CoV như bình thường. Lý do là vì tại các quốc gia này, tình hình dịch bệnh diễn biến còn phức tạp và đang tiếp tục được theo dõi. Theo số liệu của cơ quan IHR, tính đến chiều ngày 11/8/2015, Ả rập Xê út ghi nhận thêm 17 trường hợp nhiễm Mers-CoV, trong đó có 3 người đã tử vong.
Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Thông tư số 46/2014/TT-BYT ngày 5/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn quy trình kiểm dịch y tế.
Đồng thời, Bộ Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Mers-CoV và các khuyến cáo cũng như biện pháp phòng chống dịch bệnh tại website chính thức của Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng nhằm giúp người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Theo Dân trí

Từ khóa:
Xem thêm thư viện ảnh
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital