Trang chủ » Hoạt động Bệnh viện Thu Cúc » Quy định phòng chống COVID – 19 mới tại Hệ thống Y tế Thu Cúc từ 21/10/2021

Quy định phòng chống COVID – 19 mới tại Hệ thống Y tế Thu Cúc từ 21/10/2021

Thực hiện công văn số: 3890/KSBT-KHNV ngày 19/10/2021 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật về việc Hướng dẫn chỉ định đối tượng và phân loại các khu vực nguy cơ xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI vẫn tiếp tục thực hiện tốt phân luồng, sàng lọc, khai báo y tế, đồng thời việc xét nghiệm Covid-19 đối với khách hàng đến khám chữa bệnh được triển khai như sau:

Quy định phòng chống Covid - 19 tại Bệnh viện Thu Cúc

Về quy định xét nghiệm Covid-19

 1. Trường hợp người bệnh đến khám không có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp và không có yếu tố dịch tễ sau khi khai báo y tế sẽ thực hiện theo quy trình khám chữa bệnh thông thường của bệnh viện, không thực hiện xét nghiệm Covid-19.
 2. Trường hợp người bệnh đến khám có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp và/hoặc có yếu tố dịch tễ sau khi khai báo y tế, phân luồng sàng lọc sẽ căn cứ trên các kết quả xét nghiệm Covid-19 gần nhất trước đó, căn cứ trên lịch sử dịch tễ để có chỉ định xét nghiệm Covid-19 phù hợp
 3. Trường hợp người bệnh không có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp và không có yếu tố dịch tễ nhập viện nội trú: thực hiện test nhanh Covid-19 đối với người bệnh và người nhà tại Khoa Nội và Khoa Ngoại; thực hiện test nhanh cho người trực tiếp chăm sóc trẻ đối với người bệnh Khoa Nhi.
 4. Trường hợp người bệnh có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp và/hoặc có yếu tố dịch tễ nhập viện nội trú: thực hiện test nhanh tại phòng khám ban đầu và xử trí theo kết quả.
 5. Trường hợp sản phụ có chỉ định đẻ/mổ đẻ
 • Trường hợp không có yếu tố dịch tễ và không có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp: thực hiện test nhanh Covid-19
 • Trường hợp cấp cứu chưa khai thác được yếu tố dịch tễ và không kịp thực hiện PCR: thực hiện test nhanh Covid-19 và đẻ/mổ tại khu vực cách ly
 • Trường hợp sản phụ có liên quan đến yếu tố dịch tễ: sau khi bác sĩ khai thác thông tin sẽ chỉ định thực hiện test nhanh hoặc PCR, nếu kết quả âm tính sẽ đẻ/mổ tại khu vực riêng.
 1. Trường hợp người bệnh cần phẫu thuật
 • Trường hợp không có yếu tố dịch tễ và không có triệu chứng NKHH: thực hiện test nhanh
 • Trường hợp mổ cấp cứu mà không thể khai thác yếu tố dịch tễ và không kịp làm xét nghiệm PCR: thực hiện test nhanh, sau đó mổ tại khu vực cách ly.
 • Trường hợp người bệnh có liên quan đến yếu tố dịch tễ: Bác sỹ phòng khám khai thác thông tin và chỉ định xét nghiệm test nhanh hoặc PCR, nếu kết quả âm tính thực hiện phẫu thuật tại khu vực phòng mổ cách ly.
Người bệnh được đo thân nhiệt trước khi vào thăm khám

Người bệnh được đo thân nhiệt trước khi vào thăm khám

Bên cạnh việc xét nghiệm Covid-19 tùy từng trường hợp, người bệnh đến thăm khám cần tuân thủ các quy định sau:

– Bắt buộc 100% người đến Hệ thống Y tế Thu Cúc phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.

– 100% người đến Thu Cúc sẽ qua cửa kiểm tra thân nhiệt và thực hiện làm thủ tục khai báo y tế đầy đủ ở ngay phía bên ngoài bệnh viện để sàng lọc.

– Người đến bệnh viện thăm khám cần lưu ý đảm bảo giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.

– Hạn chế người nhà đi cùng người bệnh thăm khám và người nhà ở lại trong trường hợp bệnh nhân điều trị nội trú

– Người nhà ở lại phải thực hiện đăng ký với bệnh viện và cần hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện. Không ra khỏi bệnh viện do bệnh viện đã có đầy đủ đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé.

– Hệ thống Y tế Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng luôn túc trực 24/24h, tiếp đón, hướng dẫn, chăm sóc và phục vụ tận tình, chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h do đó người bệnh có thể yên tâm và không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.

– Ngoài những trường hợp người nhà theo quy định ở trên, bệnh viện từ chối tiếp nhận người đến thăm để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức phân luồng người bệnh ngay từ bên ngoài

Hệ thống Y tế Thu Cúc tổ chức phân luồng người bệnh ngay từ bên ngoài

Triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng truy vết, khai báo điện tử Bluezone

– 100% cán bộ nhân viên tại Thu Cúc cài đặt và bật ứng dụng truy vết, khai báo điện tử Bluezone.

– Yêu cầu tất cả người bệnh, người nhà đến thăm khám tại Hệ thống Y tế Thu Cúc cài đặt và bật ứng dụng truy vết Bluezone.

Nếu cần tư vấn các vấn đề về sức khỏe trong mùa dịch hoặc cần được hỗ trợ, hãy liên hệ tổng đài  1900 55 88 96 để đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

 

Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital