Trang chủ » Tư vấn » Polyp mũi tái phát có nên phẫu thuật lại không?

Polyp mũi tái phát có nên phẫu thuật lại không?

Chào bác sĩ. Con trai tôi 7 tuổi đã được phẫu thuật cắt polyp mũi. Hiện giờ cháu cứ khịt khịt mũi, tôi nghĩ cháu lại bị polyp, vậy polyp mũi tái phát có nên phẫu thuật lại không? Nếu phẫu thuật lại thì có ảnh hưởng gì không?
nguyenthidung88@gmail.com
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, thắc mắc về bệnh polyp mũi.
Thông thường, polyp mũi là u lành, hay gặp nhất của vùng mũi xoang, là hậu quả của sự phì đại lành tính của niêm mạc mũi. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, lứa tuổi, trong đó có trẻ em.

Polyp mũi tái phát có nên phẫu thuật lại không là băn khoăn của nhiều cha mẹ khi trẻ mắc bệnh

Polyp mũi tái phát có nên phẫu thuật lại không là băn khoăn của nhiều cha mẹ khi trẻ mắc bệnh


Điều trị polyp mũi nhằm mục đích làm giảm thể tích khối polyp, giải phóng lỗ thông của các xoang khỏi sự tắc nghẽn để tái lập lại đường dẫn lưu bình thường của các xoang vào hốc mũi.
Hiện nay, có nhiều cách điều trị polyp mũi và việc lựa chọn cách nào là tùy thuộc vào mức độ polyp, tình trạng toàn thân của từng bệnh nhân. Thông thường, phẫu thuật lấy polyp qua nội soi là phương pháp làm giảm thể tích khối polyp nhanh nhất nhưng có thể tái phát nếu như không tiếp tục theo dõi và điều trị thuốc sau mổ. Chính vì thế mà thắc mắc “polyp mũi tái phát có nên phẫu thuật lại không?” được nhiều người đặt ra.
Trường hợp của bé, nếu bạn nghi ngờ cháu bị tái phát thì bạn nên đưa cháu đi khám lại. Căn cứ vào mức độ bệnh của trẻ, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp xử trí phù hợp, có thể sẽ phải phẫu thuật lại.
Phẫu thuật cắt polyp mũi tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với bác sĩ chuyên khoa giỏi

Phẫu thuật cắt polyp mũi tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện với bác sĩ chuyên khoa giỏi


Bạn không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe của cháu. Do tuổi còn nhỏ nên có thể bị tái phát polyp mũi là chuyện bình thường. Cũng có thể tái phát bệnh do trình độ tay nghề của bác sĩ chưa cao. Chính vì thế, tốt nhất, bạn nên đưa bé tới các bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để được phẫu thuật nhằm loại bỏ nhanh chóng bệnh.
Chúc bé nhanh khỏi!
 

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital