Trang chủ » Tư vấn » Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Xin chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc, tôi bị viêm mũi dị ứng cũng hơn 5 năm nay, chữa trị ở nhiều nơi và bằng nhiều cách những chỉ được một thời gian bệnh đâu lại vào đó. Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả là miễn dịch liệu pháp, giảm mẫn cảm. Bác sĩ có thể nói rõ hơn về phương pháp này giúp tôi được không ạ? Xin cảm ơn nhiều. (Mai Thị Thúy, Hà Nội)
Trả lời:
Chị Thúy thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Ngứa mũi, ngứa tai, ngứa mắt, chảy nước mũi trong, hắt hơi liên tục… là những nỗi khổ mà người viêm mũi dị ứng phải chịu đựng, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng

hắt hơi hàng tràng, ngứa mũi, mắt, họng… là những biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng


Nếu như trước đây để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, chúng ta chỉ có thể dùng thuốc hay tránh xa các dị nguyên. Phương pháp miễn dịch liệu pháp giảm mẫn cảm giúp thay đổi cách thức phản ứng về miễn dịch của người bệnh đối với chất gây dị ứng,… phương pháp này cũng không phải quá mới ở các cơ sở điều trị bệnh viêm mũi dị ứng ở nước ta. Phương pháp này chỉ áp dụng khi không thể loại bỏ được dị nguyên, loại trừ nguồn gây bệnh (tránh tiếp xúc với dị nguyên) do đặc thù công việc.
Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng này đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh, thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 3 năm để cơ thể có thể sản xuất và duy trì kháng thể chống lại yếu tố gây dị ứng.
Bên cạnh đó, môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát cũng là điều kiện tốt cho người bị viêm mũi dị ứng; người bệnh tránh tiếp xúc với khói bụi bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường…
Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng được nhiều người bệnh quan tâm, tin tưởng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital