Tin tức

Phẫu thuật u xơ tử cung

Phẫu thuật u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc an toàn, hiệu quả, phục hồi nhanh, giảm tối đa nguy cơ tái phát. Đặc biệt người bệnh được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn với mức chi phí hợp lý nhờ bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm. 

PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG LÀ GÌ?
U xơ tử cung là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung, phát triển hướng vào lòng tử cung. Hầu hết, u xơ lành tính nhưng có nhiều trường hợp u xơ phát triển mạnh, biến chứng thành ác tính gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người bệnh.
Phẫu thuật mổ u xơ tử cung nhằm phẫu thuật u xơ tử cung giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung nhằm bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung nhằm bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh.


 
Phẫu thuật cắt u xơ tử cung có thể được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật dưới đây:

 • Phẫu thuật nội soi u xơ tử cung: Bác sĩ sẽ tạo một đường nhỏ ngay dưới rốn và đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) vào để quan sát rõ tử cung và xác định vị trí khối u. Sau đó bác sĩ sẽ tạo ra một hoặc hai vết rạch nhỏ nữa rồi đưa dụng cụ phẫu thuật vào để cắt bỏ khối u xơ.
 • Mổ bóc tách u xơ tử cung: Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung qua một vết cắt ở bụng.
 • Nội soi buồng tử cung: bác sĩ sẽ đưa ống soi qua âm đạo và cổ tử cung và bơm nước để làm căng dãn ra để nhìn thấy toàn bộ buồng tử cung. Tiếp đến khi đã xác định được vị trí của u xơ, bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung và đưa dụng cụ cắt đốt nhân xơ và lấy nhân xơ qua ngã ba âm đạo. Thông thường nội soi buồng tử cung được sử dụng để chẩn đoán u xơ tử cung, cùng lúc bác sĩ sẽ thực hiện luôn việc hỗ trợ điều trị.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung có thể được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật: nội soi, mổ hở hoặc nội soi tử cung.

Phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung có thể được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật: mổ nội soi u xơ tử cung, mổ cắt u xơ tử cung qua vết hở, hoặc nội soi buồng tử cung. 


Trong khi đó phẫu thuật cắt bỏ tử cung được lựa chọn nếu khối u có kích thước quá lớn, người bệnh bị chảy máu nghiêm trọng và đang trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc đã qua mãn kinh.

 • Cắt bỏ tử cung bán phần: loại phẫu thuật này chỉ cắt bỏ phần trên của tử cung.
 • Cắt bỏ tử cung toàn phần: toàn bộ tử cung và cổ tử cung sẽ được loại bỏ. Trong một số trường hợp, buồng trứng và ống dẫn trứng cũng có thể bị cắt bỏ.
 • Cắt bỏ tử cực đoan: phẫu thuật loại bỏ tử cung, các mô trên cả hai mặt của cổ tử cung và phần trên của âm đạo.

Việc lựa chọn loại phẫu thuật nào phụ thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng của u xơ tử cung cũng như kế hoạch sinh đẻ trong tương lai của người bệnh. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.
AI CẦN PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG?

Căn cứ vào tình trạng thực tế của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung phù hợp nhất.

Nhiều chị em lo lắng mổ u xơ tử cung có đau không? 


Phẫu thuật u xơ tử cung được chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Chảy máu tử cung nặng hoặc tình trạng thiếu máu vẫn tiếp tục sau vài tháng hỗ trợ điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) không hiệu quả.
 • U xơ tử cung phát triển sau thời kỳ mãn kinh.
 • U xơ tử cung lớn chèn ép gây dị dạng tử cung hoặc cản trở khả năng mang thai (gây sảy thai, sinh non, dị dạng thai nhi).
 • Người bệnh gặp phải vấn đề về tiểu tiện hoặc đại tiện do u xơ tử cung đè lên bàng quang, niệu quản hoặc ruột.
 • U xơ tử cung được chẩn đoán là khối u ác tính

RỦI RO TIỀM ẨN NẾU KHÔNG PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG?

 • Ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống: Nhiều người cho rằng vì phần lớn u xơ tử cung là lành tính nên chủ quan không thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm khi phát hiện có các dấu hiệu mắc bệnh. Tuy nhiên, u xơ tử cung có thể khiến người bệnh bị xuất huyết nặng trong thời gian dài, dẫn tới thiếu máu.
 • Cản trở chức năng sinh sản: Phụ nữ bị u xơ tử cung dễ bị sẩy thai, sinh non và các biến chứng sinh đẻ khác. Trong một số trường hợp, u xơ tử cung có thể chặn ống trứng gây cản trở quá trình thụ thai hay u xơ phát triển bên trong tử cung làm thai nhi khó phát triển bình thường.

Để ngăn ngừa những tác hại do u xơ tử cung gây ra, ngăn ngừa bệnh u xơ tử cung ác tính người bệnh cần đi khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, thực hiện phẫu thuật khi có chỉ định để hạn chế nguy cơ xảy ra những rủi ro trong thai kỳ và khi sinh.
QUY TRÌNH PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất của bệnh viện hỗ trợ phẫu thuật diễn ra an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất của bệnh viện đảm bảo các ca phẫu thuật diễn ra an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng.

 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch hẹn phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương có nhiều năm kinh nghiệm trong hỗ trợ điều trị u xơ tử cung.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên bệnh viện.
 • Bước 3: Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu vào phòng mổ.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Bước 5: Đóng vết mổ
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân được chuyển về khu vực hỗ trợ điều trị để các nhân viên y tế theo dõi và chăm sóc.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT U XƠ TỬ CUNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC?
Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện hỗ trợ điều trị u xơ tử cung được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn vì:
Bệnh nhân được lựa chọn bác sĩ phẫu thuật

Đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện và các bác sĩ đầu ngành được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương sẽ trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị cho người bệnh.


Bệnh nhân được tư vấn và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời về từ các bệnh viện trung ương. Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.
Sự kết hợp giữa bác sĩ giỏi và hệ thống trang thiết bị y tế được trang bị đầy đủ hiện đại sẽ là yếu tố đảm bảo cho một ca phẫu thuật u xơ tử cung an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.
Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ
Chi phí phẫu thuật u xơ tử cung (chi phí mổ u xơ tử cung nói chung  và chi phí mổ nội soi u xơ tử cung) tại Thu Cúc hợp lí. Ngoài ra, để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ. Nhờ đó người bệnh sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về vấn đề mổ nội soi u xơ tử cung bao nhiêu tiền và chi phí hỗ trợ điều trị bệnh.
Bệnh nhân được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế với hệ thống giường bệnh tiện nghi, bài trí theo phong cách châu Âu. Mỗi phòng đều có cửa sổ hướng ra Hồ Tây đón bầu không khí trong lành và khung cảnh thơ mộng, bình yên của mặt hồ lớn nhất thủ đô sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.
Ý KIẾN CỦA KHÁCH HÀNG
Chị Trần Ngọc Hoa, 32 tuổi, Hưng Yên: “Tôi bị u xơ tử cung và đã thực hiện hỗ trợ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Sau khi được bác sĩ tư vấn kỹ càng, tôi đã chọn phẫu thuật nội soi cắt bỏ u xơ tử cung. Mổ u xơ tử cung mất bao lâu đó là điều tôi khá lo lắn. Tuy nhiên, sau khi thực hiện phương pháp này rất an toàn và hiệu quả. Sau hỗ trợ điều trị, vết mổ của tôi rất nhỏ, không để lại sẹo. Sức khỏe của tôi hiện tại rất tốt. Cảm ơn các bác sĩ!”
Nếu bạn đang thắc mắc khám chữa u xơ tử cung ở đâu có thể lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc. Với nhiều ưu điểm, Thu Cúc tự tin đem lại cho bạn kết quả xử trí u xơ tử cung tốt nhất.
Những thông tin về phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết