Phẫu thuật nhổ răng khôn

Thông thường nhổ răng thường được thực hiện vô cùng dễ dàng, song đôi khi ở những trường hợp phức tạp lại đòi hỏi một thủ thuật can thiệp sâu hơn. Đây là lý do tại sao cần đến phẫu thuật nhổ răng, một trong những kỹ thuật được thực hiện thành công tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI với hàng nghìn khách hàng hài lòng, tự tin với nụ cười của mình.

1. Tìm hiểu về nhổ răng phẫu thuật

1.1 Nhổ răng thường và nhổ răng phẫu thuật khác nhau như thế nào?

Nhổ răng phẫu thuật là một trong những thủ thuật phẫu thuật răng miệng phổ biến có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Nhổ răng thông thường được thực hiện với trường hợp răng nằm trên mép nướu và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi đó nha sĩ có thể dễ dàng nhổ chiếc răng đó ra bằng một chiếc kìm chuyên dụng. Tuy nhiên, đối với những chiếc răng chưa mọc hết, chưa lộ ra ngoài, thì nha sĩ cần loại bỏ mô nướu hoặc phần xương xung quanh răng trước khi nhổ răng. Khi đó gọi là nhổ răng phẫu thuật. Sau khi nhổ xong, để răng và khu vực xung quanh có thể nhanh chóng liền thì bác sĩ sẽ khâu các vết thương do vết mổ gây ra và kê một số loại thuốc giảm đau sau khi thực hiện thủ thuật.

Đối với phẫu thuật nhổ răng nha sĩ cần loại bỏ mô nướu hoặc phần xương xung quanh răng trước khi nhổ răng

Đối với phẫu thuật nhổ răng nha sĩ cần loại bỏ mô nướu hoặc phần xương xung quanh răng trước khi nhổ răng

1.2 Lý do cần thực hiện phẫu thuật nhổ răng

Bằng cách chụp X-quang răng đồng thời kiểm tra tình trạng răng, bác sĩ có thể xác định người bệnh có cần nhổ răng phẫu thuật hay chỉ cần nhổ thông thường. Trong một số trường hợp tiêu biểu, thủ thuật nhổ răng thông thường có khả năng trở thành ca nhổ răng phẫu thuật. Ví dụ điển hình như khi một chiếc răng bị mẻ, trong quá trình nhổ răng, bác sĩ cần phải thực hiện nhổ răng phẫu thuật để lấy được từng mảnh răng ra khỏi miệng.

Với việc nhổ răng khôn, nha sĩ thường chỉ định nhổ răng phẫu thuật bởi vì chiếc răng này thường có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch nghĩa là răng khôn thường không trồi hoàn toàn lên hết nướu được. Thủ thuật này đòi hỏi các bác sĩ chuyên khoa cần phải tiến hành cắt vào xương và phần mô xung quanh, sau đó mới có thể nhổ răng.

Ngoài ra, kỹ thuật này có áp dụng với trường hợp nhổ bỏ răng bị nứt hoặc mẻ nghiêm trọng, chóp chân răng, răng có phần chân răng cong dài. Có những trường hợp xương xung quanh răng người bệnh trở nên dày hơn và cần phải điều trị bằng cách can thiệp phẫu thuật miệng.

2. Nhổ răng phẫu thuật tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

2.1 Quy trình phẫu thuật nhổ răng

Đến với Khoa Răng-Hàm-Mặt của Hệ thống TCI khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng khi bệnh viện đã áp dụng quy trình đúng chuẩn nhằm mang lại nụ cười trắng sáng và khỏe mạnh:

– Người bệnh sẽ được thăm khám, kèm theo chụp X Quang răng để bác sĩ có thể đưa ra phương án xử lý sao cho phù hợp.

Bệnh nhân được chụp X Quang răng để bác sĩ có thể đưa ra phương án xử lý sao cho phù hợp

Bệnh nhân được chụp X Quang răng để bác sĩ có thể đưa ra phương án xử lý sao cho phù hợp

– Bệnh nhân được gây tê trước khi vào phẫu thuật để giảm đau đớn và thuận tiện cho quá trình thực hiện của bác sĩ.

– Bác sĩ chuyên khoa sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tiến hành cắt nướu, rạch xương vùng xung quanh răng cần nhổ rồi mới tiến hành loại bỏ răng.

– Khi nhổ răng phẫu thuật,người bệnh sẽ phải khâu một hoặc nhiều mũi tại vị trí nhổ răng nên sau khi nhổ xong bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật để đẩy nhanh tốc độ phục hồi đồng thời tránh mọi biến chứng có thể xảy ra.

Một số lưu ý mà bác sĩ Khoa Răng-Hàm-Mặt  Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI dành cho bệnh nhân sau khi nhổ răng phẫu thuật là:

– Cắn chặt miếng gạc trong khoảng 30 phút sau khi nhổ răng để cầm máu.

– Bệnh nhân nên tránh việc nói chuyện không cần thiết, hạn chế ăn và uống trong khoảng hai giờ đầu sau nhổ răng.

– Nên uống nhiều nước ấm hoặc đồ uống lạnh sau khi chỗ nhổ có dấu hiệu ngừng chảy máu.

– Tuyệt đối không súc miệng hoặc chải răng trong vòng 12 giờ đầu.

– Khi chải răng, nên tránh chỗ nhổ răng. Có thể vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng bằng cách sử dụng nước súc muối pha loãng để súc miệng.

– Không được sử dụng ống hút, bệnh nhân không hút thuốc hoặc khạc nhổ khi vết thương vẫn còn chảy máu.

– Làm theo hướng dẫn của nha sĩ về việc sử dụng các loại thuốc giảm đau đã được kê đơn.

2.2 Ưu điểm phẫu thuật nhổ răng tại Khoa Răng-Hàm-Mặt Thu Cúc

Thủ thuật nhổ răng phẫu thuật nghe có vẻ rất phức tạp, nhưng với quy trình đúng chuẩn và phương pháp gây tê hiện đại đang được áp dụng tại bệnh viện Thu Cúc, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Người bệnh và bác sĩ chuyên khoa có thể thảo luận về các phương pháp điều trị cho răng để có thể mang lại nụ cười tự tin cho khách hàng.

Chuyên khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã đồng hành cùng hàng nghìn bệnh nhân nhổ răng phẫu thuật thành công

Khoa Răng Hàm Mặt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã đồng hành cùng hàng nghìn bệnh nhân nhổ răng phẫu thuật thành công.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đang ứng dụng phương pháp tiên tiến hiện nay, đó là nhổ răng siêu âm Piezotome, sử dụng sóng siêu âm tác động lên vùng mô cứng, bóc tách nướu và dễ dàng đưa răng ra ngoài. Phương pháp này có rất nhiều ư điểm vượt trội như:

– Nhổ răng an toàn: với phương pháp này dây thần kinh, mạch máu quanh vùng chân răng của người bệnh không bị tác động, bác sĩ chỉ cần xác định vị trí răng cần nhổ, định hình cấu trúc xương hàm và tiến hành nhổ răng một cách nhẹ nhàng.

– Đảm bảo không đau: với phương pháp cũ phải dùng lực để nậy răng ra ngoài thì công nghệ Piezotome sẽ giúp bóc tách mô, nướu khỏi chân răng dễ dàng bằng sóng siêu âm, từ đó loại bỏ răng nhanh chóng hơn.

– Thời gian thực hiện nhanh hơn: chỉ từ 10-15 phút, người bệnh dường như không bị khó chịu, đau đớn trong quá trình thực hiện.

– Nhanh lành vết thương, hạn chế tối đa việc nhiễm trùng và biến chứng sau khi nhổ răng với khả năng khóa mạch máu nhanh chóng, tối ưu.

Với mục tiêu xây dựng khoa Răng Hàm Mặt đạt tiêu chuẩn cao và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người bệnh, Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế được nhập khẩu 100% nước ngoài. Hệ thống công nghệ tân tiến sẽ giúp hỗ trợ chẩn đoán chính xác, điều trị nhanh chóng mà còn đáp ứng các kỹ thuật khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các bác sĩ nha khoa tại bệnh viện Thu Cúc còn đặc biệt chú trọng đến các khâu vô trùng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình thực hiện chống nhiễm khuẩn theo đúng tiêu chuẩn của Sở Y tế. Tất cả các thiết bị đều được vệ sinh vô trùng ngay sau khi sử dụng nhằm mục đích là ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, Khoa Răng Hàm Mặt – Thu Cúc đang sở hữu đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao, đều tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng. Bên cạnh đó, còn thường xuyên được tham gia các khóa đào tạo tu nghiệp chuyên sâu về chỉnh nha, phục hình thẩm mỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Khi thăm khám và điều trị tại Khoa Răng Hàm Mặt,  người bệnh hoàn toàn chủ động đặt lịch hẹn phù hợp với nhu cầu. Tại đây, khách hàng sẽ được chăm sóc chu đáo, hướng dẫn chi tiết từng bước trong thăm khám và điều trị.

Với chi phí, khách hành hoàn toàn yên tâm bởi Thu Cúc niêm yết toàn bộ chi phí rất rõ ràng cùng với áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Nhà nước. Đồng thời chấp nhận hầu hết các hình thức bảo hiểm phi nhân thọ khác, đảm bảo cho quá trình điều trị của bệnh nhân diễn ra nhanh chóng.

Đội ngũ tổng đài luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và đặt lịch khám 24/7. Hãy gọi điện tới tổng đài để nhận được tư vấn chi tiết về phẫu thuật nhổ răng.

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Ngô Việt Anh

Bác sĩ Răng Hàm Mặt
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital