Trang chủ » Video » Video về dịch vụ Ngoại khoa » Phẫu thuật u nang buồng trứng An Toàn – Nhanh Chóng

Phẫu thuật u nang buồng trứng An Toàn – Nhanh Chóng

Phẫu thuật u nang buồng trứng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc an toàn, nhanh chóng, được chọn bác sĩ phẫu thuật, và không để lại sẹo – là giải pháp tuyệt vời cho các chị em đang mang nỗi lo u nang buồng trứng ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.


MỔ U NANG BUỒNG TRỨNG NHƯ THẾ NÀO?

U nang buồng trứng thực chất là một túi chứa đầy dịch lỏng phát triển trên buồng trứng của người phụ nữ, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh đẻ. Phương pháp phẫu thuật được sử dụng để mổ bóc tách u nang buồng trứng loại bỏ u nang có kích thước quá lớn hoặc lấy mẫu mô phục vụ sinh thiết nhằm khẳng định chắc chắn khối u không phải là ác tính (ung thư).

U nang buồng trứng thực chất là một túi chứa đầy dịch lỏng phát triển trên buồng trứng của người phụ nữ, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh đẻ.

U nang buồng trứng thực chất là một túi chứa đầy dịch lỏng phát triển trên buồng trứng của người phụ nữ, đặc biệt là những người trong độ tuổi sinh đẻ. Nhiều chị em thắc mắc u nang buồng trứng có phải mổ không?

Phẫu thuật u nang buồng trứng bao gồm 2 loại:

 • Nội soi: bác sĩ sẽ đưa các dụng cụ phẫu thuật nội soi qua một vài vết rạch rất nhỏ để xác định vị trí u nang. Sau đó tiến hành cắt bỏ khối u hoặc lấy mẫu để sinh thiết.
 • Mổ nang buồng trứng: bác sĩ sẽ tạo một vết rạch lớn trên thành bụng, qua đó tiến hành cắt bỏ u nang buồng trứng.

Với cả hai loại phẫu thuật này, bệnh nhân đều được gây mê toàn thân.

KHI NÀO CẦN PHẪU THUẬT U NANG BUỒNG TRỨNG?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính của u nang buồng trứng.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị chính của u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ? Phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp sau:

 • Có u nang ở cả hai bên buồng trứng
 • U nang có kích thước to hơn 3.6 inch (7.6 cm)
 • U nang không tự hết hoặc to lên trong 2 – 3 tháng theo dõi
 • Kết quả siêu âm cho thấy u nang không phải là u nang cơ năng (thường không cần hỗ trợ điều trị, tự mất đi sau vài vòng kinh)

Người bệnh có u nang buồng trứng và:

 • Chưa có kinh nguyệt
 • Đã trải qua thời kỳ mãn kinh
 • Bác sĩ lo ngại rằng u nang có khả năng là ác tính

Căn cứ vào tình trạng khối u, sức khỏe tổng quát và nhu cầu của người bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.

MỔ U NANG BUỒNG TRỨNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? 

E sợ khi phải đụng chạm đến dao kéo là tâm lý chung của nhiều chị em khi được chỉ định phẫu thuật u nang buồng trứng. Mổ u nang buồng trứng có ảnh hưởng gì không? Tuy nhiên bất cứ một bệnh nào, nếu được hỗ trợ điều trị đúng cách và phẫu thuật tốt sẽ không có bất kỳ lo ngại nào và khả năng phục hồi được đảm bảo tối đa. Hơn nữa phẫu thuật u nang buồng trứng là cần thiết để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm như xoăn, vỡ, hoại tử… ảnh hưởng tới tính mạng và có liên quan tới nguy cơ vô sinh, hiếm muộn về sau.

Nếu người bệnh chưa trải qua thời kỳ mãn kinh, bác sĩ phẫu thuật sẽ cố gắng hết mức để bảo tồn buồng trứng. Thông thường phẫu thuật sẽ chỉ bóc tách khối u, hai buồng trứng vẫn được giữ nguyên, có nghĩa là khả năng sinh sản của người bệnh không hề bị ảnh hưởng.

Nếu một trong hai buồng trứng cần phải loại bỏ, buồng trứng còn lại vẫn tiếp tục tiết hormone sinh dục bình thường và người bệnh vẫn có khả năng có thai. Vậy mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai? Sau khi cơ thể hồi phục và buồng trứng hoạt động bình thường, chị em có thể có thai. Tuy nhiên để u nang buồng trứng tái phát sau mổ, chị em cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt và thường xuyên thăm khám định kỳ.

Trong một số trường hợp người bệnh có thể cần phải phẫu thuật cắt bỏ cả hai buồng trứng. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng mãn kinh sớm và không còn sản xuất trứng. Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể có con nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo.

U nang nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như xoắn, hoại tử, vỡ…

Nếu được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp và phẫu thuật tốt sẽ không có bất kỳ lo ngại nào và khả năng phục hồi được đảm bảo tối đa. 

PHẪU THUẬT HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Trong quá trình thăm khám và điều trị u nang buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình.

Trong quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được đội ngũ nhân viên y tế hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình.

Quy trình

 • Bước 1: Đặt lịch khám và lịch mổ với các bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Thu Cúc và nhiều bác sĩ đầu ngành được mời từ các bệnh viện trung ương.
 • Bước 2: Làm thủ tục thăm khám và nhập viện với sự hỗ trợ chu đáo của đội ngũ nhân viên y tế.
 • Bước 3:  Thực hiện một số xét nghiệm cần thiết cho cuộc mổ, sau đó chuyển tới phòng chăm sóc tiền mê. Tại đây bệnh nhân được các y bác sĩ kiểm tra kỹ trước khi phẫu thuật.
 • Bước 4: Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
 • Với các trường hợp u nhỏ: tiến hành mổ nội soi.
 • Với các trường hợp u lớn hoặc nghi ngờ ác tính: tiến hành mổ mở.
 • Bước 5: Đóng vết mổ.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc nhiệt tình và chu đáo, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bước 7: Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện. Các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

 

Ưu điểm 
An toàn, nhanh chóng – Được chọn bác sĩ phẫu thuật
Phẫu thuật hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng được thực hiện an toàn và nhanh chóng bởi đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu từ bệnh viện Thu Cúc và các bác sĩ giỏi được mời về từ nhiều bệnh viện trung ương. Đặc biệt bệnh nhân được chọn bác sĩ phẫu thuật theo mong muốn.
Toàn bộ quá trình phẫu thuật được diễn ra trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại bậc nhất, đảm bảo an toàn, giảm thiểu tối đa các biến chứng.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.

Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.

Không để lại sẹo
Bằng cách chỉ rạch một vài vết rất nhỏ, phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng tại bệnh viện Thu Cúc không để lại sẹo, không ảnh hưởng tới thẩm mỹ – một nỗi sợ của nhiều chị em.
Những trường hợp mổ mở cũng không cần quá lo lắng, kỹ thuật khâu thẩm mỹ vết mổ của bác sĩ sẽ hạn chế tối đa nguy cơ để lại sẹo.
Phục hồi nhanh
Sau khi hoàn tất phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc chu đáo và cẩn thận.
Hệ thống giường bệnh tiện nghi, hiện đại. bài trí theo phong cách châu Âu sang trọng. Mỗi phòng đều có cửa sổ hướng ra Hồ Tây đón bầu không khí trong lành và tận hưởng khung cảnh thơ mộng, bình yên của mặt hồ lớn nhất thủ đô sẽ mang lại cho bệnh nhân cảm giác thư thái như đang nghỉ dưỡng, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng.
Chi phí hợp lý
Song song với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Đặc biệt, bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.
CẢM NHẬN CỦA NGƯỜI BỆNH SAU KHI PHẪU THUẬT hỗ trợ điều trị U NANG BUỒNG TRỨNG TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC
Chị Nguyễn Thị Thanh Trang (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Trước khi mổ tôi rất lo lắng vì không biết mổ u nang buồng trứng có sinh con được không? có đau không? Có tốn kém không? Rồi mổ u nang buồng trứng ở đâu tốt nhất và nên mổ ở bệnh viện nào? Tuy nhiên sau tìm hiểu và được giới thiệu tôi đã lựa chọn Bệnh viện Thu Cúc. Khi thực hiện tại Thu Cúc, tôi rất ưng ý với thái độ phục vụ và sự nhiệt tình từ bác bảo vệ cho tới các anh chị bác sĩ tại đây. Đi mổ mà tôi thấy nhẹ nhàng như không, thời gian mổ nhanh chóng, nằm nghỉ ngơi tại phòng bệnh vài ngày mà cứ như đang ở nhà vì các bạn y tá chăm sóc và quan tâm cực kỳ. May mắn nữa là tôi có đóng bảo hiểm phi nhân thọ nên toàn bộ phần viện phí được thanh toán hết. Sau khi mổ sức khỏe tốt lên nhiều, da dẻ hồng hào, bạn bè ai cũng khen.”
Gọi ngay 1900 558892 hoặc 0936 388 288 để được giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch hẹn khám khi nghi ngờ có u nang buồng trứng nhằm hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Đặt khám: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: benhvienthucuc.vn
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể. 

Từ khóa:
Xem thêm thư viện Video
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital