Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi dạ dày bằng viên nang

Nội soi dạ dày bằng viên nang

Chào bác sĩ!Tôi bị đau dạ dày gần 2 năm nay và mỗi lần khám nội soi tôi rất sợ. Gần đây tôi được bạn bè giới thiệu là có kỹ thuật nội soi dạ dày bằng viên nang không gây đau và dễ chịu hơn so với các kỹ thuật nội soi khác. Mong bác sĩ cho tôi biết điều này có đúng không? (Hà Thanh Sơn, Hà Nội)

Trả lời

Chào anh,

Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của anh chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nội soi dạ dày bằng viên nang được sử dụng để chẩn đoán các bệnh lý ở niêm mạc ruột non như viêm loét ruột non, các bệnh lý gây xuất huyết ở ruột non, u, polyp ở ruột non…

Bệnh nhân sẽ nuốt một thiết bị có kích thước như một viên thuốc. Đây là camera phát sáng chụp 3 hình/giây, truyền vô tuyến qua da và được lưu vào máy video cạnh người. Tất cả hành trình của camera từ miệng đến hậu môn mất từ 8 – 10 giờ và tất cả các hình ảnh lưu lại sẽ được xử lý trên phần mềm máy vi tính, để tìm ra vị trí bệnh lý. Sau đó viên thuốc đặc biệt này sẽ  tự đào thải ra ngoài theo đường tự nhiên.

nội soi dạ dày bằng viên nang

Nội soi dạ dày bằng viên nang sử dụng camera hình viên thuốc thay cho ống nội soi.

Nội soi dạ dày bằng viêm nang có những ưu điểm sau:

  • Không gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.
  • Hình ảnh quan sát rõ nét ở toàn bộ ruột non.
  • Bệnh nhân có thể ăn uống và làm việc bình thường trong khi tiến hành phương pháp này.
  • Không cần sử dụng chất gây mê và gây tê khi thao tác.
  • Không gây lây nhiễm chéo.
  • Hoàn toàn sử dụng được cho những bệnh nhân mẫn cảm với phương pháp nội soi bình thường.
  • Các sự cố và biến chứng trong quá trình nội soi bằng viên nang rất hiếm (bị tắc nghẽn hoặc hình ảnh quan sát không rõ ràng do không sạch ruột). Nội soi bằng viên nang chống chỉ định với trường hợp bị nghẹt ống tiêu hóa (nghẹt môn vị) hay hẹp, xuất huyết máu ồ ạt.
  • Đây là phương pháp chẩn đoán không đau, dễ thực hiện và dễ chấp nhận hơn các phương pháp thông thường, tuy nhiên chi phí thực hiện vẫn còn cao.
nội soi dạ dày bằng viên nang

Đây là phương pháp có độ chính xác cao và không gây đau cho người bệnh.

Bên cạnh phương pháp nội soi bằng viên nang, nội soi dạ dày gây mê cũng rất dễ chịu, người bệnh không có cảm giác đau và sợ hãi trong suốt cả quá trình thực hiện. Nhờ đó thủ thuật nội soi trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều. Đặc biệt, nội soi gây mê giúp bác sĩ quan sát kĩ hơn toàn bộ những tổn thương nhỏ nhất ở vị trí khuất.

Bệnh viện Thu Cúc có thực hiện nội soi gây mê, phòng nội soi được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, rộng rãi, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Giường bệnh nhân nằm soi hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, có hệ thống bánh đẩy, tạo thuận lợi tối đa cho bệnh nhân khi nội soi. Trực tiếp tiến hành nội soi cho bệnh nhân là những bác sĩ giỏi chuyên môn, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, cho kết quả nội soi chính xác, sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Liên hệ khám chữa bệnh: 0936 388 288 hoặc 1900 558892

Hotline: 0904 97 0909

Liên hệ công việc: 0243.728.6699

Website: benhtieuhoa.com.vn/

XEM THÊM:

>> Nội soi dạ dày ở bệnh viện Thu Cúc
>> Ăn gì sau khi nội soi dạ dày?
>> Khám nội soi dạ dày

Dịch vụ liên quan