Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Niềng răng hô có đau không, có hiệu quả không?

Niềng răng hô có đau không, có hiệu quả không?

Chào bác sĩ! Con gái tôi năm nay 15 tuổi. Cháu bị hô vẩu răng hàm trên, nhìn rất mất thẩm mỹ. Ngoài đi học, cháu rất ít ra ngoài vì tự ti với hàm răng hô vẩu của mình. Tôi đang muốn đưa con đi niềng răng để lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của con. Xin hỏi bác sĩ, niềng răng hô có đau không? Tính thẩm mỹ đạt được sau khi niềng răng như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Lan Anh – Mỹ Đức, Hà Nội).
Trả lời:
Chào chị Lan Anh! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi “niềng răng hô có đau không” và tính thẩm mỹ đạt được sau khi niềng răng hô vẩu như thế nào của chị, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các vấn đề, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục các vấn đề, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

1. Tính thẩm mỹ đạt được sau khi niềng răng như thế nào?

Răng hô vẩu là tình trạng gặp ở nhiều người. Việc răng bị hô vẩu chìa ra phía trước, miệng không thể khép lại được khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, hài hòa. Nụ cười vì thế cũng mất đi sự rạng rỡ. Những người bị hô vẩu răng thường không cảm thấy tự tin trong cuộc sống, ngại gặp gỡ và giao tiếp với mọi người.

Với những người bị hô vẩu răng, niềng răng là giải pháp tối ưu giúp sắp xếp lại vị trí các răng trên cung hàm, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Đây là phương pháp nha khoa hiện đại, sử dụng lực kéo của các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại vị trí của các răng. Mục đích là làm cho răng mọc đều đẹp hơn, hàm hết hô vẩu.

Nếu chọn lựa được cơ sở nha khoa uy tín, được các bác sĩ tay nghề cao thực hiện niềng răng, điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ,… tính thẩm mỹ đạt được sau khi niềng răng gần như tuyệt đối. Do đó, chị Lan Anh có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp niềng răng để khắc phục vấn đề răng hô vẩu cho con gái của mình.

2. Niềng răng hô có đau không?

Câu hỏi của chị cũng là mối quan tâm của nhiều người. Chúng tôi có thể khẳng định, niềng răng hô  không hề đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ. Vì phải đeo mắc cài và chịu lực kéo của những khí cụ nha khoa nên những ngày đầu, người niềng răng sẽ thấy có cảm giác ê nhức nhẹ. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ mất đi sau 3-5 ngày. Quá trình niềng răng được gây tê nên người niềng răng hoàn toàn không thấy cảm giác đau.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ niềng răng uy tín

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ niềng răng uy tín

Chị Lan Anh thân mến! Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa; hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất… niềng răng tại Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tối ưu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan