Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Những thực phẩm tốt cho mắt khoai lang, ớt, bông cải xanh

Những thực phẩm tốt cho mắt khoai lang, ớt, bông cải xanh

Cà rốt, rau bina, việt quất, khoai lang, ớt, bông cải xanh, hạnh nhân, quả óc chó, hạnh nhân, quả bơ, dâu tây, tỏi và hành đỏ… là những thực phẩm tốt cho mắt.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat

Cà rốt chứa rất nhiều beta-caroten (được gọi là carotenoid) và chất chống ôxy hóa, giúp chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc. Các dưỡng chất trong cà rốt có tác dụng giúp giác mạc khỏe mạnh đồng thời ngăn ngừa bệnh quáng gà.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat2

Rau bina giàu vitamin A, vitamin C, và các dưỡng chất beta-carotene, lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ giác mạc. Lutein giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng cực tím, Zeaxanthin giúp đôi mắt khỏe, thị lực tốt.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat3

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin B2 và vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat4

Trong thành phần quả bơ chứa lutien, các vitamin C, E, B6, beta carotene, tăng cường sức đề kháng cho mắt, giúp ngăn ngừa các bệnh lý về mắt, đảm bảo thị lực tốt.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat5

Quả việt quất chưa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, chống viêm, góp phần làm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Trong quả Việt Quất có chứa các chất rhodopsin và vasoprotective, có vai trò giúp tái tạo tế bào và tăng thị lực. Đặc biệt, thành phần Anthocyanin có nhiều trong quả Việt Quất giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, bệnh tim mạch, bệnh tăng huyết áp, bệnh tiểu đường, ung thư.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat6

Khoai lang có thành phần chứa nhiều vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho đôi mắt, cải thiện thị lực. Vitamin A rất tốt đối với những người mắc bệnh đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat7

Dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C giúp kháng viêm và bảo vệ đôi mắt khỏe. Chất chống oxy hóa có trong thành phần của quả dâu tây có tác dụng ngăn ngừa bệnh khô mắt, bệnh thoái hóa điểm vàng cũng như các bệnh lý về mắt khác.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat8

Vitamin E có nhiều trong hạnh nhân có tác dụng làm chậm tiến độ phát triển của các bệnh về mắt do tuổi tác.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat9

Quả óc chó chứa nhiều axit béo omega-3, các vitamin, kẽm, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là các chất chống oxy hóa có tác dụng kháng viêm, giúp đôi mắt của bạn sáng, khỏe.

nhung-thuc-pham-tot-cho-mat10

Tỏi và hành đỏ là hai loại gia vị giàu lưu huỳnh, có tác dụng sản xuất glutathione, đây là một chất chống oxy hóa quan trọng đối với tròng mắt.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan