Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Những định kiến sai lầm xoay quanh nội soi tiêu hóa

Những định kiến sai lầm xoay quanh nội soi tiêu hóa

Suckhoedoisong.vn – Nhắc đến nội soi dạ dày – đại tràng nhiều người sợ hãi vì cho rằng nội soi sẽ gây đau đớn, nôn ói, mất thời gian. Không những thế, nội soi chỉ giúp chẩn đoán bệnh, không giúp điều trị bệnh,… Tuy nhiên điều đó liệu có đúng?

Nội soi dạ dày đại tràng là đau đớn, nôn nao

Suy nghĩ cố hữu rằng mỗi lần nội soi tiêu hóa là 1 lần đau đớn, buồn nôn đã cản bước rất nhiều người muốn đi kiểm tra sức khỏe. Chị Nguyễn Thị L – 23 tuổi cho biết: “Dạo gần đây mình hơi chán ăn và đau bụng âm ỉ, mình muốn đi nội soi kiểm tra nhưng cứ đắn đo mãi vì từng nghe rằng nội soi đau lắm, cứ soi xong là buồn nôn”.

nội soi tiêu hóa không đau
Bệnh nhân chìm vào giấc ngủ êm ái, hoàn toàn không thấy đau đớn khó chịu trong quá trình nội soi

Về vấn đề này, bác sĩ Nội soi tiêu hóa Phạm Thái Sơn – Trưởng đơn vị Chẩn đoán hình ảnh – Nội soi tiêu hóa Bệnh viện Thu Cúc chia sẻ: Quả thực với phương pháp nội soi thông thường người bệnh có cảm giác đau và khó chịu nhưng nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, người bệnh nội soi tại Thu Cúc sẽ được đưa vào giấc ngủ ngon khoảng 15 phút, vừa đủ quá trình thực hiện mà không hề cảm thấy đau khó chịu nhờ máy bơm tiêm điện tự động. Thiết bị này sẽ tính toán lượng thuốc phù hợp với thể trạng và tuổi tác mỗi người giúp bệnh nhân ngủ sâu, không cảm nhận đau đớn khó chịu, đường truyền mê diễn ra liên tục, khi tỉnh dậy là quá trình nội soi đã hoàn tất. Cùng với kỹ thuật gây mê, Thu Cúc cũng sử dụng ống nội soi nhỏ mềm giúp dễ dàng đi vào các ngóc ngách của đường tiêu hóa không gây đau đớn. Bên cạnh đó, các bác sĩ nội soi cũng đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, thao tác vừa nhanh chóng vừa khéo léo làm giảm đáng kể cảm giác khó chịu hay những tổn thương trong quá trình thực hiện.

Nội soi không thể điều trị được bệnh

Nhiều người cho rằng nội soi dạ dày đại tràng chỉ có thể phát hiện các tổn thương nhưng không điều trị được. Tuy nhiên quan niệm này không hoàn toàn đúng.

Nội soi tại Thu Cúc ứng dụng công nghệ NBI 5P tân tiến. Không chỉ dừng lại ở việc nội soi êm ái, phát hiện được các bệnh lý tiêu hóa mà người bệnh còn được loại bỏ được polyp, tổ chức tiền ung thư ngay trong quá trình nội soi mà không cần phẫu thuật.

nội soi cắt bỏ polyp khối u
Người bệnh được loại bỏ tổ chức tiền ung thư trong quá trình nội soi mà không cần phẫu thuật

Công nghệ NBI 5P giúp phát hiện các tổ chức ung thư ở giai đoạn sớm và rất sớm nhờ khả năng phát ánh sáng dải tần hẹp NBI giúp quan sát sâu dưới lớp niêm mạc. Công nghệ này phân tích hình ảnh tập trung cao ở những vùng thiết yếu, phát hiện các biến đổi ở lớp bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông nuôi dưỡng lớp niêm mạc, phát hiện sự tăng sinh bất thường của hệ vi mạch máu nông ở vị trí khối u. Nhờ đó bác sĩ có thể phát hiện và loại bỏ các tổn thương, khối u, tổ chức tiền ung thư ngay từ khi mới khởi phát. Phương pháp “nhất cử lưỡng tiện” này vừa mang lại giá trị chẩn đoán ung thư tiêu hóa cao vừa giúp bác sĩ cắt bỏ khối u ngay trong quá trình nội soi mà vẫn bảo tồn được các tạng tổn thương.

Cảm thấy bất tiện khi nội soi đại tràng

Nhiều người bệnh, đặc biệt là chị em phụ nữ rất dễ nhạy cảm, ngại ngùng khi đi nội soi đại tràng vì sẽ phải mặc 1 chiếc quần có lỗ thủng để bác sĩ đưa ống nội soi qua đường hậu môn. Lo ngại về trang phục không kín đáo khiến nhiều người không dám đi nội soi.

Hiện nay trang phục cho bệnh nhân nội soi đại tràng tại Thu Cúc đã được cải tiến với nắp vải vừa vặn với vị trí lỗ thủng và cúc bấm dễ dàng đóng mở. Bệnh nhân có thể thoải mái di chuyển vận động mà không lo trang phục hở hang. Hơn nữa, Thu Cúc triển khai quy trình nội soi khép kín đảm bảo tối đa sự riêng tư cho người bệnh. Do đó bạn có thể gỡ bỏ khúc mắc về vấn đề này và an tâm đi nội soi tiêu hóa tại Thu Cúc – địa chỉ tinh tế quan tâm đến trải nghiệm của người bệnh.

Nội soi tiêu hóa mất nhiều thời gian

tổng đài Thu Cúc
Tổng đài Thu Cúc hỗ trợ đặt lịch, xếp chỗ giúp khách hàng không tốn thời gian chờ đợi

Suy nghĩ nội soi tiêu hóa rất mất thời gian cũng ăn sâu vào trong tâm trí rất nhiều người. Tuy nhiên khi đến Thu Cúc, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ này. Người bệnh sẽ tiết kiệm được thời gian xếp hàng và chờ đợi nhờ vào dịch vụ đặt lịch hẹn chuyên nghiệp. Hơn nữa, quy trình tại Bệnh viện Thu Cúc được xây dựng khoa học nên người bệnh hoàn thiện thủ tục cũng rất nhanh chóng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital