Dịch vụ

Những điều cần biết về bảo hiểm y tế

Khám và điều trị với bảo hiểm y tế là biện pháp bảo vệ sức khỏe tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chưa có nhiều thông tin về việc sử dụng bảo hiểm trong khám chữa bệnh. Dưới đây là những điều cần biết về bảo hiểm y tế, bạn đọc có thể tham khảo.

Các bệnh được bảo hiểm y tế thanh toán

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau đây:

a) Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con;

b) Khám bệnh để sàng lọc, chẩn đoán sớm một số bệnh;

Bảo hiểm y tế chi trả chăm sóc sức khỏe tiết kiệm chi phí

Bảo hiểm y tế chi trả chăm sóc sức khỏe tiết kiệm chi phí

c) Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên đối với một số đối tượng trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

2. Sử dụng các thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế theo danh mục của Bộ Y tế ban hành.

Quy định chuyển tuyến bảo hiểm y tế

Trường hợp người bệnh đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và sau đó được chuyển tiếp đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác thì chỉ cần giấy chuyển tuyến của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi trực tiếp chuyển người bệnh đi;

Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng trong 10 ngày làm việc, kể từ ngày ký.

Riêng một số trường hợp mắc bệnh mạn tính, trong đó có các bệnh như hội chứng viêm thận mạn, suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ… thì được sử dụng giấy chuyển tuyến từ cơ sở y tế tuyến trước từ ngày được giới thiệu cho đến hết ngày 31/12 của năm đó.Trường hợp đến hết ngày 31 tháng 12 của năm đó mà người bệnh vẫn đang điều trị nội trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì Giấy chuyển tuyến có giá trị sử dụng đến hết đợt điều trị nội trú đó.

 

Quy định khám bảo hiểm y tế đúng tuyến

Ngoài việc tự do khám, chữa bệnh BHYT tại các bệnh viện từ tuyến huyện trở xuống, bệnh nhân đi đúng tuyến được xác định trong các trường hợp như sau:

Chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật giữa các cơ sở khám, chữa bệnh (có giấy chuyển viện của bệnh viện).

Trong trường hợp cấp cứu, bệnh nhân được “đúng tuyến” BHYT tại bất kỳ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nào. Bác sĩ hoặc y sĩ tiếp nhận người bệnh đánh giá, xác định tình trạng cấp cứu và ghi vào hồ sơ, bệnh án.

Bên cạnh đó, người tham gia BHYT đi công tác, học tập, làm việc lưu động hoặc tạm trú dưới 12 tháng tại địa phương khác thì được khám chữa bệnh tại cơ sở trên địa phương đó tương đương với tuyến của cơ sở khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ.

Trường hợp địa phương đó không có cơ sở y tế tương đương thì được lựa chọn cơ sở khác có tổ chức khám chữa bệnh BHYT ban đầu.

Nhổ răng tùy từng hợp được bảo hiểm y tế chi trả

Nhổ răng tùy từng hợp được bảo hiểm y tế chi trả

Quyền lợi khi khám bảo hiểm y tế trái tuyến

Trường hợp đến khám chữa bệnh có xuất trình thẻ BHYT nhưng không đúng cơ sở khám chữa bệnh ban đầu, khám chữa bệnh ban đầu không đúng tuyến chuyên môn kĩ thuật theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp cấp cứu). Người khám bảo hiểm trái tuyến sẽ được hưởng quyền lợi như sau:

– 40% chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện tuyến trung ương.

– Hưởng 60% chi phí điều trị nội trú từ 01/01/2015 đến 31/12/2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ 01/01/2021 trong phạm vi cả nước tại bệnh viện tuyến tỉnh;

– Hưởng 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ 01/01/2015 đến 31/12/2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ 01/01/2016 tại bệnh viện tuyến huyện.

Như vậy, trường hợp điều trị ngoại trú vượt tuyến sẽ KHÔNG được hưởng BHYT.

Khám chữa bệnh ngày nghỉ có được BHYT chi trả không?

Kể từ ngày 01/09/2015, theo quy định của Bộ Y tế, những người có tham gia bảo hiểm y tế vẫn được hưởng những quyền lợi về bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh vào ngày nghỉ nếu cơ sở y tế đó có tổ chức khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế vào ngày nghỉ, ngày lễ.

Bảo hiểm y tế chi trả khi sinh

Với trường hợp có giấy chuyển viện khi sinh hoặc sinh tại bệnh viện đăng ký khám chữa bệnh ban đầu thì bảo hiểm chi trả cho sinh đẻ đúng với mức quy định. Nếu sử dụng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được thanh toán các chi phí y tế khi chữa bệnh, phẫu thuật, tai nạn, khám sức khỏe định kỳ, thuốc thang…theo đúng với mức quyền lợi bạn được hưởng trong thẻ.

Nhổ răng có được bảo hiểm y tế chi trả không?

Nhổ răng sâu

Nếu bạn được bác sĩ chỉ định phải nhổ răng sâu: bạn sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán chi phí nhổ răng theo mức hưởng được pháp luật quy định;

Nếu bác sĩ không chỉ định bạn phải nhổ răng sâu: bạn không được bảo hiểm y tế thanh toán chi phí nhổ răng.

Nhổ răng khôn

Nếu bạn đi nhổ răng khôn thuộc trường hợp bệnh lý tức là đi chụp khám và nhổ răng theo chỉ định của bác sỹ thì bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám và nhổ răng.

Nếu bạn đi nhổ răng không theo chỉ định của bác sỹ thì sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế trong khám và chữa bệnh

Bệnh viện Thu Cúc là bệnh viện tuyến tỉnh có áp dụng thanh toán bảo hiểm cho mọi khách hàng. Theo đó, khi bạn đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện Thu Cúc sẽ được: 

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế nhanh chóng

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế nhanh chóng

 • Hoàn tất thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Áp dụng thanh toán Bảo hiểm vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả khám thứ 7, chủ nhật và khám chữa bệnh ngoài giờ
 • Tư vấn và giải đáp nhiệt tình về chế độ ưu đãi của bảo hiểm y tế
 • Hỗ trợ và chi trả tối đa, tiết kiệm chi phí cho khách hàng
 • Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế về thanh toán bảo hiểm.

Hơn nữa, khách hàng còn được:

 • Khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ, giáo sư giỏi nhiều năm kinh nghiệm.
 • Trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý và hỗ trợ điều trị hiệu quả
 • Trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao, không gian sang trọng sạch đẹp tạo cảm giác thoải mái
 • Hạn chế tối đa thời gian chờ đợi
 • Đăng ký nhanh chóng qua hệ thống tổng đài 1900558896.

Ý kiến khách hàng

“Tôi đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện Thu Cúc, được áp dụng thanh toán bảo hiểm rất nhanh, các bạn lễ tân đưa ra danh mục rất cụ thể. Hơn nữa bác sĩ lại giỏi và chu đáo, bệnh viện sạch sẽ nên tôi thấy hài lòng”. – Chú Trần Ngọc, 59 tuổi, Hà Nội.

Chuyên mục: Dịch vụ
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết