Nguyên nhân gây co giật và ngất xỉu

Co giật là một tình trạng trong đó hoạt động điện não bất thường gây ra những thay đổi trong chuyển động và hành vi. Co giật có thể ảnh hưởng tới một phần hoặc toàn bộ cơ thể. Trong một số trường hợp cơn co giật gây ngất xỉu – hiện tượng mất ý thức thoáng qua, người bệnh thấy hoa mắt, chóng mặt, mắt tối sầm và sau đó không nhận thức được xung quanh. Có nhiều nguyên nhân gây co giật và ngất xỉu.

Động kinh

Động kinh có thể là nguyên nhân gây co giật và ngất xỉu.

Động kinh có thể là nguyên nhân gây co giật và ngất xỉu.

Động kinh có thể là nguyên nhân gây co giật và ngất xỉu. Động kinh là một rối loạn não, trong đó bệnh nhân trải qua cơn co giật tái phát vì các hoạt động điện bất thường trong não. Một bệnh nhân được coi là có bệnh động kinh nếu bị co giật lặp đi lặp lại và cơn co giật không phải do một nguyên nhân trực tiếp như nhiễm trùng. Co giật do động kinh có thể được kiểm soát bằng thuốc. Việc sử dụng thuốc chống tùy thuộc vào loại co giật mà người bệnh trải qua.

U não

Khối u não là một khối mô phát triển bất thường trong não. Khối u này có thể là ác tính hoặc lành tính. Ung thư ác tính xảy ra khi các tế bào khối u có khả năng lây lan ra các phần khác của cơ thể, cách xa vị trí ban đầu. Khối u lành tính cũng có thể gây ra vấn đề nhưng sẽ không dẫn tới tình trạng tế bào ung thư di chuyển khắp cơ thể. Cả khối u ác tính và khối u làn tính này đều có thể gây co giật.

Chấn thương sọ não

Khi bị chấn thương sọ não nhẹ, người bệnh có thể bị ngất xỉu.

Khi bị chấn thương sọ não nhẹ, người bệnh có thể bị ngất xỉu.

Chấn thương sọ não là thuật ngữ dùng để mô tả những chấn thương đột ngột, gây đau đớn và dẫn đến tổn thương não. Chấn thương sọ não được phân loại mức độ nhẹ, trung bình hay nặng, tùy thuộc vào mức độ tổn thương não. Khi bị chấn thương sọ não nhẹ, người bệnh có thể bị ngất xỉu. Trong khi đó chấn thương sọ não nặng lại có thể gây co giật, đây là một  tình trạng cần cấp cứu ngay.

Mất nước

Theo National Institutes of Health website Medline Plus, mất nước có thể khiến bệnh nhân quay cuồng chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Điều này xảy ra bởi vì cơ thể cần một lượng chất lỏng nhất định để thực hiện các chức năng bình thường. Kết quả là tình trạng thiếu nước cung cấp cho não để thực hiện các chức năng bình thường khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng liên quan đến não, chẳng hạn như mất ngất xỉu. Điều quan trọng là bổ sung lượng chất lỏng bị mất để ngăn chặn sự phát triển của các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Lượng đường trong máu thấp

Lượng đường trong máu thấp dẫn tới ngất xỉu có thể do ảnh hưởng của loại thuốc điều trị tiểu đường mà người bệnh đang sử dụng.

Lượng đường trong máu thấp dẫn tới ngất xỉu có thể do ảnh hưởng của loại thuốc điều trị tiểu đường mà người bệnh đang sử dụng.

Tình trạng lượng đường trong máu thấp còn được gọi là hạ đường huyết. Bệnh nhân tiểu đường sử dụng thuốc để kiểm soát tình trạng bệnh, thường bị hạ đường huyết như một tác dụng phụ của loại thuốc đang dùng. Một dấu hiệu của lượng đường trong máu ở mức nguy hiểm là người bệnh cảm thấy lâng lâng. Khi lượng đường tiếp tục giảm, nhiều người có thể bị ngất xỉu. Nếu lượng đường trong máu không trở lại bình thường, hôn mê và thậm chí tử vong có thể xảy ra. Để ngăn chặn khả năng ngất xủi do lượng đường trong máu thấp, bệnh nhân tiểu đường đang điều trị bằng thuốc cần uống đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Cần tới bệnh viện ngay nếu gặp phải các triệu chứng như chóng mặt, đầu lâng lâng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Từ khóa: , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân