Nguy hiểm khôn lường khi ăn trứng để quá lâu

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên trứng để quá lâu sẽ gây ra những tác hại khôn lường với người ăn, bạn cần hết sức chú ý.
Nguy cơ tiêu chảy

Ăn trứng để quá lâu có thể gây tiêu chảy, nôn và buồn nôn. Triệu chứng này có thể xuất hiện sau 12-15 giờ ăn trứng.

Gây ngứa da

Trứng để quá lâu có thể chứa nấm mốc, khiến người ăn có thể bị phát ban trên da, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella

Trứng hỏng, trứng để quá hạn có thể chứa vi khuẩn salmonella. Những biểu hiện khi nhiễm khuẩn salmonella đó là tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa và mất nước.

Nhiễm khuẩn listeria

Đây là loại vi khuẩn có thể gây bệnh nhiễm trùng, được gọi là bệnh listeriosis. Đối với phụ nữ có thai, mắc bệnh này có thể dẫn đến sảy thai, đẻ non, trẻ nhiễm trùng nặng, thậm chí tử vong khi sinh.

Gây đau nhức đầu

Đau đầu, sốt và đau ở vùng bụng cũng có thể xảy ra sau khi người bệnh ăn trứng quá hạn

Nếu có bất kỳ các triệu chứng này sau khi ăn trứng, bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Nếu cần tư vấn về sức khỏe bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital