Tin tức

Mổ ruột thừa nằm viện bao lâu?

Mổ ruột thừa nằm viện bao lâu thì có thể về chăm sóc tại nhà là quan tâm của nhiều người bệnh. Viêm ruột thừa nếu không điều trị kịp thời có thể gây vỡ ruột thừa, dẫn tới viêm phúc mạc. Do đó cần nhanh chóng cấp cứu khi phát hiện có những dấu hiệu của viêm ruột thừa.

Mổ ruột thừa nằm viện bao lâu phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa và loại phẫu thuật được sử dụng.

Mổ ruột thừa nằm viện bao lâu phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa và loại phẫu thuật được sử dụng.

Mổ ruột thừa nằm viện bao lâu phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm ruột thừa và loại phẫu thuật được sử dụng. Một trong những ưu điểm chính của mổ nội soi là thời gian phục hồi ngắn và hầu hết các trường hợp đều có thể ra viện vài ngày sau khi mổ.
Tuy nhiên với mổ mở hoặc các trường hợp viêm ruột thừa nghiêm trọng (ví dụ đã tiến triển thành viêm phúc mạc), người bệnh có thể sẽ phải nằm viện ít nhất 1 tuần trước khi về nhà.
Bệnh nhân sẽ được truyền dịch sau mổ để bù thể tích dịch do nhịn ăn, uống cho tới khi hoạt động ruột bình thường trở lại. Sau đó có thể bắt đầu tiêu thụ thức ăn dạng lỏng một cách từ từ và tăng dần lên theo sức chịu đựng hoặc khuyến cáo của bác sĩ.
Trước khi xuất viện, bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng về việc chăm sóc vết thương và theo dõi, những hoạt động có thể thực hiện và thời điểm nào thì người bệnh có thể bắt đầu học tập và làm việc trở lại.
Trong một vài ngày đầu tiên sau khi mổ ruột thừa, người bệnh có thể sẽ cảm thấy đau và bị bầm tím. Tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian và nếu cần thiết người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu.

Trước khi xuất viện, bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng về việc chăm sóc vết thương và theo dõi, những hoạt động có thể thực hiện và thời điểm nào thì người bệnh có thể bắt đầu học tập và làm việc trở lại.

Trước khi xuất viện, bác sĩ sẽ cung cấp hướng dẫn rõ ràng về việc chăm sóc vết thương và theo dõi, những hoạt động có thể thực hiện và thời điểm nào thì người bệnh có thể bắt đầu học tập và làm việc trở lại.

Người bệnh cũng có khả năng bị táo bón nhẹ. Để điều trị người bệnh có thể ngưng uống thuốc giảm đau codeine, ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc nếu táo bón gây ra nhiều phiền hà ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh.
Nhìn chung sau mổ ruột thừa, bệnh nhân có thể trở lại các hoạt động bình thường trong một vài tuần. Tuy nhiên với các hoạt động đòi hỏi nhiều sức lực, người bệnh cần hạn chế ít nhất từ 4 – 6 tuần nếu mổ mở.
Trong quá trình hồi phục, người bệnh cần theo dõi cẩn thận để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường nếu có. Tới ngay bệnh viện để kiểm tra nếu:

 • Vết mổ ngày càng đau và sưng
 • Nôn mửa liên tục
 • Sốt
 • Có dịch tiết ra từ vết mổ
 • Cảm thấy nóng khi chạm tay vào vết mổ

Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng
Các thông tin về cách chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật viêm ruột thừa trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.  Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Từ khóa: ,
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân