Mổ ruột thừa mất bao nhiêu thời gian?

Mổ ruột thừa mất bao nhiêu thời gian là vấn đề nhiều người băn khoăn. Các bác sĩ cho biết thời gian phẫu thuật ruột thừa phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và phương pháp phẫu thuật.

Các phương pháp mổ ruột thừa

Có hai phương pháp mổ viêm ruột thừa là: mổ mở và nội soi.

Mổ mở

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ rạch một đường duy nhất (khoảng 5 – 10 cm) ở vùng phía dưới bên phải bụng để cắt ruột thừa ra ngoài và sau đó đóng vết mổ. Các trường hợp cần chỉ định mổ mở bao gồm:

Viêm ruột thừa cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Viêm ruột thừa cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

 • Bụng sưng quá to, ảnh hưởng tới tầm nhìn của bác sĩ phẫu thuật
 • Đã tiến triển thành viêm phúc mạc
 • Người bệnh đã từng mổ ở bụng nhiều lần trước đây.
 • Mắc bệnh phổi nặng
 • Đang mang thai
 • Bị béo phì

Mổ nội soi

Mổ nội soi viêm ruột thừa là một thủ tục phức tạp hơn. Theo đó bác sĩ sẽ tạo 3 vết rạch nhỏ ở bụng. Qua một trong những vết rạch này, khí CO2 sẽ được bơm vào để hình ảnh ruột thừa rõ ràng hơn. Ở vết rạch thứ 2, bác sĩ có thể chèn ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) hiển thị hình ảnh bên trong bụng qua một màn hình video. Sau đó sử dụng dụng cụ phẫu thuật để loại bỏ ruột thừa thông qua vết rạch thứ 3. Kết thúc phẫu thuật bác sĩ tiến hành đóng vết mổ.

Nếu khi mổ nội soi phát hiện thấy ruột thừa đã vỡ hoặc đã tiến triển thành viêm phúc mạc, người bệnh có thể sẽ được chuyển sang mổ mở.

Trong phẫu thuật điều trị viêm ruột thừa, mổ nội soi là phương pháp được đánh giá cao hơn nhờ ít đau, không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh, không cần phải nằm viện lâu đồng thời các biến chứng sau phẫu thuật rất hiếm khi xảy ra.

Nếu ruột thừa đã vỡ, người bệnh sẽ được hút chất mủ do ruột thừa rò rỉ trước khi tiến hành cắt ruột thừa. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể chỉ định điều trị viêm phúc mạc bằng thuốc kháng sinh khoảng 6 – 8 tuần trước khi loại bỏ ruột thừa.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ mổ ruột thừa hiệu quả, an toàn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ mổ ruột thừa hiệu quả, an toàn

Mổ ruột thừa trong thời gian bao lâu?

Với câu hỏi “mổ ruột thừa trong thời gian bao lâu?”, theo các bác sĩ phẫu thuật, thời gian thực hiện phẫu thuật phụ thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh và chỉ định thực hiện phẫu thuật. Tùy thuộc vào phương pháp mổ mà thời gian phẫu thuật có thể dài ngắn khác nhau. Trung bình thời gian phẫu thuật từ 30 phút đến 1h. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật có thể xảy ra những vấn đề cần được khắc phục kịp thời thì thời gian có thể thay đổi.

Thời gian phẫu thuật không phải là thước đo chuẩn để đánh giá hiệu quả và an toàn sau phẫu thuật ruột thừa. Vấn đề quan trọng là bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật chính xác, nhẹ nhàng, an toàn và cẩn thận chu đáo. Hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao. Đây chính là những yếu tố làm nên sự thành công trong mổ viêm ruột thừa. Vì vậy, người bệnh cần lưu ý trong lựa chọn bác sĩ cấp cứu kịp thời khi có dấu hiệu viêm ruột thừa.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc băn khoăn cần được giải đáp cụ thể hơn vui lòng liên hệ 1900 5588 92 để được hỗ trợ.

Từ khóa: ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân