Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Mổ amidan có đau không?biến chứng và rất đau

Mổ amidan có đau không?biến chứng và rất đau

Chào bác sĩ. Xin hỏi: Mổ amidan có đau không? Tôi bị viêm amidan hơn 2 năm nay, bệnh hay tái phát rất khó chịu. Tôi đã dùng thuốc chữa bệnh nhưng không khỏi và đang định đi mổ amidan. Tôi nghe nói cắt amidan có thể gây biến chứng và rất đau nên muốn được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! Phương Thảo (Đông Anh, Hà Nội)
Trả lời
Chào chị Phương Thảo. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “mổ amidan có đau không?” của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Phẫu thuật mổ amidan là một phương pháp thường được áp dụng trong các trường hợp viêm amidan mạn tính, quá phát nhiều lần gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cũng có nhiều trường hợp bệnh đã gây biến chứng như áp xe amidan…nên thường được chỉ định phẫu thuật.

mo-amidan-co-dau-khong1

Mổ amidan có đau không là thắc mắc chung của nhiều người khi mắc bệnh

Tuy nhiên cũng giống như chị, nhiều người có chung thắc mắc “mổ amidan có đau không?”. Đây là một thủ thuật đơn giản, nhưng có thể gây cảm giác đau, khó chịu, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, mổ amidan bằng phương pháp gây mê sẽ giúp trẻ loại bỏ cảm giác đau đớn. Quá trình phẫu thuật cũng được diễn ra nhanh chóng, hạn chế biến chứng sau phẫu thuật.
Đặc biệt, phương pháp cắt amidan gây mê hoàn toàn không đau, không gây chảy máu. Người bệnh có thể được ra về ngay sau khi phẫu thuật.
Phương pháp này không được áp dụng cho trẻ dưới 5 tuổi vì sẽ ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch của trẻ. Mặt khác vì amidan chưa phát triển hết, nếu cắt nó sẽ phát triển lại.

mo-amidan-co-dau-khong2

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều chị em tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Mổ amidan có đau không là câu hỏi chung của nhiều người. Để hạn chế biến chứng cũng như cảm giác đau đớn, khó chịu khi phẫu thuật, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng. Dưới sự điều trị trực tiếp của các bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh.
Nếu còn băn khoăn hay cần tư vấn thêm, mời chị liên hệ theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan