Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Mách nhỏ mẹ bầu cách xác định giới tính thai nhi sớm

Mách nhỏ mẹ bầu cách xác định giới tính thai nhi sớm

Xác định giới tính thai nhi sớm sẽ giúp mẹ bầu dễ dàng chuẩn bị cho em bé những đồ dùng cần thiết. Bởi bé trai và bé gái có rất nhiều điểm khác nhau về sở thích, thời trang… và việc đặt tên cho em bé cũng khá quan trọng. Vậy làm thế nào để xác định giới tính thai nhi? Các mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xác định giới tính thai nhi sớm ít nhiều sẽ giúp các mẹ bầu giải đáp được những tò mò em bé trong bụng là con trai hay con gái. Có nhiều người chọn phương pháp siêu âm để biết được giới tính thai nhi nhưng cũng có nhiều gia đình lại chọn để bình thường tự nhiên. Nếu muốn xác định giới tính thai nhi các mẹ bầu có thể dựa theo khoa học hoặc áp dụng một số kinh nghiệm dân gian. Cụ thể:

1. Cách xác định giới tính thai nhi theo khoa học

Trong khoảng từ tuần thai thứ 16-20, mẹ bầu có thể tiến hành siêu âm để kiểm tra giới tính thai nhi. Tuy nhiên để hạn chế việc lựa chọn giới tính thai nhi.

Xác định giới tính thai nhi sớm sẽ giúp các mẹ bầu phần nào giải đáp được những tò mò em bé trong bụng là con trai hay con gái

Xác định giới tính thai nhi sớm sẽ giúp các mẹ bầu phần nào giải đáp được những tò mò em bé trong bụng là con trai hay con gái

Với cách xác định giới tính thai nhi theo khoa học, các mẹ bầu có thể áp dụng một số phương pháp sau:

1.1. Phương pháp siêu âm truyền thống

Phương pháp này còn được gọi là siêu âm trắng đen. Trong quá trình siêu âm các bác sĩ sẽ dùng đầu dò âm đạo để thu lại những hình ảnh của thai nhi khi ở trong bụng mẹ. Thực hiện siêu âm các mẹ không chỉ xác định giới tính thai nhi sớm mà còn có thể phát hiện được những bất thường của thai nhi.

1.2. Phương pháp siêu âm 3D

Phương pháp này cũng giúp các mẹ nhanh chóng xác định được giới tính của em bé. Khi thai nhi ở tuần thứ 11-14, thực hiện siêu âm 3D có thể cho mẹ biết em bé trong bụng là trai hay gái.

1.3. Xét nghiệm sinh thiết gai nhau

Phương pháp này vừa có thể kiểm tra các bất thường của nhiễm sắc thể trong quá trình phát triển của thai nhi vừa có thể biết được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên phương pháp này mang lại rủi ro khá cao nên rất ít được sử dụng.

Siêu âm là phương pháp giúp xác định chính xác giới tính thai nhi

Siêu âm là phương pháp giúp xác định chính xác giới tính thai nhi

1.4. Phương pháp chọc dò nước ối

Nếu mẹ bầu mang thai khi đã lớn tuổi hoặc khi bác sĩ cảm thấy thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc mắc các rối loạn di truyền thì sẽ sử dụng phương pháp này để kiểm tra. Với phương pháp này cũng có thể giúp các mẹ dễ dàng nhận biết được giới tính thai nhi.

1.5. Xét nghiệm nước tiểu

Đây là một trong những phương pháp khá mới để giúp mẹ bầu xác định giới tính thai nhi sớm. Các mẹ có thể thực hiện khi thai nhi ở tuần thứ 10, mặc dù mức độ chính xác lên đến 90% nhưng chi phí mà mẹ bầu phải bỏ ra lại không hề ít.

2. Xác định giới tính thai nhi theo phương pháp dân gian

Nếu muốn xác định giới tính thai nhi sớm bằng phương pháp dân gian các mẹ bầu có thể căn cứ vào một số biểu hiện sau đây:

2.1. Hình dáng bụng bầu

Nếu bụng cao, thì thai nhi sẽ là con gái còn nếu bụng thấp thì sẽ là con trai. Tuy nhiên các nhà khoa học thì cho rằng hình dáng bụng sẽ phụ thuộc vào hình dáng cũng như trọng lượng cơ thể hơn là giới tính thai nhi.

2.2. Nhịp tim

Nếu nhịp tim vượt quá 140 nhịp/phút thì em bé là con gái. Theo nghiên cứu, không có sự khác biệt về nhịp tim trong 3 tháng đầu thai kỳ nhưng ngay trước giờ G thai nữ thường có nhịp đập nhanh hơn những bào thai nam. Tuy nhiên, tỷ lệ chính xác của phương pháp này không quá cao nên các mẹ không nên quá hy vọng khi áp dụng.

2.3. Dùng nhẫn cưới

Với phương pháp này các mẹ có thể dùng tóc lồng vào nhẫn cưới và để nó chuyển động trên bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn xoay vòng tròn thì rất có thể bạn đang mang thai một bé trai còn nếu chiếc nhẫn chuyển động ngang thì em bé có thể là bé gái. Phương pháp này chỉ là kinh nghiệm dân gian và không theo một nguyên lý khoa học nào nên khả năng thành công cũng rất khó đoán.

Căn cứ vào dấu hiệu bụng bầu có thể xác định được giới tính thai nhi

Căn cứ vào dấu hiệu bụng bầu có thể xác định được giới tính thai nhi

2.4. Căn cứ vào dấu hiệu thèm ăn

Nếu thèm ăn ngọt là sinh con trai, thèm ăn chua là sinh con gái. Tuy nhiên không có một nghiên cứu nào chứng thực được điều này và các nhà khoa học thì cho rằng nguyên nhân gây thèm ăn của mẹ bầu liên quan nhiều đến sự thay đổi hoocmon khi mang thai hơn là giới tính của thai nhi.

Trên đây là những cách xác định giới tính thai nhi sớm. Nếu các mẹ vẫn còn những thắc mắc liên quan hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan