Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Lấy cao răng ở đâu tốt? phòng tránh các bệnh răng miệng

Lấy cao răng ở đâu tốt? phòng tránh các bệnh răng miệng

Tác dụng của việc lấy cao răng là gì? Lấy cao ở đâu tốt? Lấy cao răng định kỳ như thế nào?… Đó là những thắc mắc cần được giải đáp của rất nhiều người.

lay-cao-rang

Cao răng bám lâu ngày trên răng không được lấy đi sẽ gây nhiều bệnh lý có hại cho răng như: Sâu răng, viêm lợi, hôi miệng…

1. Cao răng là gì?

Cao răng là một chất lắng cặn cứng bám trên cổ răng. Cao răng là hỗn hợp của canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm, vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô… Cao răng bám lâu ngày trên răng không được lấy đi sẽ gây nhiều bệnh lý có hại cho răng như: Sâu răng, viêm lợi, hôi miệng… Độc tố của vi khuẩn chứa trong mảng cao răng sẽ gây ra viêm, tiêu xương ở răng. Khi hiện tượng tiêu xương răng xuất hiện sẽ dẫn đến hiện tượng lung lay ở răng và quá trình tiêu xương càng diễn ra nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, những vi khuẩn có chứa trong mảng cao răng là nguyên nhân chính dẫn đến  viêm niêm mạc miệng, viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch…

lay-cao-rang-o-dau-tot

Độc tố của vi khuẩn chứa trong mảng cao răng sẽ gây ra viêm, tiêu xương ở răng.

2. Lấy cao răng định kỳ như thế nào?

Các bác sĩ nha khoa cho hay, việc lấy cao răng đúng cách, định kỳ sẽ giúp răng tránh được những bệnh lý răng miệng nói trên. Tác dụng của việc lấy cao răng sẽ giúp phòng tránh các bệnh về răng miệng, bảo đảm sức khỏe cho răng. Tuy nhiên, việc lấy cao răng cần được tiến hành một cách khoa học, đúng cách tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.
Lấy cao răng cần được tiến hành định kỳ khoảng từ 4-6 tháng/lần. Kỹ thuật lấy cao răng hiện nay rất nhanh gọn và không ảnh hưởng đến răng. Dưới sự hỗ trợ của các công cụ nha khoa và kinh nghiệm của bác sĩ, việc lấy cao răng chỉ mất khoảng vài phút.

Lấy cao răng ở đâu tốt?

Lấy cao răng an toàn và đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe cho hàm răng.

3. Lấy cao răng ở đâu tốt?

Khoa Răng hàm mặt của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ uy tín về nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ, trong đó có thực hiện lấy cao răng. Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi, được trang bị hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại bậc nhất hiện nay. Do đó, việc lấy cao răng sẽ được thực hiện an toàn, hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan