Trang chủ » Sống khỏe » Laser Diode – Mổ trĩ không dao kéo

Laser Diode – Mổ trĩ không dao kéo

Công nghệ mổ trĩ Laser Diode không dùng đến dao, không đau, không chảy máu, gọi là mổ nhưng không phải mổ. Một giải pháp hoàn hảo cho bệnh trĩ đang dần tiến triển. Chỉ một ngày can thiệp và lưu viện để giải quyết dứt điểm nỗi ám ảnh sống chung với trĩ! 

1. Cẩn trọng với biểu hiện dần nặng lên của bệnh trĩ

Bệnh trĩ giống như một cơn “ác mộng” thầm kín bởi những phiền toái, khó chịu chẳng dễ dàng chia sẻ. Thông thường, người bệnh thường gặp phải tình trạng búi trĩ bên trong hậu môn, sa ra ngoài khi bệnh nặng lên (trĩ nội) hoặc búi trĩ nằm hoàn toàn bên ngoài hậu môn ngay từ đầu, gây đau đớn (trĩ ngoại).

Những biểu hiện của bệnh trĩ thường bắt đầu với tính chất rất nhẹ, đôi khi rất khó nhận biết. Đây được coi là cấp độ 1 của bệnh và người bệnh thường không mấy để tâm. Tuy vậy, trong khoảng thời gian sau đó, bệnh âm thầm tiến triển lên cấp độ cao hơn, bắt đầu đem lại những khó chịu cho người bệnh. Nhiều bệnh nhân trĩ nội gặp tình trạng chảy máu hậu môn, búi trĩ sa với mức độ tăng dần từ thi thoảng sa ra ngoài, tự co lên được (độ 2) đến thường xuyên sa ra ngoài mà không thể tự co, cần dùng tay đẩy lên (độ 3). Trong khi đó bệnh nhân trĩ ngoại gặp tình trạng búi trĩ tăng kích thước (độ 2) và sa trĩ nghẹt (độ 3) gây cản trở và đau đớn cho bệnh nhân.

Đối với bệnh trĩ, giai đoạn 1 của bệnh có thể điều trị bằng thuốc, giai đoạn 4 là khi bệnh nhân bắt buộc phải mổ để cắt bỏ hoàn toàn búi trĩ. Trong khi đó, trĩ độ 2, 3 thường gây ra nhiều khó khăn, băn khoăn trong việc quyết định. Bệnh không còn có thể chữa khỏi bằng thuốc, nhưng mổ thì vấp phải tâm lý sợ đau đớn, sợ mổ xẻ. Mổ thì sợ mà không mổ thì bệnh cứ thế nặng thêm, chuỗi ác mộng vẫn tiếp diễn. Bệnh nhân cảm nhận được sự phiền toái khó chịu của bệnh, song không dễ để quyết định giải pháp nào có thể chấm dứt ngay được nỗi ám ảnh, phiền toái đang ngày một tăng lên.

Hiểu rõ tâm lý này, giải pháp hợp lý nhất cho bệnh nhân chính là ứng dụng một phương pháp mổ nhẹ nhàng, “mổ như không mổ”. Công nghệ Laser Diode ra đời như một “cứu tinh” cho người bệnh trĩ độ 2, độ 3 bởi những ưu điểm ít xâm lấn, xử lý được hoàn toàn nỗi lo lắng của bệnh nhân về đau đớn, chảy máu,…  Ngoài ra, thời điểm này cũng là thời điểm “vàng” để phương pháp Laser Diode phát huy hiệu quả tốt nhất, tránh nguy cơ người bệnh bắt buộc phải thực hiện một cuộc phẫu thuật dùng dao khi bệnh chuyển sang giai đoạn 4 – bệnh đã quá nghiêm trọng.

2. Laser Diode – Giải pháp đột phá chấm dứt ác mộng sống chung với trĩ

2.1. Cắt trĩ Laser Diode là gì?

Từ lâu, tia laser được ứng dụng vào khám chữa bệnh cho nhiều chuyên khoa khác nhau, trong đó có trĩ. Phẫu thuật trĩ Laser Diode là phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao mổ, dao điện hay bất kỳ thiết bị cắt bỏ trực tiếp mà áp dụng ảnh hưởng của tia laser trong việc loại bỏ búi trĩ và tạo hình trĩ.

Với phương pháp Laser Diode, tia laser diode được dùng để tác động trực tiếp lên mô và mạch máu. Tia laser làm thoái hóa mô trĩ ở lớp dưới niêm mạc, làm co rút ngay lập tức các mô và các nhánh động mạch sâu khoảng 5mm. Búi trĩ bị cắt nguồn cung cấp mạch máu, kèm theo các mô trĩ bị đánh xẹp xuống, nên nhanh chóng co nhỏ lại. Ngay sau đó, bác sĩ sử dụng thao tác tạo sợi dưới lớp niêm mạc, cắt bỏ toàn bộ mô trĩ.

2.2. Ưu điểm của cắt trĩ Laser Diode

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp này chính là hiệu quả, can thiệp tốt cho trĩ độ 2,3. Laser Diode giải quyết được sự băn khoăn của người bệnh giữa việc lựa chọn có nên mổ hay không khi thuốc đã không còn tác dụng nhiều.

Ngoài ra, điều trị trĩ bằng laser có nhiều ưu điểm mà đôi khi một số phương pháp cổ điển chưa đảm bảo được các tiêu chí đó. Điều đặc biệt nhất của phương pháp Laser Diode là hoàn toàn không sử dụng đến dao mổ – mổ trĩ không dao kéo. Nhờ đó, phương pháp này phát huy các đặc điểm ưu việt triệt bỏ cơn ác mộng bệnh trĩ:

– Mổ trĩ không dao kéo, xâm lấn tối thiểu nên hoàn toàn không gây đau,  không gây chảy máu trong quá trình điều trị bệnh.

– Thời gian nằm viện được rút ngắn tối đa: Thời gian nằm viện ở bệnh nhân điều trị bằng Laser Diode chỉ trong một ngày. Nhờ vậy người bệnh có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian.

– Triệt tiêu mạch trĩ triệt để: Các thao tác của bác sĩ trên các búi trĩ độ 2, 3 có thể triệt tiêu mạch trĩ triệt để và co nhỏ mô trĩ nhanh chóng.

– Hạn chế biến chứng hẹp hậu môn: Hẹp hậu môn là biến chứng quan trọng sau mổ trĩ do ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân, thường phải nong hậu môn hoặc phẫu thuật tạo hình hậu môn nếu nong hậu môn thất bại. Theo nghiên cứu, hẹp hậu môn chỉ gặp ở nhóm người bệnh phẫu thuật bằng phương pháp truyền thống, không gặp trường hợp nào ở nhóm người bệnh điều trị bằng Laser Diode.

Bác sĩ thực hiện mổ trĩ Laser Diode cho bệnh nhân

Công nghệ Laser Diode “mổ trĩ không dao kéo” là một hướng đi mới, một giải pháp đột phá chấm dứt ác mộng sống chung với trĩ, giúp xóa bỏ nỗi lo về những cơn đau mổ trĩ của hàng ngàn người bệnh.

3. Tại sao nên mổ trĩ Laser Diode tại TCI?

Tại Thu Cúc TCI, công nghệ mổ trĩ không dao kéo Laser Diode không chỉ được đảm bảo và phát huy ưu điểm vốn có, mà còn kết hợp với nhiều ưu việt khác trong quy trình thăm khám và điều trị, đem lại trải nghiệm mổ trĩ nhẹ nhàng, êm dịu chưa từng thấy cho bệnh nhân:

– Máy móc, phương tiện tiên tiến, hiện đại, ứng dụng hiệu quả kỹ thuật Laser vào các ca bệnh trĩ. Đảm bảo quá trình mổ xâm lấn tối thiểu, không đau, không chảy máu, thời gian hồi phục nhanh.

– Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, kinh nghiệm dày dặn và luôn cập nhật, ứng dụng kỹ thuật mới trong công tác khám chữa bệnh.

– Bệnh nhân được chăm sóc tận tình, chu đáo trong suốt phẫu thuật cũng như hậu phẫu, đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng, giảm thiểu biến chứng và tái phát.

– Tối ưu tiết kiệm chi phí bởi giá thành cho phẫu thuật hợp lý, quá trình mổ nhanh nên thời gian lưu viện chỉ khoảng 1 ngày.

Bệnh nhân nhanh chóng phục hồi

4. Trải nghiệm khách hàng

Bệnh nhân D.T. M (45 tuổi, Hà Nội) cho hay: “Tôi vốn rất sợ mổ xẻ, cứ nghĩ đến mổ là sợ đau đớn nằm viện lâu, chỉ mong có phương pháp nào cắt trĩ nhẹ nhàng. Tình cờ biết đến Thu Cúc có mổ trĩ Laser không dùng dao kéo, mổ xong thấy mổ mà như không mổ, rất nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tôi chưa từng nghĩ có một ngày xử lý trĩ gọn gàng không tốn sức như vậy. Mổ xong 2, 3 ngày là cuộc sống trở lại bình thường. Hơn nữa mổ ở Thu Cúc TCI còn được chăm sóc rất tận tình, chu đáo nữa”.

Bệnh nhân L.T.H (50 tuổi) chia sẻ: “Tôi thấy phương pháp Laser Diode có một cái ưu việt rất là vượt trội so với các phương pháp khác, đó là thời gian. Thời gian phẫu thuật rất nhanh, không bị kéo dài. Thứ 2 là tổn thương vết mổ rất là hạn chế, rất là ít, do đó ít bị đau hơn, ít chảy máu hơn. Chính vì yếu tố ít đau, ít chảy máu thì tôi cảm nhận khả năng bình phục của tôi nhanh hơn. Như các bạn thấy trưa hôm qua tôi phẫu thuật, hôm nay gần như tôi đã khỏe hoàn toàn”.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về công nghệ Laser Diode trong điều trị bệnh trĩ. Bệnh nhân trĩ, tốt hơn hết, cần đến khám chuyên khoa để được chẩn đoán và xác định phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh trước khi bước vào phẫu thuật.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital