Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám tuyến giáp ở đâu?

Khám tuyến giáp ở đâu?

Là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, tuyến giáp dễ bị xâm nhập và viêm nhiễm, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Khám tuyến giáp ở đâu là vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm.

1. Tuyến giáp và chức năng của tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nằm ở cổ, có hình dạng cánh bướm, đóng vai trò điều hành sự trao đổi chất. Tuyến giáp không hoạt động hiệu quả có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh sức khỏe, và đặc biệt ở cân nặng, mức độ trầm cảm và năng lượng.

Khám tuyến giáp ở đâu

Tuyến giáp là một tuyến nằm ở cổ, có hình dạng con bướm, đóng vai trò điều hành sự trao đổi chất

Phụ nữ từ tuổi 35 có nguy cơ rối loạn tuyến giáp cao hơn 30 % so với thời gian trước đó. Nữ giới cũng có nguy cơ mắc các bệnh tuyến giáp cao hơn nam giới. Khi chức năng tuyến giáp bị suy giảm hoặc rối loạn, nó đồng thời làm cho các bộ phận khác trong cơ thể bị ảnh hưởng theo khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh.

2. Các xét nghiệm trong khám tuyến giáp

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cụ thể như:

  • Khám lâm sàng: bác sĩ hỏi tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số triệu chứng bất thường có thể gặp, kiểm tra xem có phát hiện bất thường vùng cổ hay không…
Khám tuyến giáp ở đâu

Siêu âm tuyến giáp: giúp phân biệt khối u đặc hay nang và các bệnh lý tuyến giáp khác.

  • Định lượng FT4, TSH đánh giá chức năng tuyến giáp
  • Chụp X quang: chụp cổ thẳng và nghiêng thông thường và có uống Baryte xem có dấu hiệu khối u chèn ép vào khí quản, thực quản hay dấu hiệu nhiễm vôi.
  • Siêu âm tuyến giáp: giúp phân biệt khối u đặc hay nang và các bệnh lý tuyến giáp khác.

Trường hợp siêu âm phát hiện bất thường như có khối u thì bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết xét nghiệm tế bào để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

3. Khám tuyến giáp ở đâu?

Một địa chỉ khám tuyến giáp tốt cần thỏa mãn các yếu tố: bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, điều kiện cơ sở vật chất tốt, thủ tục đăng ký khám và trả kết quả nhanh gọn, giá cả hợp lý, phục vụ tận tình chu đáo…

Khám tuyến giáp ở đâu

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều cơ sở khám tuyến giáp và điều trị các bệnh lý về tuyến giáp. Trong đó có bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Khám tuyến giáp tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tư vấn. Bệnh viện trang bị các thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu thăm khám của người bệnh. Không chỉ đảm bảo chất lượng, chi phí tại bệnh viện Thu Cúc luôn được niêm yết công khai nằm trong khung quy định của Bộ y tế, phù hợp với điều kiện của mọi người dân Việt Nam.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital