Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khỏe công ty » Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu tốt và uy tín

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu tốt và uy tín

Tầm soát tổng quát là bắt buộc và cần thiết của doanh nghiệp với nhân viên. Vậy lãnh đạo đã biết chọn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu đảm bảo chưa?

1. Tìm hiểu vai trò cơ sở y tế với hoạt động khám định kỳ doanh nghiệp

Là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp khi tổ chức khám cho người lao động, cơ sở y tế có vai trò quan trọng.

1.1. Vì sao cần giải đáp “Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu”?

Để thực hiện quy trình thăm khám thường niên cho cán bộ nhân viên, mỗi công ty đều cần kết hợp với một cơ sở y tế tin cậy. Việc lựa chọn địa chỉ sao cho uy tín, chất lượng luôn là đắn đo của lãnh đạo bởi nó quyết định trực tiếp tới hiệu quả hoạt động. Một số tiêu chí phổ biến khi cân nhắc địa điểm gồm:

Tài chính cân đối

Doanh nghiệp sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám định kỳ cho nhân viên. Do đó, chọn bệnh viện nào có mức giá rõ ràng, phù hợp với ngân sách của công ty là mối quan tâm lớn.

Tìm hiểu vai trò cơ sở y tế với hoạt động khám định kỳ doanh nghiệp

Chọn bệnh viện có mức giá rõ ràng, phù hợp với ngân sách của công ty

Địa điểm phù hợp

Các tổ chức khi tầm soát luôn muốn chọn bệnh viện gần văn phòng giúp giảm tải bớt các chi phí như di chuyển, ăn ở. Nhưng không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được cả tiêu chí khoảng cách và chất lượng.

Hiệu quả chất lượng

Uy tín, quy trình khám nhanh chóng, khép kín, kết quả chính xác,… đây là những điều doanh nghiệp kỳ vọng khi lựa chọn nơi tầm soát.

Dịch vụ tốt

Không phải công ty nào cũng có kinh nghiệm về tổ chức khám định kỳ. Vậy làm sao để chọn được bệnh viện tư vấn cụ thể, chi tiết cũng như hỗ trợ nhiệt tình xuyên suốt quá trình khám?

Vì sao cần giải đáp “Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu”?

Cùng doanh nghiệp tổ chức khám cho người lao động, cơ sở y tế có vai trò quan trọng

1.2. Điều kiện của cơ sở y tế thực hiện tầm soát doanh nghiệp

Không phải cơ sở y tế nào cũng được khám định kỳ công ty. Trong Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ y tế Hướng dẫn về khám sức khỏe, có quy định rõ ràng về điều kiện của bệnh viện đủ điều kiện khám:

Điều kiện về nhân sự

Thực hiện khám lâm sàng, cận lâm sàng phải do người có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo Luật KBCB quy định phù hợp với chuyên khoa người đó được giao trách nhiệm. Người thực hiện kỹ thuật cận lâm sàng mà pháp luật không quy định phải có chứng chỉ hành nghề KCB thì bắt buộc có bằng cấp chuyên môn phù hợp.

Người kết luận là bác sỹ có chứng chỉ hành nghề KBCB, thời gian KBCB ít nhất là 54 tháng. Họ được người có thẩm quyền của viện phân công thực hiện kết luận sức khỏe, ký các giấy tờ liên quan. Việc phân công phải có văn bản và đóng dấu hợp pháp của cơ sở KCB.

Điều kiện của cơ sở y tế thực hiện tầm soát doanh nghiệp

Điều kiện nhân sự khám cho người lao động phải tuân thủ theo Thông tư 14

Cơ sở khám cho người nước ngoài cần bổ sung thêm:

– Người thực hiện khám lâm sàng, người kết luận bắt buộc phải là bác sỹ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sỹ y khoa trở lên

– Có phiên dịch viên có giấy chứng nhận đủ trình độ phiên dịch theo quy định của Luật KBCB

Điều kiện về cơ sở vật chất

Bệnh viện được yêu cầu có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế thiết yếu theo quy định tại Phụ lục 4 của Thông tư. Kèm theo đó cần có phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng từng chuyên khoa.

2. Doanh nghiệp chọn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu tốt?

Sau khi đã liệt kê được các vấn đề, vậy giải pháp nào cho doanh nghiệp khi chọn bệnh viện khám định kỳ?

2.1. Bí quyết chọn địa chọn địa chỉ tầm soát tổng quát

Để đảm bảo buổi khám định kỳ diễn ra thành công, khi chọn địa chỉ khám doanh nghiệp nên lưu ý những vấn đề sau:

Công khai và rõ ràng

Bệnh viện được chọn phải là địa chỉ công khai, có giấy phép hoạt động đầy đủ. Đồng thời phải đủ điều kiện khám cho người lao động.

Doanh nghiệp chọn khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ở đâu tốt?

Bệnh viện được chọn phải là địa chỉ công khai, có giấy phép hoạt động đầy đủ

Năng lực khám chữa

Kết quả khám chính xác hay không, nhân viên có hài lòng không, có được tư vấn kỹ không,… tất cả phụ thuộc vào các y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tình khám.

Công nghệ hiện đại

Cùng danh mục khám, công ty nên chọn nơi có thiết bị hiện đại, tối tân. Điều này giúp kết quả chính xác hơn, rút ngắn thời gian khám, giảm đau hay khó chịu mà máy móc cũ đem lại.

Gói khám

Bệnh viện cần tư vấn gói khám phù hợp với doanh nghiệp, đủ danh mục tối thiểu và bổ sung các bước khám theo đặc thù công ty. Quy trình khám cần khép kín, chính xác, nhanh chóng. Ngoài ra chi phí gói phải được niêm yết rõ ràng, thống nhất trước khi khám.

Dịch vụ

Với nhân sự đi khám, cần nhất là đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, tư vấn và hướng dẫn cụ thể, đảm bảo quá trình khám suôn sẻ, hiệu quả. Cùng với đó là các dịch vụ đi kèm đảm bảo.

Bí quyết chọn địa chọn địa chỉ tầm soát tổng quát

Với nhân sự đi khám, cần nhất là đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, tư vấn và hướng dẫn cụ thể

2.2. Giải pháp nào cho doanh nghiệp ở xa thăm khám định kỳ?

Đặt vấn đề

Với các doanh nghiệp ở tỉnh xa, việc chọn một địa chỉ khám tốt, hợp với yêu cầu sẽ khó khăn hơn bởi lựa chọn không đa dạng. Chưa kể các chi phí phát sinh như đi lại, ăn ở,… Việc khám ở xa không đảm bảo đầy đủ cán bộ nhân viên, hoặc họ bị ảnh hưởng sức khỏe vì đi xa dẫn tới hiệu quả khám không tối ưu. Cùng với đó là hiệu suất lao động giảm vì nhân sự phải nghỉ làm đi khám.

Dịch vụ khám ngoại viện

Để giải quyết các vấn đề trên, hiện nay nhiều cơ sở y tế đã thiết kế và cho ra mắt dịch vụ thăm khám tận doanh nghiệp với:

– Phòng khám với các chuyên khoa được sắp xếp, bố trí ngay tại văn phòng

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc hiện đại sẽ được gửi tới tận nơi

– Quy trình khám khép kín với gói khám đầy đủ danh mục

Giải pháp nào cho doanh nghiệp ở xa thăm khám định kỳ?

Dịch vụ khám ngoại viện đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp tỉnh xa

Sau buổi khám, các kết quả cùng mẫu xét nghiệm được vận chuyển cấp tốc về bệnh viện. Tại đây các chuyên gia sẽ nghiên cứu, phân tích và kết luận khám từng người. Sau đó viện sẽ tổng hợp và gửi lại kết quả cho doanh nghiệp.

Với dịch vụ khám ngoại viện, mỗi công ty sẽ giảm bớt các chi phí bên lề. Hiệu quả làm việc vẫn đảm bảo vì nhân sự sau khi khám có thể quay lại làm việc ngay. Dịch vụ này đang được các doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn ngày càng nhiều.

Như vậy, một địa chỉ chất lượng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho doanh nghiệp khi khám cho nhân viên. Muốn vậy, lãnh đạo hãy cân nhắc, lựa chọn và đưa ra quyết định thật đúng đắn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital