Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu hiệu quả nhất?

Khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu hiệu quả nhất?

Bệnh lý tiêu hóa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, có nguy cơ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng không thể chủ quan. Chủ động thăm khám tiêu hóa là việc làm cần thiết để kiểm soát hiệu quả các vấn đề tại những cơ quan này. Để biết được khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu uy tín và chính xác nhất, bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây.

1. Thông tin chung về khám chuyên khoa tiêu hóa

Bệnh tiêu hóa là các bệnh lý, rối loạn xuất phát từ hệ thống tiêu hóa gồm đường tiêu hóa, gan, mật, tụy. Trong đó đường tiêu hóa bao gồm miệng, thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng, trực tràng, hậu môn. Khám chuyên khoa tiêu hóa là kiểm tra, phát hiện và định hướng điều trị các bất thường tại đây.

1.1. Lý do cần khám tiêu hóa

Có thể thấy hệ tiêu hóa gồm rất nhiều cơ quan khác nhau, có vai trò quan trọng đối với sự sống. Bệnh tiêu hóa rất phổ biến, có thể gặp ở mọi độ tuổi và giới tính.

Khi cơ quan tiêu hóa xuất hiện những tổn thương hay bất thường, các triệu chứng xuất hiện rất đa dạng. Cùng một bệnh lý những ở mỗi người lại bộc lộ thành các dấu hiệu khác nhau. Hay một triệu chứng (như đau bụng, rối loạn đại tiện…) lại liên quan đến rất nhiều bệnh lý tiêu hóa. Người bệnh không thể tự đoán bệnh hoặc tự dùng thuốc điều trị bởi có thể gây “tiền mất tật mang”.

Đáng chú ý, các bệnh lý tại hệ tiêu hóa thường diễn tiến nhanh trong âm thầm. Chúng có thể gây ra nhiều biến chứng trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng nếu không được phát hiện sớm.

Chính vì vậy, thăm khám chuyên khoa tiêu hóa là việc đặc biệt cần thiết. Điều này giúp sàng lọc phát hiện sớm các bệnh lý, xác định nguyên nhân gây bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp, giúp loại bỏ bệnh tận gốc, chặn đứng các biến chứng nguy hiểm.

Khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu?

Khám tiêu hóa giúp phát hiện sớm và điều trị hiệu quả các bệnh lý tại đường tiêu hóa, gan, mật, tụy

1.2. Khám chuyên khoa tiêu hóa gồm khám những gì?

Khám tiêu hóa là việc kiểm tra sức khỏe đường tiêu hóa, gan mật và tụy. Các danh mục khám tiêu hóa đang được áp dụng phổ biến bao gồm:

– Thăm khám thực quản: Phát hiện viêm loét, trào ngược dạ dày – thực quản, barrett thực quản,…

– Thăm khám dạ dày và tá tràng: Phát hiện các bệnh lý như viêm loét dạ dày – tá tràng, polyp dạ dày, ung thư dạ dày,…

– Thăm khám đại tràng: Chẩn đoán viêm đại tràng, viêm ruột thừa, hội chứng ruột kích thích, polyp, ung thư đại tràng,…

– Thăm khám trực tràng – hậu môn: Phát hiện viêm loét trực tràng, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, polyp, trĩ, ung thư trực tràng,…

– Kiểm tra phát hiện các bệnh lý tuyến tiêu hóa (gan – mật – tụy): Viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan, viêm túi mật, sỏi mật, ung thư đường mật, viêm tụy, ung thư tuyến tụy,…

Không chỉ dừng lại ở phát hiện bệnh lý, khám chuyên khoa tiêu hóa còn là cơ sở để bác sĩ thực hiện điều trị:

– Sinh thiết: Lấy mẫu mô làm giải phẫu bệnh, phát hiện vi khuẩn HP dạ dày, tầm soát những bệnh lý có nguy cơ ung thư.

– Thực hiện các thủ thuật ít xâm lấn: Tiêm cầm máu, lấy dị vật đường tiêu hóa, cắt polyp dạ dày – đại trực tràng – hậu môn, thắt búi trĩ,…

– Tiến hành các phẫu thuật: Cắt ruột thừa, cắt trĩ Longo, phẫu thuật thoát vị bẹn, cắt dạ dày, ghép gan,…

1.3. Các phương pháp khám chuyên khoa tiêu hóa

Thông thường, người bệnh trước hết cần thăm khám lâm sàng sơ bộ với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa. Sau đó, người bệnh sẽ được chỉ định các xét nghiệm cần thiết, nhận kết quả và được bác sĩ tư vấn điều trị.

Thăm khám tiêu hóa được thực hiện bởi các phương pháp chính như sau:

– Khám lâm sàng: Bác sĩ sẽ khám thực thể ban đầu, khai thác chi tiết các triệu chứng mà người bệnh gặp phải. Qua đó, bác sĩ bước đầu xác định cơ quan tiêu hóa nào đang gặp vấn đề. Đồng thời bác sĩ sẽ chỉ định xác xét nghiệm cần thiết để đánh giá chính xác tình trạng bệnh.

– Các xét nghiệm: Người bệnh thực hiện các xét nghiệm máu (đánh giá chức năng gan, đánh giá tình trạng chuyển hóa đường và mỡ máu,…); xét nghiệm phân (tìm máu và vi khuẩn trong phân…); xét nghiệm nước tiểu.

– Các chẩn đoán hình ảnh như nội soi thực quản – dạ dày, nội soi đại trực tràng, chụp cộng hưởng từ MRI, siêu âm, chụp cắt lớp CT, chụp X-quang,…

Nên khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu?

Người bệnh khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa và thực hiện các xét nghiệm được chỉ định

2. Địa chỉ khám chuyên khoa tiêu hóa hiệu quả

2.1. Vì sao cần cân nhắc khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu?

Cơ sở y tế mà bạn lựa chọn sẽ quyết định chất lượng chẩn đoán và điều trị. Thăm khám tiêu hóa tại cơ sở uy tín sẽ giúp việc chữa trị nhanh chóng, hiệu quả, triệt để, đảm bảo an toàn.

Người bệnh cần thực hiện khám tiêu hóa tại các cơ sở y tế đáp ứng các tiêu chí sau:

– Thiết bị hiện đại, tiên tiến, phát hiện chính xác các bệnh lý và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

– Bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình cho người bệnh khi đến thăm khám.

Khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu - Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Chuyên khoa Tiêu hóa – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là địa chỉ uy tín thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý tiêu hóa khác nhau

2.2. Khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu tốt?

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI là một trong những địa chỉ khám tiêu hóa uy tín hàng đầu tại Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc.

– Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc và nhiều phòng khám vệ tinh. Mỗi cơ sở đều có quy mô rộng lớn, hoạt động theo mô hình “bệnh viện – khách sạn”, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người bệnh.

– Trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Công nghệ nội soi dạ dày – đại tràng NBI 5P, máy siêu âm đàn hồi mô gan, siêu âm 5D, chụp cộng hưởng từ MRI, chụp CT đa dãy,… giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác các bệnh lý, hỗ trợ đắc lực quá trình điều trị. Xét nghiệm nhanh chóng và chính xác nhờ hệ thống xét nghiệm tự đồng bằng robot hiện đại.

– Đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiêu hóa. Các bác sĩ luôn thân thiện, tâm huyết, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh. Đặc biệt, người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ trực tiếp thăm khám khi đăng ký khám tiêu hóa tại đây.

– Dịch vụ y tế tận tâm: Các điều dưỡng, lễ tân luôn vui vẻ, nhiệt tình hỗ trợ người bệnh trong suốt quá trình khám chữa bệnh. Người bệnh nhận suất ăn nhẹ miễn phí sau khi siêu âm, nội soi dạ dày – đại tràng,… Thêm vào đó, Thu Cúc áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh giúp người bệnh tiết kiệm chi phí.

3. Kết luận

Người bệnh nên cân nhắc khám chuyên khoa tiêu hóa ở đâu đảm bảo chẩn đoán và điều trị hiệu quả các bệnh lý. Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI sở hữu những ưu điểm khiến người bệnh yên tâm và hài lòng khi khám chữa bệnh tiêu hóa. Đây là một trong các lựa chọn hàng đầu mà bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital